xs
xsm
sm
md
lg

ศอ.บต.ลงตรวจด่านพรมแดนสะเดา รับฟังปัญหาเพื่อเร่งปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ศอ.บต.ลงประชุมร่วมกับศุลกากร ตรวจคนเข้าเมือง ฝ่ายปกครอง และอื่นๆ ที่ปฏิบัติงาน ณ ด่านพรมแดนสะเดา จ.สงขลา เพื่อรับฟังปัญหาอุปสรรคระหว่างการดำเนินงานเพื่อปรับปรุงแก้ไขให้การดำเนินงานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

วันนี้ (22 ส.ค.) พล.ร.ต.สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) เปิดเผยว่า ได้เดินทางพบปะและประชุมร่วมกับศุลกากร ตรวจคนเข้าเมือง ฝ่ายปกครอง และอื่นๆ ที่ปฏิบัติงาน ณ ด่านพรมแดนสะเดา จังหวัดสงขลา เพื่อรับฟังการปฏิบัติงานและปัญหาอุปสรรคระหว่างการดำเนินงานเพื่อเร่งปรับปรุงแก้ไขปัญหาให้การดำเนินงานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ โดยมี นายอิสระ ละอองสกุล ผู้ช่วยเลขาธิการ ศอ.บต. นายชวกิจจ์ สุวรรณคีรี นายอำเภอสะเดา นายด่านศุลกากรสะเดา หัวหน้าส่วนราชการ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม

พล.ร.ต.สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ ศอ.บต. กล่าวว่า สืบเนื่องจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ และได้มอบหมายให้ ศอ.บต. ดำเนินการในเรื่องมิติการค้าชายแดน โดยเฉพาะอย่างยิ่งมิติการทำงาน การค้าระหว่างประเทศ และการอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว โดยเน้นปรับให้มีความสอดคล้องระหว่างไทยกับมาเลเซียเพื่อให้เกิดความคล่องตัว วันนี้จึงมาร่วมรับฟังข้อเสนอแนะและสิ่งที่อยากจะให้ทางภาครัฐเข้าไปดำเนินการแก้ไข เพื่อให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
 

 
ทั้งนี้ ที่ประชุมได้มีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและข้อเสนอแนะต่างๆ โดยปัจจุบันแม้ทางด่านจะมีการตรวจตราที่เข้มงวดเพิ่มมากขึ้น แต่ยังมีนักท่องเที่ยวและพี่น้องชาวมาเลเซียเข้ามายังฝั่งประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง ในส่วนของด่านศุลกากรแห่งใหม่ซึ่งได้มีการดำเนินการตั้งแต่ 2558 ปัจจุบันเฉพาะโครงสร้างดำเนินการไปแล้ว 90 เปอร์เซ็นต์ ในส่วนของปัญหาที่ยังติดขัดคือทางเชื่อมด่านแห่งใหม่ฝั่งไทยกับด่านของมาเลเซีย ยังมีการติดปัญหาในเรื่องของการเวนคืนซึ่งขณะนี้อยู่ในขั้นตอนระหว่างการดำเนินการ นอกจากนี้ ยังมีเรื่องการตรวจคนเข้าเมืองที่มีปัญหาล่าช้าในช่วงเทศกาลวันหยุดราชการ ซึ่งจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาในประเทศเป็นจำนวนมากและใช้เวลานาน

อย่างไรก็ตาม เลขาธิการ ศอ.บต. จะนำข้อเสนอแนะ และปัญหาอุปสรรคต่างๆ เพื่อนำเรียนแก่นายกรัฐมนตรี รองนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรีช่วย เพื่อเร่งดำเนินการแก้ไข ปรับปรุง ให้การดำเนินงานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพต่อไป
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...