xs
xsm
sm
md
lg

เมืองเบตงคุมเข้มหลังกลุ่มคนร้ายลอบวางระเบิด เผายางรถยนต์ใน จ.ยะลา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ยะลา - จนท.เพิ่มมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัย หลังกลุ่มคนร้ายลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้า เผาเสาสัญญาณโทรศัพท์ เผายางรถยนต์ บนถนนสาย 410 (ยะลา-เบตง) ขณะที่ฝ่ายความมั่นคงเตือนกลุ่มคนร้ายเตรียมก่อเหตุเชิงสัญลักษณ์ในห้วงวันชาติมาเลเซียอย่างต่อเนื่อง

วันนี้ (21 ส.ค.) ภายหลังกลุ่มคนร้ายลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้า เผาเสาสัญญาณโทรศัพท์ เผายางรถยนต์ บนถนนสาย 410 (ยะลา-เบตง) เมื่อคืนที่ผ่านมา ล่าสุด พ.จ.ท.อนันต์ บุญสำราญ นายอำเภอเบตง จ.ยะลา ได้สั่งกำชับกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงในอำเภอเบตง ทั้งทหาร ตำรวจ อส. และกำลังภาคประชาชน ให้เพิ่มความเข้มข้นในการตั้งด่านตรวจค้นรถยนต์ รถจักรยานยนต์ บุคคลต้องสงสัยที่เข้าออกเมืองเบตง รวมทั้งตามแนวชายแดนไทย-มาเลเซีย เพื่อป้องกันคนร้ายลักลอบเข้ามาก่อเหตุ รวมทั้งเพื่อสร้างความปลอดภัย และความมั่นใจให้แก่ประชาชน และนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย จึงได้สั่งกำชับให้เจ้าหน้าที่ความมั่นคง เพิ่มการรักษาความปลอดภัยตามสถานที่ราชการ ร้านค้าย่านชุมชน และแหล่งท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง
 

 
เนื่องจากในวันที่ 31 สิงหาคมนี้ เป็นวันชาติของประเทศมาเลเซีย และเป็นวันสถาปนากลุ่มเบอร์ซาตู ซึ่งสุ่มเสี่ยงที่จะตกเป็นเป้าหมายโจมตีของกลุ่มก่อความไม่สงบ เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ สร้างสถานการณ์เพื่อหวังก่อกวน สร้างความระส่ำระสายต่อบ้านเมืองเพื่อให้เกิดความวุ่นวาย และก่อเหตุความไม่สงบให้เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมักจะทำการก่อเหตุลอบวางระเบิด เผายางรถยนต์ เผาธงชาติไทย ปักธงชาติมาเลเซีย พร้อมทั้งวางวัตถุต้องสงสัยทั้งระเบิดจริง ระเบิดปลอมในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และ 4 อำเภอ จ.สงขลา ซึ่งการกระทำของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในการก่อเหตุก่อกวนป่วนใต้ เป็นการหวังผลทางการเมือง ซึ่งมีการเผาทำลายธงชาติไทย แล้วเอาธงชาติมาเลเซียขึ้นแทน เพื่อให้เกิดความขัดแย้งด้านความสัมพันธ์ระหว่างประเทศด้วย พร้อมทั้งขอความร่วมมือจากประชาชนช่วยกันเป็นหูเป็นตา สอดส่องดูแลบุคคลแปลกหน้า วัตถุต้องสงสัยที่กลุ่มผู้ไม่หวังดีอาจลักลอบนำเข้ามาก่อเหตุเพื่อสร้างสถานการณ์ในช่วงนี้ได้
 

 
ด้าน พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สารีรัตน์ ผกก.สภ.เบตง ได้สั่งการกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ บูรณาการกำลังทหาร ฝ่ายปกครอง และกำลังภาคประชาชน ให้เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยเขตเมือง โดยเฉพาะย่านใจกลางเมืองย่านการค้า และย่านชุมชน พร้อมตั้งจุดตรวจจุดสกัดหลัก ซึ่งจะเน้นการเปิดเบาะตรวจสอบสิ่งของภายในรถจักรยานยนต์ รวมทั้งลาดตระเวนเส้นทาง ตรวจสอบท่อลอด คอสะพาน ป้ายโค้ง หลังจากฝ่ายความมั่นคงได้มีการแจ้งเตือนให้มีการเพิ่มมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ วันชาติของประเทศมาเลเซีย และเป็นวันสถาปนากลุ่มเบอร์ซาตู

ขณะที่ พ.ต.อ.จำเริญ สุวรรณชาตรี ผกก.สภ.อัยเยอร์เวง ได้กำชับให้สายตรวจชุดปฏิบัติการสิงห์ดง เพิ่มความเข้มดูแลเส้นทางบนถนนสาย 410 (ยะลา-เบตง) และเส้นทางรอง ตรวจสอบท่อลอด ถนน คอสะพาน เสาสัญญาณโทรศัพท์ เพื่อควบคุมสถานการณ์ และสร้างความปลอดภัยให้แก่ประชาชนในพื้นที่ รวมทั้งสกัดกั้นการก่อเหตุของกลุ่มคนร้าย
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...