xs
xsm
sm
md
lg

“ทูน หิรัญทรัพย์” นำคณะเข้าพบรอง ผบ.ทัพเรือภาค 2 และ ผบ.ฐานทัพเรือสงขลา หารือร่วมกันในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนไทยในภาคใต้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - “ทูน หิรัญทรัพย์” ดารานักแสดงชื่อดัง นำทีมงานผู้เชี่ยวชาญระดับอาจารย์อาวุโส และนักธุรกิจใน อ.หาดใหญ่ เข้าเยี่ยมคารวะรอง ผบ.ทัพเรือภาคที่ 2 และ ผบ.ฐานทัพเรือสงขลา ร่วมปรึกษาหารือที่จะให้ชุมชนกับภาครัฐ ภาคเอกชน ทำงานร่วมกันในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนไทยที่อยู่ในภาคใต้

วันนี้ (23 ส.ค.) ที่กองบัญชาการฐานทัพเรือสงขลา ทัพเรือภาคที่ 2 “ทูน หิรัญทรัพย์” ดารานักแสดงชื่อดัง/ผู้อำนวยการโครงการเราเปลี่ยนโลกเปลี่ยน (We Change World Change) นายโสภณ จะยะสกูล รองประธานอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา นพ.สุนทร ศรีสุวรรณ นายแพทย์ศัลยกรรมกระดูกและข้อ โรงพยาบาลหาดใหญ่ นายสมบูรณ์ จรรยาธิติ นักธุรกิจเจ้าของกิจการโรงแรมในจังหวัดสงขลา และนายกิตติ เจนกำจรชัย นักธุรกิจคนดังในอำเภอหาดใหญ่ เข้าเยี่ยมคารวะ พล.ร.ต.ภูมิพันธ์ นิลกำแหง รองผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 2 และ พล.ร.ต.กฤษฎา รัตนสุภา ผู้บัญชาการฐานทัพเรือสงขลา เพื่อร่วมปรึกษาหารือในเรื่องการหาหนทางในการที่จะทำอย่างไรให้ชุมชนกับภาครัฐ ภาคเอกชน ทำงานกันอย่างมีส่วนร่วมในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนไทยที่อยู่ภาคใต้ โดยเฉพาะใน จ.สงขลา และ อ.หาดใหญ่

หลังจากนั้น ทูน หิรัญทรัพย์ ผู้อำนวยการโครงการเราเปลี่ยนโลกเปลี่ยน (We Change World Change) ได้บรรยายถึงการปฏิรูปประเทศที่มี 44 หัวข้อ ใครชำนาญด้านไหนก็ไปแก้ตรงนั้น ใครชำนาญหรือชอบตรงไหนไปสนับสนุนโดยไม่ต้องลงทุน การปฏิรูปประเทศไม่ใช่หน้าที่ความรับผิดชอบของคนใดคนหนึ่ง จะเป็นราชการก็ดี หรือเอกชนก็ดี จะต้องทำงานแบบร่วมกัน มีความสามัคคี มีความปรองดอง และเห็นอนาคตของประเทศชาติโตได้อย่างไร
 

 
ทูน หิรัญทรัพย์ กล่าวว่า ในวันนี้ที่มาพูดคุยกันเพื่อมาปรึกษาว่าทำอย่างไรในส่วนเรื่องของกองทัพเรือเอง ซึ่งเป็นที่รัก และเคารพของประชาชนทั่วประเทศ และตอนนี้มาทำงานหนักในจังหวัดภาคใต้ นอกเหนือจากการป้องกัน และปกป้องแล้ว ยังจะต้องเสริมสร้างด้วย เพราะฉะนั้น การเสริมสร้างก็จะเป็นหน้าที่ที่เอกชนแบบตน หลายท่านที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านวิชาการต่างๆ ได้มาช่วยให้มันเกิดผล ประชากรที่อาศัยอยู่ในจังหวัด ทำอย่างไรให้เขาตระหนักว่านี่เป็นทรัพย์สมบัติของเขา เป็นเมืองของเขา ทำอย่างไรให้เขามามีส่วนร่วมไม่มากก็น้อย ในการที่จะเข้ามาช่วยกันสร้างให้เกิดสันติสุขขึ้น เมื่อเกิดสันติสุขขึ้นจะต้องมีความสุขที่ตามมา ในส่วนทางด้านเศรษฐกิจ การศึกษา การว่าจ้างงาน มันก็จะเติบโตไปตามลำดับ

คาดหวังว่าผู้ใหญ่ในกองทัพเรือ จะเห็นถึงความสำคัญในหลักการที่คุยกันมาก่อน แล้วยินดีมาก และเรามาในวันนี้ เราพาทีมงาน ผู้เชี่ยวชาญระดับอาจารย์อาวุโสต่างๆ มาช่วยกันวิเคราะห์กันว่าเราจะเดินแต่ละก้าวให้มั่นคง และยั่งยืนทำได้อย่างไร
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...