xs
xsm
sm
md
lg

ร้านส้มตำนิยามรสเผ็ด “แรดอนุบาล” ถึง “แรดปากระเบิด” บรรยากาศดีริมฝายน้ำล้นที่ตรัง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ตรัง - ร้านส้มตำริมฝายน้ำล้นที่ ต.ลำภูรา อ.ห้วยยอด จ.ตรัง มาแปลก ตั้งนิยามรสเผ็ดแบบแซบๆ เพื่อให้ลูกค้าสั่ง โดยใช้คำว่า “แรด” แทนจำนวนพริกที่ใส่ นับตั้งแต่ “แรดอนุบาล” ไปจนถึง “แรดปากระเบิด”

“ร้านริมเขื่อนตำแรดแซ่บนัว” ที่บ้านลำภูรา ต.ลำภูรา อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ได้สร้างบรรยากาศให้เป็นร้านส้มตำที่นั่งสบายๆ มีซุ้มไม้ไผ่ มีลานโต๊ะเก้าอี้ติดกับริมฝายกั้นน้ำ โดยมีน้ำใสสะอาดไหลเย็นมองเห็นตัวปลา พร้อมกับมีต้นไม้ให้ร่มเงา จึงเหมาะแก่ผู้คนหลากหลายประเภท ที่จะเดินทางมากันเป็นคู่ เป็นครอบครัว เป็นผองเพื่อน เพื่อทานเมนูรสแซบ

ถึงแม้ร้านดังกล่าวจะตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองตรังถึง 20 กิโลเมตร และทางเข้าอาจจะดูเป็นชนบททั่วไป แต่กลับมีนักท่องเที่ยวทั้งในจังหวัด และต่างจังหวัดแห่กันมา เพราะติดใจในความเป็นธรรมชาติ ความอร่อยของอาหาร และยังมีจุดให้กระโดดเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนานอีกด้วย
 

 
น.ส.สุปราณี สุขเกษม อายุ 38 ปี เจ้าของร้าน กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ตนเองทำงานเป็นพนักงานบัญชีที่โรงแรมแห่งหนึ่งบนเกาะพีพี จ.กระบี่ และอยากกลับมาอยู่กับครอบครัว จึงตัดสินใจติดต่อขอซื้อแฟรนไชส์ แล้วลาออกกลับมาเปิดร้านส้มตำที่บ้านเกิดทันที ซึ่งหลังจากดำเนินการมาได้ 6-7 เดือน ปรากฏว่ามีผลตอบรับที่ดีเกินคาด

ส่วนเมนูขึ้นชื่อก็คือ เกาเหลาไม่ใส่เส้น หรือส้มตำรสนัว ในราคาตั้งแต่ 50 บาท ไปจนถึงราคา 300 บาท ทั้งตำปูปลาร้า ตำไทยธรรมดา อีกจุดเด่นคือได้ตั้งนิยามรสเผ็ดแบบแซบๆ เพื่อให้ลูกค้าสั่ง นับตั้งแต่ใส่พริกติดครก-แรดอนุบาล พริก 2 เม็ด-คิดจะแรด พริก 3 เม็ด-แรดเงียบ พริก 5 เม็ด-แรดประถม พริก 7 เม็ด-แรด ม.ต้น พริก 10 เม็ด-แรด ม.ปลาย พริก 15 เม็ด-แรด ป.ตรี และพริก 20 เม็ดขึ้นไป-แรดปากระเบิด
 

 
สำหรับชื่อร้านริมเขื่อนนั้น มาจากพ่อของสามีที่ได้บริจาคที่ดินให้แก่กรมชลประทาน เพื่อทำฝายน้ำล้น แต่ชาวบ้านทั่วไปมักเรียกกันว่าเขื่อน ตนจึงได้นำมาสร้างร้านส้มตำให้มีบรรยากาศที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ โดยนักท่องเที่ยวอาจลงไปเล่นน้ำกันอย่างเต็มที่ แล้วขึ้นกลับมาสั่งอาหารทานก็ได้ตามความต้องการ ทำให้มีลูกค้าซึ่งส่วนใหญ่เป็นกลุ่มวัยรุ่น กลุ่มคนทำงาน และกลุ่มข้าราชการ มาใช้บริการกันเยอะมาก

โดยเฉพาะช่วงวันหยุดหรือวันเสาร์ และอาทิตย์ แต่จะไม่เปิดรับการจองโต๊ะล่วงหน้า เพื่อป้องกันปัญหาเรื่องคิวอาหาร ซึ่งล่าสุด มียอดขายส้มตำเฉลี่ยวันละประมาณ 200 ครก เพราะลูกค้าต่างติดใจในรสชาติแซบนัว ทั้งนี้ ทางร้านจะเปิดให้บริการตั้งแต่ 10 โมงเช้าถึง 2 ทุ่ม ปิดทุกวันจันทร์ โดยทางเข้าจะอยู่ตรงข้ามค่ายทหารลำภูรา และเลี้ยวเข้าไปประมาณ 1.2 กิโลเมตร
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...