xs
xsm
sm
md
lg

ดรามาหนัก! คณะครู-นักเรียนเกาะสมุยถูกเชิญลงจากเรือเฟอร์รี่ ให้นักท่องเที่ยวจีนได้ไปก่อน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สุราษฎร์ธานี - ชาวเฟซฯ รุมจวกบริษัทเรือเฟอร์รี่ข้ามฟากดอนสัก-เกาะสมุย เชิญคณะครูและนักเรียนโรงเรียนบนเกาะสมุย ที่ไปทัศนศึกษาลงจากเรือ เอาที่นั่งให้นักท่องเที่ยวจีนแทน ให้รอเที่ยวต่อไป อ้างลดราคาค่าโดยสารให้แล้ว ระบุเห็นแต่ธุรกิจเกินไป ไม่ให้ความสำคัญกับเด็กและเยาวชนวันนี้ (17 ส.ค.) ได้ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Bill Thongsuk ได้โพสต์ข้อความ พร้อมภาพกลุ่มเด็กนักเรียนจำนวนมากลงในเพจดัง รวมพลฅนหมุย มีข้อความ เหตุเกิดวันนี้ เวลาเรือเที่ยว 17.00 น. ท่าเรือซีทรานเฟอร์รี่ ดอนสัก ทางโรงเรียนเกาะสมุยได้ทำหนังสือแจ้งบริษัทล่วงหน้าแล้วว่า นักเรียนจะต้องเดินทางไปกลับในวันนี้ เที่ยวเช้า 06.00 น. ท่าเรือสมุย ตอนไปไม่มีปัญหา แต่ในเวลา 17.00 น. เที่ยวกลับจากดอนสักมาสมุย อ้างว่าลดให้นักเรียนแล้ว แล้วให้เหตุผลว่า ลดให้ครึ่งราคา กรุณาเข้าใจด้วย ขณะนักเรียน ร.ร.เกาะสมุย ได้ขึ้นเรือประมาณ 80% แล้ว ทางบริษัทได้ให้นักเรียนลงมาเพื่อรอเรือเที่ยว 18.00 น. แล้วให้นักท่องเที่ยวจีนขึ้นเรือแทน #เรือซีทรานเฟอร์รี่ ควรตอบแทนสังคม คืนกำไรให้กับชาวสมุย ที่ให้เรือซีทรานเฟอร์รี่มาเปิดใช้บริการ (เด็กคืออนาคตของชาติ แต่บริษัทกลับไม่ให้ความสำคัญ) #นักเรียนโรงเรียนเกาะสมุย ม.๒ เดินทางไปทัศนศึกษา แหล่งเรียนรู้ ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช #ตามนโยบายของกระทรวงศึกษาธิการ ##ผู้ปกครอง ต้องรอคอยนักเรียนกลับถึงเกาะมืด ด้วยความเป็นห่วง”

ภายหลังจากที่ข้อความดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ได้มีเพื่อนสมาชิกในเพจดังรวมพลฅนหมุย เข้าไปแสดงความคิดเห็นจนเพจแทบแตก โดยส่วนใหญ่ตำหนิติเตียนบริษัทเรือเฟอร์รี่ ที่เห็นแต่ผลประโยชน์ทางธุรกิจ ไม่คำนึงถึงเยาวชนที่เป็นอนาคตของชาติ และเด็กกลุ่มนี้ยังเป็นเยาวชนชาวเกาะสมุย ขณะที่บางรายแสดงความคิดเห็น ขอให้ทางบริษัทเรือเฟอร์รี่ออกมาชี้แจงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพร้อมรับฟังทั้งสองฝ่าย ขณะที่หลายคนแสดงความคิดเห็นให้มีการสร้างสะพานจากดอนสักมาเกาะสมุย เป็นการแก้ปัญหาการผูกขาดเรือเฟอร์รี่ของบริษัทดังกล่าว หรือบางรายให้มีบริษัทเรือเฟอร์รี่เพิ่ม

ล่าสุด ได้มีนายณัฐดนัย หิมทอง หรือกำนันยศ อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรค อนาคตใหม่ จังหวัดสุราษฎร์ธานี เขต 2 อำเภอเกาะสมุย ได้ออกมาเคลื่อนไหวแล้ว พร้อมโพสต์ข้อความขึ้นเฟซบุ๊ก โดยมีข้อความว่า “บริษัทเรือซีทราน จะตอบคนสมุยว่างัย ค่าตั๋วถูกไป หรือสอนให้ลูกหลานเยาวชนเสียสละ เอานักท่องเที่ยวก่อนได้เต็มๆ ผมคนสมุยหนึ่งคน จะรอฟังคำตอบ!! ไม่ตอบจะไปถามกันเยอะๆมที่ท่าเรือดีมั้ย "อย่าเอาเปรียบกันมากไป" ภายหลังจากที่ นายณัฐดนัย หิมทอง หรือกำนันยศ อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ ได้โพสต์ลงเฟซบุ๊ก ทำให้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่าน่าจะไปกันเยอะๆ ที่ท่าเรือ เพื่อรวมพลังชาวเกาะสมุย สร้างความถูกอกถูกใจให้แก่กลุ่มเพื่อนสมาชิกกันเป็นจำนวนมาก

ขณะที่ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจสอบข้อมูล เจ้าของโพสต์ Bill Thongsuk พบว่า เป็นครูสอนหนังสือที่โรงเรียนเกาะสมุย และเป็นครูที่นำเด็กนักเรียนไปทัศนศึกษาที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อวานนี้ ภายหลังจากเกิดเรื่องจึงได้นำเรื่องราวมาโพสต์ขึ้นเฟซบุ๊กดังกล่าว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...