xs
xsm
sm
md
lg

“ธนาธร” รับลูกศึกษาต่อโครงการในฝันคนสตูล สะพานสตูล-เปอร์ลิส 14 กม.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
สตูล - “ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ” หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ รับลูกศึกษาต่อโครงการในฝันคนสตูล โครงการสะพานสตูล-เปอร์ลิส 14 กม. พร้อมรับทัวร์ใต้หยั่งเสียงเตรียมจัดคนลงเลือกตั้งท้องถิ่น ก่อนปิดทริปทัวร์ใต้ที่ จ.สงขลา วันนี้

วานนี้ (19 ส.ค.) นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พร้อมคณะสมาชิกผู้แทนราษฎรจากพรรคอนาคตใหม่ จ.พังงา และ จ.กระบี่ ลงพื้นที่ จ.สตูล โดยได้เดินทางไปยังในพื้นที่ของ อ.ละงู เข้าเยี่ยมชมอุทยานธรณีโลก (แหล่งฟอสซิล) ที่ถ้ำอุไรทอง บ้านอุไรทอง ต.กำแพง อ.ละงู จ.สตูล

จากนั้นได้ไปเปิดเวทีรับฟังปัญหาจากชาวบ้านในเครือข่ายประชาสังคมจังหวัดสตูล และเดินทางมาจุดสุดท้ายที่ท่าเรือชุมชนบ้านหัวทาง ต.คลองขุด อ.เมืองสตูล เปิดเวทีเรื่อง “นำสตูล สู่อนาคตใหม่” 4 เรื่อง ได้แก่ เรื่องความต้องการของประชาชนคนสตูล โครงการสะพานสตูล-เปอร์ลิส 14 กิโลเมตร ซึ่งเป็นโครงการมหากาพย์ที่ชาวสตูลต้องการให้เกิดขึ้น ด้วยงบประมาณ 14,000 ล้านบาท โครงการสนามบิน โครงการท่องเที่ยวโดยชุมชน และการผลักดันเมืองสตูลสู่จีโอปาร์คให้เป็นที่รู้จักกว้างขวาง

โดยมีประชาชน เยาวชนคนรุ่นใหม่ออกมาร่วมรับฟังในครั้งนี้ และได้ขอถ่ายรูปคู่ และภาพหมู่ที่หลายๆ คนต่างปลาบปลื้มชื่นชอบ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่อีกด้วย นอกจากนี้ ในเวทีนำสตูล สู่อนาคตใหม่ มีชาวบ้านจากหลายอำเภอต่างเดินทางมายื่นหนังสือความเดือดร้อน ส่วนใหญ่เป็นเรื่องการทำกิน ที่อยู่อาศัยทับซ้อนกับพื้นที่ป่า ต่างวอนขอฝากเรื่องให้ทางหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ นำเรื่องไปช่วยเหลือแก้ไขต่อไป และนำเรื่องปัญหาของประชาชนเข้าสภาฯ
 

 
ก่อนที่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ จะให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า วันนี้ที่เดินทางลง จ.สตูล เพื่อมารับฟังปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องชาวสตูล เดินทางมาดูศักยภาพของ จ.สตูล เพื่อจะได้พัฒนาไปในทิศทางที่ดี ซึ่งเรื่องแรกที่ได้รับฟังคือ โครงการใหญ่ที่ประชาชนใน จ.สตูล ส่วนหนึ่งต้องการผลักดันให้เกิดสะพานที่เชื่อมโยงระหว่าง จ.สตูล ในประเทศไทย และรัฐเปอร์ลิส ประเทศมาเลเซีย โดยเป็นโครงการใหญ่ เพื่อจะทำให้เปิดประตูสตูลให้กลายเป็นเมืองเปิด โดยทางพรรคอนาคตใหม่จะนำไปศึกษาต่อ

เรื่องที่สอง สตูลมีต้นทุนทางประวัติศาสตร์ที่สวยงาม และสามารถนำกลับมาพัฒนาศักยภาพในจังหวัดได้อีกเยอะ เพราะสตูลมีฟอสซิลดึกดำบรรพ์ทางทะเล ซึ่งเก่าแก่กว่ายุคไดโนเสาร์ที่เราพบเจอในภาคอีสาน สิ่งเหล่านี้ยังไม่ได้นำมาบอกเล่าเรื่องราวได้เต็มที่ หากเรานำเรื่องราวเหล่านี้มาบอกเรื่องราวให้แก่คนรุ่นใหม่ฟังจะเกิดความหลงใหลทางประวัติศาสตร์บ้านเกิดของเราได้ดี นำไปสู่การผลักดันได้ดีกว่านี้ ซึ่งผมมาสตูลได้เห็นการท่องเที่ยวชุมชน เห็นการท่องเที่ยวแบบอุทยานธรณีวิทยา ได้เรียนรู้วิถีชีวิตของชาวบ้าน สิ่งต่างๆ เหล่านี้น่าส่งเสริมให้ดีขึ้น
 

 
นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวอีกว่า สำหรับเรื่องการเมืองท้องถิ่นใน จ.สตูลนั้น เช่น การเลือกตั้งนายก อบจ. อยู่ในขั้นที่ทางพรรคพิจารณาอยู่ ตอนนี้เราเล็งอยู่แต่ละจังหวัด แต่ก็ยังสรุปไม่ได้ว่าจะลงจังหวัดไหนบ้าง ส่วนภาคใต้น่าจะส่ง 2 หรือ 3 จังหวัดเท่านั้น ถ้าเราจะส่งทั้ง 77 จังหวัด เราก็ส่งได้เพราะเรามีศักยภาพ ส่วนภาคใต้ย้ำว่าเราไม่ทิ้งแน่นอน ภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคอีสาน ภาคใต้เรายืนยันเราจะส่ง เราลงแต่ละพื้นที่หากมองว่าเรามาหยั่งเสียง บอกได้เราลงทุกพื้นที่ก็ดูทุกพื้นที่ เรามาเพื่อพบปะประชาชน รับฟังปัญหาต่างๆ เอาปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนนำไปส่งต่อให้ทางสมาชิกสภาราษฎรของพรรคอนาคตใหม่นำไปผลักดัน แก้ไข ตั้งกระทู้ถาม ตั้งข้อปรึกษาหารือกับประธานสภา เรารับฟังหากวันใดวันหนึ่งเราเป็นรัฐบาล เราจะได้นำมาแก้ไขช่วยเหลือ ที่เราได้รับรู้มาจากประชาชนเอามาทำให้เป็นจริง
 

 
พร้อมกันนี้ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ยังเชิญชวนให้คนสตูลออกมาช่วยกันผลักดันการแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับปี 2560 เป็นรัฐธรรมนูญที่ไม่เป็นฉบับประชาธิปไตย อำนาจไม่ได้เป็นของประชาชน แต่อำนาจถูกรวบกลับไปอยู่ในกลุ่มคนชั้นนำ หากอยากเห็นการพัฒนากระจายไปให้คนไทยทุกคนอย่างเท่าเทียมกัน จะเริ่มไปสู่ความฝันนั้นได้ต้องแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับนี้ก่อน พรรคอนาคตใหม่จะรณรงค์ให้รัฐธรรมนูญไปสู่ตรงนั้นได้จะรณรงค์ไปอย่างต่อเนื่อง และคงเส้นคงวา เพราะรัฐธรรมนูญฉบับนี้ถือว่าเป็นการสืบทอดอำนาจของคนไม่กี่คนในสังคม เมื่ออำนาจกระจุกตัว ความมั่งคงก็จะกระจุกตัวตามไปด้วย

และในวันนี้ (20 ส.ค.) หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ จะจบทริปทัวร์ใต้ที่ จ.สงขลา โดยในช่วงเช้าจะไปร่วมกิจกรรมเสวนาวิชาการการพัฒนาประเทศ ณ อาคารเรียนรวม 17 มหาวิทยาลัยทักษิณ จากนั้นช่วงเย็นร่วมเวทีสานเสวนารัฐธรรมนูญใหม่ ประเทศไทยแบบไหนที่เราอยากอยู่ร่วมกัน ครั้งที่ 2 ที่โรงแรมบุรีศรีภู อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...