xs
xsm
sm
md
lg

ผญบ.เข้ามอบตัวหลังยิงอดีตสมาชิก อบต.หนองปรือ ดับหน้าร้านของชำ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ตรัง - ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ ต.หนองปรือ อ.รัษฎา จ.ตรัง เข้ามอบตัวหลังก่อเหตุยิงอดีตสมาชิก อบต. ดับหน้าร้านของชำ พบปมขัดแย้งเรื่องร้องเรียนประปาหมู่บ้าน ขณะที่ญาติผู้ตายวอนดำเนินคดีถึงที่สุด

วันนี้ (13 ส.ค.) จากกรณีที่ นายถาวร เจริญสุข อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 49 ม.6 บ้านไทรบ่วง ต.หนองปรือ อ.รัษฎา จ.ตรัง และเป็นอดีตสมาชิกสภา อบต.หนองปรือ ได้ถูกยิงด้วบอาวุธปืนขนาด .38 เข้าที่บริเวณท้องและแขน จำนวน 5 นัด ที่บริเวณหน้าร้านขายของชำ ม.6 ต.หนองปรือ อ.รัษฎา จนเสียชีวิต เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2562 นั้น

ล่าสุด พ.ต.ท.อำนาจ ศรีสุวรรณโณ พนักงานสอบสวน สภ.รัษฎา ได้เรียกสอบสวนพยานที่อยู่ในที่เกิดเหตุ 4-5 ปาก เพื่อเก็บรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม ส่วนผู้ก่อเหตุคือ นายสมศึก แก่นแก้ว หรือผู้ใหญ่ด้วง อายุ 53 ปี ซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้าน ม.6 บ้านไทรบ่วง ได้เข้ามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเบื้องต้นให้การรับสารภาพ แต่ปฏิเสธทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ทางพนักงานสอบสวนจึงแจ้งข้อกล่าวหาว่า ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ
 

 
ขณะที่ที่บ้านเลขที่ 49 ม.6 ต.หนองปรือ อ.รัษฎา บรรดาครอบครัวเครือญาติและเพื่อนบ้าน ต่างมาช่วยกันลงเต็นท์เตรียมจัดงานศพให้แก่ นายถาวร เจริญสุข อดีตสมาชิกสภา อบต.หนองปรือ ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้าเป็นอย่างมาก และพบว่าภรรยาของผู้ตายได้นั่งร่ำไห้กอดศพสามีอย่างน่าสลดใจ โดย นางจิรา เจริญสุข อายุ 47 ปี ซึ่งเป็นภรรยาของผู้เสียชีวิต บอกว่า ขณะเกิดเหตุสามีของตนเองได้ออกไปซื้อยาเส้นใบจากที่ร้านขายของชำ เพื่อนำมาเซ่นไหว้บูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หลังจากนั้น ตนเองได้ยินเสียงปืนดังขึ้น และเมื่อวิ่งไปดูก็พบร่างของสามีนอนจมกองเลือดแล้ว

ด้าน นางดารารัตน์ ด้วนเล็ก อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นน้องสาวของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า จุดเกิดเหตุอยู่ที่ร้านค้าห่างจากบ้านประมาณ 200 เมตร ซึ่งในขณะนั้นคนในบ้านก็นั่งกันอยู่หลายคน และได้คุยกันว่าจะตั้งของเซ่นไหว้หน้าพระจีน ก็เลยให้ นายถาวร พี่ชาย ไปซื้อยาเส้นจากร้านค้าใกล้บ้าน จากนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้นมาหลายนัด จนมาพบว่าพี่ชายของตนเองโดนยิงแล้ว ทั้งนี้ ตนเองอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการตามกฎหมายให้ถึงที่สุด

ในส่วนของสาเหตุนั้นเนื่องมาจาก นายสมศึก หรือผู้ใหญ่ด้วง ได้มีปัญหาขัดแย้งกับ นายถาวร อดีตสมาชิกสภา อบต. ผู้ตาย และมีปากเสียงกันมาตลอดนานนับปี จนล่าสุดผู้ตายได้ทำเรื่องร้องเรียนเรื่องน้ำประปาหมู่บ้านน้ำไม่ไหล จนทำให้ผู้ใหญ่บ้านไม่พอใจและก่อเหตุดังกล่าวขึ้น
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...