xs
xsm
sm
md
lg

โจรดวงกุดเข้าขโมยบ้านตำรวจก่อนเจอด่านตรวจที่เจ้าของเฝ้าอยู่โดนรวบหนีไม่รอด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - โจรดวงกุดก่อเหตุเข้าไปขโมยปืนในบ้านตำรวจ แต่ดันขับรถจักรยานยนต์ไปเจอด่านตรวจที่ตำรวจนายนี้กำลังตั้งจุดตรวจอยู่พอดี โดนจับกุมอย่างง่ายดาย พบรถที่ใช้ก็ขโมยมาด้วย

วันนี้ (19 ส.ค.) ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มีเรื่องราวที่เป็นความซวยหรือเวรกรรมที่ตามทันของโจรลักทรัพย์รายหนึ่ง ที่เข้าไปลักทรัพย์ในบ้านของตำรวจได้อาวุธปืนไป 1 กระบอก แต่ดันขับรถจักรยานยนต์ไปเจอด่านตรวจที่ตำรวจนายนี้ตั้งด่านอยู่พอดี จึงถูกจับกุมได้อย่างง่ายดาย

โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 23.30 น. คืนวันที่ 18 ส.ค.ขณะที่ตำรวจฝ่ายป้องกันปราบปราม สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นำโดย พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก. และ พ.ต.ท.รณน สุรวิทย์ รอง ผกก.ป. และ พ.ต.ต.เฉลิมพล รุ่งรัตน์ สวป. ได้จับกุม นายจตุพล แซ่ลิ้ม อายุ 32 ปี พร้อมอาวุธปืนขนาด 9 มม.ได้คาด่านตรวจระหว่างที่ตำรวจกำลังตั้งจุดตรวจตามแผนป้องกันปรามปรามอยู่บนถนนราษฎร์อุทิศ หรือเขต 8 ในอ.หาดใหญ่
 

 
จากนั้น นายจตุพล ได้ขับรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีแดง หมายเลขทะเบียน กกฉ 997 สงขลา ผ่านมา ตำรวจจึงตรวจค้นและพบอาวุธปืนพร้อมกระสุนอยู่ในกระเป๋า และเงินสดอีก 2,000 บาท ซึ่งขณะนั้นมี ด.ต.สุเมธ ขวัญเลิศ ผู้บังคับหมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.หาดใหญ่ ร่วมปฏิบัติหน้าที่ตั้งจุดตรวจอยู่ด้วย และจำได้ทันทีว่าทั้งกระเป๋าและปืนเป็นของตัวเองที่ถูกขโมยไปจากบ้านพัก เมื่อวันที่ 15 สิงหาคมที่ผ่านมา พร้อมบัตรข้าราชการตำรวจและเอกสาร อีกทั้งรถจักรยานยนต์ที่ขับมา พบว่า เป็นรถจักรยายนต์ที่ถูกขโมยมาจากบ้านเลขที่ 115 ถ.ราษฎร์ยินดี อ.หาดใหญ่ ซึ่งเจ้าของแจ้งหายไว้เมื่อวันที่ 10 สิงหาคมที่ผานมา

นอกจากนี้ จากการตรวจสอบประวัติ นายจตุพล ทราบว่าเพิ่งพ้นโทษออกมาได้เดือนกว่าในคดีลักทรัพย์ หลังถูกจำคุกมา 2 เดือน และเชื่อว่าขณะที่ถูกจับกุมน่าจะกำลังขับรถพร้อมอาวุธปืนไปก่อเหตุชิงทรัพย์หรือลักทรัพย์ด้วย

แต่จากการสอบสวน นายจตุพล บอกว่า ขณะเกิดเหตุกำลังขับรถจักรยานยนต์กลับบ้าน ไม่ได้พกพาอาวุธปืนไปก่อเหตุแต่อย่างใด แต่ยอมรับว่าทั้งปืนและรถจักรยานยนต์ได้ขโมยมาจริงแต่ไม่รู้ว่าเป็นปืนหรือบ้านของตำรวจ
 

 
ในส่วนของคดีที่เข้าไปก่อเหตุขโมยอาวุธปืนภายในบ้านของ ด.ต.สุเมธ นั้นเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 15 สิงหาคมที่ผ่านมา เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 111 ถ.รัตนอุทิศ อ.หาดใหญ่ ซึ่งเป็นบ้านพักและเปิดเป็นร้านเสริมสวยชื่อ “น้องบิวตี้” และภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์ขณะที่ นายจตุพล ขับรถจักรยานยนต์เข้าไปก่อเหตุเอาไว้ได้ หลังจากที่ขับรถวนเวียนดูลาดเลาอยู่หลายรอบ และได้ฉวยโอกาสเข้าไปหยิบเอากระเป๋าสะพายซึ่งมีอาวุธปืนและบัตรข้าราชการตำรวจพร้อมเอกสารไป ซึ่งช่วงก่อเหตุ ด.ต.สุเมธ ได้เข้าห้องน้ำไม่เกิน 5 นาที เมื่อออกมาก็พบว่ากระเป๋าได้หายไป

เบื้องต้น ตำรวจได้แจ้งข้อหาลักทรัพย์หรือรับของโจร และจะสอบสวนขยายผลว่าเคยก่อเหตุลักทรัพย์ที่ใดมาอีกหรือไม่
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...