xs
xsm
sm
md
lg

อาสากู้ภัยวัย 17 ปี ตกจากรถอาการสาหัส หลังออกปฏิบัติหน้าที่ค้นหาคนขับรถตกถนน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

สุราษฎร์ธานี - อาสากู้ภัยวัย17 ปี ตกจากรถยนต์บาดเจ็บสาหัส ขณะออกปฏิบัติหน้าที่ค้นผู้ประสบอุบัติเหตุขับรถจักรยานยนต์ตกถนน ด้านผู้เป็นแม่บอกว่าภูมิใจลูกทำเพื่อสังคม ส่วนอาการบาดเจ็บของลูกชายหมอบอกให้ทำใจ

จากกรณี นายภัสกร แซ่ลิ้ม อายุ 17 ปี อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธาจังหวัดสุราษฎร์ธานี ประจำอำเภอเคียนซา ประสบอุบัติเหตุตกจากรถยนต์ได้รับบาดเจ็บสาหัสขณะออกปฏิบัติหน้าที่ค้นหาผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากการขับรถจักรยานยนต์ตกถนนระหว่างเส้นทางถนนสายเซาเทิน ไปยังจังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อคืนวันที่ 17 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี เพื่อทำการผ่าตัดเปิดกะโหลกศีรษะเนื่องจากมีเลือดคั่งในสมองจำนวนมาก หลังผ่าตัดยังไม่รู้สึกตัว

ล่าสุด ในช่วงบ่ายวันนี้ (19 ส.ค.) ที่หน้าห้องไอซียู โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี มีกลุ่มเพื่อนอาสาสมัครกู้ภัยในอำเภอเคียนซา เฝ้าติดตามอาการ นายภัสกร ด้วยความเป็นห่วง ส่วนภายในห้องไอซียู นางศรีไพร บุญทอง อายุ 42 ปี ผู้เป็นมารดาของนายภัสกร ผู้ได้รับบาดเจ็บ ยังเฝ้าดูอาการลูกรักด้วยใบหน้าที่เศร้าหมอง พร้อมเปิดเผยว่า ตนมีลูก 2 คน ผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นคนโต ฐานะทางบ้านลำบาก ได้ลูกชายคนโตทำงานส่งเสียน้องอายุ 11 ปี เรียนหนังสือ ส่วนสามีแยกทางกัน ซึ่งตนเห็นว่างานอาสาสมัครกู้ภัยเป็นงานที่ลูกรักมากจึงไม่คัดค้านและก็ภูมิใจที่ลูกทำงานเพื่อสังคม ส่วนอาการบาดเจ็บนั้นแพทย์ได้บอกอาการให้ทราบแล้ว และขอให้ทางครอบครัวทำใจ ซึ่งตอนนี้ได้แต่ภาวนาขอให้เกิดปาฏิหาริย์ให้ลูกรู้สึกตัวขึ้นมาอีกครั้ง

ด้าน นายสวัชพงษ์ ศิริ กู้ภัย 1819 หรือนามเรียกขาน E29NHV หัวหน้าชุดปฏิบัติการค้นหา เปิดเผย ว่าหลังจากได้รับการประสานเหตุจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เคียนซา ขอกำลังสนับสนุนออกค้นหาผู้ได้รับบาดเจ็บที่ขับรถจักรยานยนต์ตกถนน เมื่อเวลาประมาณ 20.20 น.คืนวันที่ 17 ส.ค. ทางอาสาสมัครกู้ภัยประจำอำเภอกว่า 100 คน จึงได้ออกปูพรมค้นหามาตามถนนเซาเทินซีบร์อดขาเข้าตัวเมือง จากพื้นที่อำเภอเคียนซา จนมาถึงจุดนัดหมายรวมพลบริเวณปั๊มน้ำมัน ปตท. ต.ท่าเรือ อ.บ้านนาเดิม เพื่อประเมินสถานการณ์ หลังจากไม่พบผู้บาดเจ็บ และก่อนที่จะถึงปั๊มน้ำมัน รถกู้ภัยของอำเภอเคียนซาปิดท้าย

ส่วนผู้บาดเจ็บเดินเท้าค้นหากับเพื่อนร่วมทีมอีก 2 คน เดินมาเจอรถก่อนถึงปั๊มน้ำมัน จึงได้เปิดฝาท้ายรถและขึ้นไปยืนด้านท้ายรถโดยใช้มือจับที่หลังคาเป็นที่ยึดเหนี่ยวโดยรถวิ่งไปอย่างช้าๆ พร้อมกับส่องไฟหาผู้บาดเจ็บ แต่ขณะที่กำลังค้นหาตัวยึดหลังคาแครี่บอยด้านท้ายได้เกิดหลุดทำให้ผู้บาดเจ็บหงายหลังตกจากรถยนต์ศีรษะกระแทกพื้นอย่างแรงจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งล่าสุด แพทย์ระบุว่าน้องมีอาการสมองตายไม่รู้สึกตัวอาการมีแต่ทรุด หากรู้สึกตัวก็จะเป็นเจ้าชายนิทรา

หลังจากเกิดเหตุมาจนถึงขณะนี้ยังไม่มีหน่วยงานทางราชการมาให้กำลังใจหรือเยี่ยมปลอบขวัญแก่ครอบครัวผู้สูญเสีย มีแต่กลุ่มเพื่อนที่เป็นกู้ภัยที่ต้องดูแลกันเอง ซึ่งทำให้เสียความรู้สึกกับเหตุการณ์ครั้งนี้เป็นอย่างมาก แต่ก็ขอยืนยันว่าไม่ท้อแท้จะทำงานรับใช้สังคมต่อไป ถึงแม้ว่าจะไม่ได้รับการเหลียวแลจากทางราชการยามเมื่ออาสาสมัครได้รับผลกระทบในชีวิตก็ตามSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...