xs
xsm
sm
md
lg

รุมด่ายับ ส.ส.กร่าง ตะคอกใส่ ตร.กะรน “อย่ามาขึ้นเสียงกับผม” ฉุนไร้ตำรวจดูแลขณะลงพื้นที่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - โซเชียล! สุดทน ส.ส.สิระ เจนจาคะ กร่างใส่ตำรวจ สภ.กะรน “อย่ามาขึ้นเสียงกับผม ได้ประโยชน์อะไร” “คนไทยขอโทษกันยังไง” ขณะลงพื้นที่ตรวจสอบโครงการก่อสร้างคอนโดฯ หลังไม่มีคนมาดูแลจากกรณีมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอความยาว 8.29 นาที ซึ่งเผยแพร่โดย MToday TV โดยเป็นภาพขณะที่ นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคพลังประชารัฐ กำลังพูดจาอยู่กับเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่ง ทราบชื่อคือ พ.ต.ท.ประเทือง ผลมานะ รองผู้กำกับการ สภ.กะรน นอกจากนั้น ยังมี ส.ส.อีก 3 คน ที่ร่วมเดินทางลงพื้นที่กับนายสิระ

โดยคลิปดังกล่าวเป็นเหตุการณ์ นายสิระ สอบถามกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ กรณีที่เทศบาลปิดประกาศให้โครงการ “The Peaks Residence” ต.กะรน อ.เมือง จ.ภูเก็ต ระงับการก่อสร้างอาคารไว้ก่อนและให้ปฏิบัติตามมาตรการงานวิเคราะห์สิ่งแวดล้อมที่กำหนด โดยชี้ให้ตำรวจดำเนินคดีกรณีมีการกระทำความผิดซึ่งหน้า ซึ่งทางเทศบาลได้ปิดประกาศไว้ ซึ่งนายตำรวจคนดังกล่าวก็ได้ชี้แจงถึงขั้นตอนการทำงาน ทำให้เกิดการโต้แย้งกันขึ้นแต่เหตุการณ์ก็ยังไม่รุนแรงมากนัก

แต่หลังจากนั้น มีการระบุถึงการเดินทางลงพื้นที่ของคณะ ส.ส. ทั้ง 8 คน โดย ส.ส.สิระ ระบุว่า “ผมยังสงสัยอยู่ว่า ส.ส.มาลงพื้นตรงนี้ทำไมไม่มีใครดูแลเลย ทั้งที่ลงพื้นที่อื่นไม่ว่าที่ไหนจะมีคนมาดูแล แต่ที่นี่ไม่มีคนมาดูแลเลย ซึ่งทางนายตำรวจได้ชี้แจงว่า ก่อนที่จะเดินทางมาที่นี่เพราะติดภารกิจที่อื่น แต่ทาง ส.ส.ก็ระบุว่า จะต้องแบ่งกำลังมาดูแล ส.ส.ที่ลงปฏิบัติหน้าที่ โดยนายตำรวจยังชี้แจงต่อว่า ในส่วนของพื้นที่ทราบว่าจะมีการลงมาในพื้นที่ ได้มีการสั่งการให้ทางเจ้าหน้าที่เตรียมความพร้อมอยู่ในที่ตั้งพร้อมที่จะออกปฏิบัติหน้าที่ทันทีหากมีการประสานมาก็พร้อมที่จะออกปฏิบัติหน้าที่ทันที

หลังจากนั้น ทาง ส.ส. ได้กล่าวต่อไปว่า นี่ไม่ใช่การขู่นะ แต่ที่อื่นเขาดูแลว่า ส.ส.มาทำงานให้เกียรติ ส.ส. ผมไม่ได้ใหญ่มาจากไหนแต่ควรจะทำไหม วันนี้มาทำเพื่อบ้านเมืองไม่ใช่มาเที่ยว เอาเป็นว่าวันนี้เรายังไม่รู้จักกัน พรุ่งนี้ผมจะออกจากโรงแรม 11 โมง คงจะทราบแล้วนะว่าควรจะทำอย่างไร ผมจะให้โอกาสอีกครั้ง ซึ่งนายตำรวจคนดังกล่าวพยายามที่จะชี้แจงและสอบถามถึงคำพูดที่ทาง ส.ส. พูดเกี่ยวกับเรื่องของการให้โอกาสอีกครั้ง ว่า ให้โอกาสอีกครั้งหมายถึงวันนี้ตนทำผิดแล้วเหรอ ถึงให้โอกาสอีกครั้ง ซึ่งทาง ส.ส. ได้ตอบกลับทันที “ไม่ผิดยังไงวันนี้ผมมาปฏิบัติหน้าที่ก็รู้อยู่ แล้วคุณอยู่ไหนเถียงใช่ไหม ซึ่งนายตำรวจพยายามที่จะอธิบายว่า ไปปฏิบัติหน้าที่ที่อื่นเนื่องจากได้รับเชิญให้ไปร่วม ขณะที่ ส.ส.ยังถามต่อว่าแล้วคนอื่นลูกน้องไม่มีเลยเหรอ ทางตำรวจตอบว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ตรวจอยู่

หลังจากนั้น ส.ส.ได้พูดว่า ไม่มีเวลาแต่มีเวลามานั่งกินกาแฟ โดยนายตำรวจระบุว่า มาที่นี่หลังจากตรวจที่พระใหญ่เสร็จแล้ว และลูกน้องได้บริเวณนี้ แต่ก็ถูกพูดขัดขึ้นว่าผิดชัดเจนมานั่งกินกาแฟ ซึ่งทางนายตำรวจพยายามที่จะอธิบายถึงการเข้ามาในพื้นที่ หลังจากนั้น ทาง ส.ส. ก็พูดว่า อย่ามาขึ้นเสียงผม เถียงกับผมไม่มีประโยชน์ มีประโยชน์ไหม ซึ่งนายตำรวจพยายามอธิบายให้ฟังว่า เป็นการชี้แจง หลังจากนั้น มีคนมาดึงแขนนายตำรวจออกไปและมีการพูดคุย ก่อนที่จะเดินกลับเข้ามาคุยกับทาง ส.ส.อีกครั้ง แต่ขณะนั้นทาง ส.ส.สิระ ได้ตามไปพูด ว่า ขึ้นเสียงกับผมมีประโยชนอะไรไหม ผมมาทำงาน ไอ้น้อง ผมมาทำงานเพื่อบ้านเมือง มาขึ้นเสียงทำไม ซึ่งนายตำรวจพยายามบอกว่าไม่ได้ขึ้นเสียง

หลังจากนั้น ส.ส.สิระ ได้หันไปถาม ส.ส.ที่มาด้วย ว่าเมื่อกี๊ขึ้นเสียงไหม เกรงใจ ส.ส.ไหม ทั้ง 4 คน ที่ยืนอยู่ เดี๋ยวเจอกัน หลังจากนั้นนายตำรวจบอกว่า ถ้าเมื่อกี๊ตัวเองขึ้นเสียงก็ขอโทษ แต่ทาง ส.ส.สิระ ยังไม่ยอม ตะคอกถาม ว่า ขอโทษอย่างไร ขอโทษอย่างไร คนไทยขอโทษกันยังไง ซึ่งนายตำรวจก็ยกมือตะเบ๊ะ และพูดว่าขอโทษ

อย่างไรก็ตาม สำหรับคำพูดที่มีการโต้ตอบกันในคลิปที่ทำมา เป็นเพียงบางส่วนเท่านั้น โดยในคลิปจะเป็นฉบับเต็ม ซึ่งหลังจากมีการแชร์ออกไป ปรากฏว่าชาวโซเชียลได้ออกมาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับพฤติกรรมดังกล่าว เพราะเป็นการกระทำที่มองไม่เหมาะสม


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...