xs
xsm
sm
md
lg

เสี่ยฟาร์มแพะสุดช้ำ! สุนัขจรจัดบุกกัดแพะตายคาโรงเรือนอื้อ ไม่รู้จะเอาผิดกับใคร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

สุราษฎร์ธานี - เสี่ยฟาร์มแพะบนเกาะสมุย น้ำตาคลอ หลังสุนัขจรจัดบุกกัดแพะ ตายรวม 8 ตัว มูลค่าเกือบ 200,000 บาท โพสต์ภาพ พร้อมข้อความ “ชีวิตไม่แน่นอน ต้องมาสังเวยให้กับหมาไม่มีเจ้าของ”

วันนี้ (15 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “ศักรินทร์ วัชรสินธุ์” ได้โพส์ตเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมภาพถ่ายซากแพะ จำนวน 8 ตัว ซึ่งสภาพถูกกัดพรุนทั้งตัว พร้อมข้อความว่า “ชีวิตไม่แน่นอน เมื่อวานยังวิ่งเล่นกันอยู่ ตื่นมาอีกที 8 ชีวิตที่อยู่ในคอกต้องมาสังเวยชีวิตกับหมาไม่มีเจ้าของ แต่มีคนให้กินข้าวทุกวัน”

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังเจ้าของโพส์ต คือ นายศักรินทร์ วัชรสินธุ์ อดีตเป็นสมาชิกสภาเทศบาลตำบลเกาะสมุย ปัจจุบัน หันมาทำธุรกิจเปิดฟาร์มแพะ ชื่อ “จังโก้ฟาร์ม” ภายในที่ดินที่มีราคานับ 100 ล้าน ด้านหลังธนาคารกรุงศรีอยุธยา หมู่ 1 ต.แม่น้ำ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี โดยนายศักรินทร์ เจ้าของเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวด้วยความเสียใจว่า ได้เปิดทำธุรกิจฟาร์แพะมานานหลายปี แล้ว บนเนื้อที่เกือบ 20 ไร่ เนื่องจากโดยส่วนตัวเป็นคนชอบศึกษาในเรื่องของการทำฟาร์มแพะ

โดยได้ไปหาซื้อพ่อพันธุ์ แม่พันธุ์มาเลี้ยงเพื่อขยายพันธุ์ โดยได้ทำโรงเรือนและเรือนนอนเป็นอย่างดี ส่วนบริเวณรอบฟาร์มจัดเป็นสวนให้เป็นสถานที่พักผ่อนไปด้วย แพะที่นำมาเลี้ยงมีหลายสายพันธุ์ แต่เมื่อเช้าที่ผ่านมา ได้มีสุนัขจรจัดหลายตัวบุกขึ้นไปยังโรงเรือนนอนที่มีพ่อพันธุ์ 1 ตัว และแม่พันธุ์ 5 ตัว พร้อมลูกน้อยอีก 2 ตัว จำนวน 8 ตัว มีมูลค่าประมาณ 200,000 บาท และรุมกัดจนตายทั้งหมด

หลังเกิดเหตุตนได้เดินทางไปสอบถามยังบ้านเช่าที่อยู่ห่างจากฟาร์มประมาณ 100 เมตร เพื่อถามหาเจ้าของสุนัข และพบสุนัขจำนวนหนึ่งอยู่ที่หน้าบ้านดังกล่าว เมื่อสอบถามทางเจ้าของบ้านอ้างว่าได้มาเช่าบ้านดังกล่าว พร้อมกล่าวว่า สุนัขจรจัดมาอาศัยอยู่หน้าบ้าน แต่ได้ให้ข้าวน้ำกินทุกวัน แต่ปฏิเสธว่าไม่ได้เลี้ยง และไม่ใช่เจ้าของสุนัข

นายศักรินทร์ เจ้าของฟาร์มเปิดเผยอีกว่า ในเมื่อหาคนรับผิดชอบไม่ได้ก็ไม่รู้จะทำอย่างไร ต้องรับชะตากรรมกับสิ่งที่เกิดขึ้น แต่ที่เสียใจคือแพะทุกตัวตนมีความผูกพัน รักทุกตัว เมื่อมาตายในลักษณะทารุณแบบนี้มันทำให้ใจหดหู่ หลังเกิดเหตุให้คนงานนำซากแพะทั้ง 8 ซากไปขุดหลุมฝังแล้ว อย่างไรก็ตาม หลังตนได้โพสต์นำภาพลงเฟซบุ๊กได้มีเพื่อนสมาชิก และกลุ่มคนนิยมเลี้ยงแพะได้เข้ามาแสดงความเสียใจเป็นจำนวนมาก

ขณะที่ชาวเน็ตยังเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก รวมทั้งมีการตั้งประเด็นคำถามถึงเหตุการณ์สุนัขกัดเด็กทำร้ายคนมาอย่างต่อเนื่อง แต่ไม่มีหน่วยงานของรัฐเข้ามาแก้ไขปัญหาสุนัขจรจัด หรือสุนัขที่เจ้าของทิ้งอย่างเป็นรูปธรรม นับวันประชากรสุนัขไร้เจ้าของบนเกาะสุมย และทุกพื้นที่ในประเทศไทย เพิ่มจำนวนมากขึ้น และเป็นปัญหาสังคม จึงฝากไปถึงคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ ให้หาทางแก้ไขปัญหาเรื่องสุนัขจรจัดด้วยSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...