xs
xsm
sm
md
lg

แกนนำมุสลิมร่วมละหมาดฮาญัตขอพรให้ “อับดุลเลาะ” ฟื้นกลับมาอยู่กับครอบครัวอีกครั้ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ปัตตานี - แกนนำมุสลิมในพื้นที่ชายแดนใต้ ร่วมละหมาดฮาญัตเพื่อขอพรให้แก่ “อับดุลเลาะ อีซอมูซอ” ที่หมดสติจากการควบคุมตัวในค่ายทหาร ให้กลับฟื้นขึ้นมาเพื่ออยู่กับครอบครัวอีกครั้งหนึ่ง

วันนี้ (24 ส.ค.) จากกรณีมีการสนธิกำลังของเจ้าหน้าควบคุมตัว นายอับดุลเลาะ อีซอมูซอ ที่บ้านพักในพื้นที่ตะบิ้ง อ.สายบุรี จ.ปัตตานี ในฐานะผู้ต้องสงสัยคดีความมั่นคงในพื้นที่ แล้วนำตัวไปบันทึกการควบคุมตัวที่ สภ.สายบุรี ก่อนนำส่งไปซักถามที่หน่วยเฉพาะกิจทหารพราน 43 ค่ายอิงคยุทธบริหาร อ.หนองจิก จ.ปัตตานี และถูกส่งเข้ารักษาตัวภายในห้องไอซียู โรงพยาบาลปัตตานี เพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมงหลังจากคุมตัวเข้าค่ายทหารหน่วยเฉพาะกิจ 43 เหตุเกิดเมื่อวันที่ 20 ก.ค.62 ที่ผ่านมา

จากนั้นแพทย์โรงพยาบาลปัตตานี ได้ส่งรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์วิทยาเขตหาดใหญ่ แพทย์ได้ทำการรักษาดูแลคนไข้อย่างใกล้ชิด และมีการแจ้งผลการรักษาให้ญาติได้รับรู้ถึงผลการรักษา และอาการของผู้ป่วยเป็นระยะๆ สร้างความพึงพอใจให้แก่ญาติได้ดีในระดับหนึ่ง
 

 
จนกระทั่งล่าสุด แพทย์ได้แจ้งทางญาติทราบว่า ผู้ป่วยมีภาวะปอดติดเชื้อ มีอาการทรุดลง ทางญาติจึงขอความร่วมมือและขอความช่วยเหลือจากพี่น้องมุสลิมในพื้นที่มาร่วมประกอบพิธีละหมาดฮาญัต ณ มัสยิดบ้านตะบิ้ง อ.สายบุรี ซึ่งเป็นบ้านเกิดของผู้ป่วยพร้อมกันในวันเสาร์ที่ 24 สิงหาคมนี้ 

ทำให้ในวันนี้ได้มีตัวแทนจากองค์กรต่างๆ ผู้นำศาสนา รวมทั้งประชาชนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้จำนวนหลายร้อยคน ได้ร่วมการละหมาดฮาญัต นำโดย นายแวดือราแม มะมิงจิ ประธานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดปัตตานี ทั้งนี้ เพื่อขอพรให้แก่ นายอับดุลเลาะ อีซอมูซอ หายจากอาการป่วยสามารถฟื้นตัวเข้ามาอยู่ในอ้อมกอดของญาติพี่น้องอีกครั้ง และเพื่อเป็นขวัญกำลังใจที่ดีให้แก่ครอบครัวอีกครั้ง หลังจากที่ต้องอยู่กับความโศกเศร้า ได้แต่ลุ้นไปวันๆ ว่าจะฟื้นกลับมาอยู่กับครอบครัวได้อีกครั้ง โดยเฉพาะคุณแม่ที่แก่ชราพิการพูดไม่ได้ ที่ต้องพึ่งพารายได้จากผู้ป่วยในการเลี้ยงชีพ และมีลูกอีก 2 คนซึ่งเป็นหญิงหนึ่งชายหนึ่ง

จึงทำให้ทุกวันนี้คุณแม่ได้แต่เสียใจกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับลูกชายที่ต้องตกอยู่ในสภาพเช่นนี้ ทางญาติจึงขอให้กรณีเช่นนี้เกิดขึ้นเป็นคนสุดท้าย ต้องไม่เกิดกับครอบครัวคนอื่นอีก ขอขอบคุณทุกกำลังใจที่มีให้แก่ นายอับดุลเลาะ และครอบครัวด้วยดีมาตลอด
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...