xs
xsm
sm
md
lg

โจรงานแต่งตีเนียนร่วมงานเลี้ยง ก่อนปลีกตัวขโมยของชำร่วยหลบหนีไป

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - โจรงานแต่งทำเนียนเข้าไปร่วมงานเลี้ยงในโรงแรมเหมือนแขกทั่วไป ก่อนฉวยโอกาสตอนพิธีเริ่มเดินออกมาขโมยของชำร่วยซึ่งนำเหรียญสิบบาทมาทำ เอาไปทั้งหมด 300 ชิ้น มูลค่า 3,000 บาท

วันนี้ (21 ส.ค.) ที่ สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้มี นายกรภพ องศารา อายุ 58 ปี เข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.วัลลพ สุภาไชยกิจ รองสารวัตรสอบสวน สภ.หาดใหญ่ เพื่อให้ตำรวจติดตามจับกุมโจรที่แฝงตัวมาร่วมงานแต่งงานลูกชาย และทำเนียนเข้าไปนั่งร่วมโต๊ะกินเลี้ยงร่วมกับแขก ทั้งยังขโมยของชำร่วยซึ่งนำเหรียญ 10 บาทมาทำเอาไปด้วย จำนวน 300 ชิ้น มูลค่า 3,000 บาทติดมือไปด้วย และภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกเหตุการณ์ขณะที่ชายคนนี้ก่อเหตุเอาไว้ได้

นายกรภพ ให้การต่อพนักงานสอบสวนว่า เมื่อวันเสาร์ที่ 17 สิงหาคมที่ผ่านมาตนได้จัดงานแต่งงานลูกชายขึ้นที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และมีแขกเหรื่อมาร่วมงานจำนวนมาก ทั้งแขกของฝ่ายตนและฝ่ายเจ้าสาว รวมทั้งเพื่อนๆ ของเจ้าบ่าวและเจ้าสาว ซึ่งคิดว่าเป็นแขกที่เชิญมาร่วมงานแต่ง
 

 
กระทั่งพิธีแต่งงานได้เริ่มขึ้นเมื่อช่วงประมาณ 3 ทุ่ม ซึ่งทั้งเจ้าบ่าวเจ้าสาว เจ้าภาพ และแขกได้เข้าอยู่ในห้องจัดเลี้ยงทั้งหมดไม่มีใครอยู่ข้างนอก ซึ่งบรรยากาศงานแต่งก็เป็นไปตามปกติเหมือนงานแต่งงานทั่วไปที่จัดขึ้นในโรงแรม แต่ระหว่างนั้นได้มีแขกผู้ใหญ่ฝากซองมาจากกรุงเทพฯ ตนจึงได้ให้คนไปหยิบของชำร่วยมามอบให้เป็นที่ระลึก ซึ่งนำเหรียญสิบใหม่ที่แลกจากธนารักษ์มาทำเป็นของชำร่วย และได้ตั้งอยู่บนโต๊ะหน้าห้องจัดเลี้ยง ซึ่งมีอยู่ประมาณ 3 แพก แพกละ 100 เหรียญ มูลค่า 3,000 บาท

แต่ปรากฏว่าไม่มีเหลืออยู่แม้แต่อันเดียว ทั้งที่ก่อนเข้างานวางอยู่ตรงนั้นทั้งหมด เมื่อสอบถามญาติพี่น้องทั้งสองฝ่ายก็ไม่มีใครหยิบเอาไป เมื่อเสร็จงานแต่งจึงไปขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดของทางโรงแรม ปรากฏว่ามีชายคนหนึ่งซึ่งแต่งกายภูมิฐานเสื้อเชิ้ตแขนยาว กางเกงสแลกขายาว เดินออกมาจากห้องจัดเลี้ยงและตรงไปที่โต๊ะวางของชำร่วย และได้หยิบของชำร่วยทั้งหมดใส่กระเป๋าที่เตรียมมาก่อนเดินหลบหายไป 

และเมื่อนำภาพของชายคนนี้ให้ญาติๆ ทั้งฝ่ายเจ้าบ่าวและฝ่ายเจ้าสาวดูก็ไม่มีใครรู้จักแม้แต่คนเดียว แต่มีคนเห็นเข้าไปนั่งร่วมโต๊ะกินเลี้ยงร่วมกับแขกในงานด้วย จึงเชื่อว่าน่าจะเป็นโจรที่แฝงตัวเข้ามาในงาน จึงได้นำหลักฐานมาแจ้งให้ตำรวจหาเบาะแสติดตามจับกุม
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...