xs
xsm
sm
md
lg

สรุปเหตุบึ้มป่วนยะลาหลายจุดใน 4 อำเภอ เสาไฟฟ้าหัก-ตู้เอทีเอ็มพัง ชาวบ้านเจ็บ 7

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ยะลา - สรุปเหตุระเบิดป่วนหลายจุดใน 4 อำเภอของ จ.ยะลา เมื่อคืนนี้ ทั้งเสาไฟฟ้า เสาโทรศัพท์ ตู้เอทีเอ็มได้รับความเสียหาย เบื้องต้นชาวบ้านเจ็บ 7 ราย พบมีเด็กหญิงรวมอยู่ด้วย

เมื่อคืนที่ผ่านมา มีรายงานจากจังหวัดยะลา ว่า ได้เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน ลอบวางระเบิดบริเวณเสาไฟฟ้า ริมถนนสาย 4065 บ้านเจาะบือแน หมู่ 1 ต.บาโงยซิแน อ.ยะหา จ.ยะลา เบื้องต้นแรงระเบิดทำให้เสาไฟฟ้าได้รับความเสียหาย มีราษฎรได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 ราย ยังไม่ทราบชื่อ ถูกนำส่งโรงพยาบาลยะหา ก่อนส่งตัวมาโรงพยาบาลยะลา โดยในพื้นที่ อ.ยะหา กระแสไฟฟ้าดับบางส่วน

ต่อมาเวลา 19.20 น. สภ.บันนังสตา รับแจ้งเหตุว่า มีคนร้ายลอบวางระเบิดเสาสัญญาณโทรศัพท์ในพื้นที่ เหตุเกิดบริเวณพื้นที่หมู่ 4 ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา เบื้องต้นไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ นอกจากนั้น บนเส้นทางสาย 410 ยังมีการเผายางรถยนต์ด้วย

ในเวลาเดียวกัน สภ.เมืองยะลา รับแจ้งเหตุว่า มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้าในพื้นที่หมู่ 7 ต.บุดี อ.เมือง จ.ยะลา เบื้องต้นไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ เสาไฟฟ้าได้รับความเสียหาย
 

 
ส่วนในพื้นที่ อ.ธารโต จ.ยะลา เมื่อเวลา 19.20 น. สภ.แม่หวาด รับแจ้งเหตุว่า มีคนร้ายยังไม่ทราบชื่อและจำนวน ลอบวางระเบิดตู้ ATM ธนาคารกรุงไทย ในพื้นที่หมู่ 7 ต.คอกช้าง อ.แม่หวาด จ.ยะลา เบื้องต้นมีราษฎรได้รับบาดเจ็บ 5 ราย ประกอบด้วย 1.ด.ญ.พรรณพิสุทธิ์ ศรีจันทร์ 2.ด.ญ.ชนกาจน์ ศรีจันทร์ 3.ด.ญ.แบม พลชนะ 4.นายทวีศักดิ์ สิทธิโชควิวัฒน์ และ 5.น.ส.ลำพูน เหล่าแก้ รายละเอียดเพิ่มเติมอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวน และตรวจสอบ

ภายหลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด กองกำกับการสืบสวน กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ได้เดินทางเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุระเบิดเสาไฟฟ้า ริมถนนเส้นทาง ต.บาโงยสิแน อ.ยะหา จ.ยะลา โดยพบว่ามีเสาไฟฟ้าถูกแรงระเบิดหักโค่น ล้มขวางถนนทับเส้นทางการจราจร จำนวน 5 ต้น
 

 
ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา จึงได้ประสานงานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรยะหา สนธิกำลังร่วมกับกำลังทหารพรานที่ 47 ปิดกั้นเส้นทาง และสถานที่เกิดเหตุ ห้ามการสัญจรไปมา เนื่องจากเกรงว่าประชาชนจะได้รับอันตราย และรอให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งในเช้าวันนี้

ขณะที่บริเวณบ้านบุดี หมู่ 1 ต.บุดี อ.เมือง จ.ยะลา ยังพบว่าคนร้ายได้ลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้าจนได้รับความเสียหาย จึงได้แจ้งทางผู้ใหญ่บ้านให้ประสานการปฏิบัติร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และทหารในพื้นที่ เพื่อประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่ใช้เส้นทางระมัดระวัง เพื่อป้องกันเหตุที่อาจจะเกิดขึ้น

โดย พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจยะลา ให้แจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยในพื้นที่ให้เพิ่มความระมัดระวัง และเฝ้าระวังเหตุอย่างต่อเนื่อง และพร้อมจะตอบโต้ทันทีหากเกิดเหตุจากกลุ่มคนร้ายที่อาจจะฉวยโอกาสในการสร้างสถานการณ์ต่อเนื่องอีก

อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง :
ด่วน! ระเบิดยะลา 4 จุด เน้นเสาไฟฟ้า เผายางรถยนต์บนถนน
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...