xs
xsm
sm
md
lg

สลด! เก๋งชาวมาเลย์แฉลบชนคนงานตัดหญ้าริม ถ.สายเอเชีย ดับ 5 สาหัส 1

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - เกิดอุบัติเหตุรถเก๋งนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียกลับจากเที่ยวกระบี่ พุ่งชนคนงานตัดหญ้าของหมวดการทางกำแพงเพชร ที่นั่งพักอยู่ริมถนนเสียชีวิต 5 คน เจ็บสาหัส 1 คน เหตุเกิดบนถนนสายเอเชีย พื้นที่ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา

วันนี้ (13 ส.ค.) พ.ต.ท.เทวา ดาวเรือง สารวัตรสอบสวน สภ.รัตภูมิ จ.สงขลา รับแจ้งได้เกิดอุบัติเหตุรถเก๋งนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย ชนคนงานตัดหญ้าของหมวดทางหลวงกำแพงเพชร อ.รัตภูมิ จ.สงขลา เสียชีวิตจำนวน 5 คน และบาดเจ็บสาหัส 1 คน เหตุเกิดบนถนนสายเอเชีย หน้าหน่วยกู้ภัยเอเชีย พื้นที่หมู่ 3 ต.คูหาใต้ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา ฝั่งขาเข้า อ.หาดใหญ่ ก่อนสี่แยกคูหาประมาณ 500 เมตร
 

 
หลังเกิดเหตุได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบ พร้อมด้วย นางพิมพ์ธาดา จันทร์สุริยา นายอำเภอรัตภูมิ และ พ.ต.ท.ฉัตรเฉลิม วันธงชัย รอง ผกก.ป.สภ.แม่ลาน รรท.รอง ผ กก.ป.สภ.รัตภูมิ พบรถที่ประสบเหตุเป็นรถเก๋งยี่ห้อโปรตอน สีดำ หมายเลขทะเบียน WYH 6995 มาเลเซีย มี น.ส.มาลินดา ซูซีลานีนี บินตี โมฮัมมหัด อาซาลัน อายุ 30 ปี อยู่ที่รัฐกลันตัน ประเทศมาเลเซีย เป็นคนขับ พร้อมเพื่อนสาวชาวมาเลเซียที่นั่งมาในรถอีก 2 คน เสียหลักตกอยู่ในคูริมถนน ด้านหน้าพังเสียหาย

โดยรถเก๋งดังกล่าวพุ่งชนคนงานตัดหญ้าที่กำลังนั่งพักเหนื่อยอยู่ใต้ต้นไม้ริมร่องกลางถนน จำนวน 6 คน และกวาดเรียบทั้ง 6 คนกระเด็นไปคนละทาง ทั้งที่อยู่บนถนนและอยู่ในคู มีคนงานเสียชีวิตทันที 4 คน และไปเสียชีวิตเพิ่มเติมที่โรงพยาบาล 1 คน บาดเจ็บสาหัส 1 คน ส่วนรถเก๋งเสียหลักพุ่งไปตกอยู่ในคูริมถนนหน้าปั๊มน้ำมันห่างจากจุดที่ชนคนงาน 100 เมตร ส่วนนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย 3 คนซึ่งเป็นผู้หญิงทั้งหมดปลอดภัย
 

 
โดยผู้เสียชีวิตทั้ง 5 คน ประกอบด้วย 1.นายเอี่ยม ชายแก้ว อายุ 53 ปี 2.นายวิชยา ทองมา อายุ 51 ปี 3.นายสมพร สวัสดิรักษา อายุ 54 ปี 4.นายธีรวุธ มงคล อายุ 37 ปี และ 5.นายวิรัตน์ เส็มไข อายุ 34 ปี ส่วนผู้บาดเจ็บคือ นายบำเรอ เกษมุล อายุ 56 ปี

หลังเกิดเหตุทางพนักงานสอบสวน สภ.รัตภูมิ ได้นำตัวคนขับไปสอบปากคำที่ สภ.รัตภูมิ ทราบว่า เดินทางกลับจากท่องเที่ยวที่ จ.กระบี่ และกำลังจะเดินทางเข้า อ.หาดใหญ่ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุรถเกิดไปสะดุดวัตถุบางอย่างบนถนน ทำให้รถเสียหลักแฉลบลงข้างทางพุ่งชนคนงานทั้ง 6 คนที่นั่งอยู่ริมถนนพอดี โดยไม่สามารถหักหลบได้ทัน ก่อนที่รถจะเสียหลักตกลงคูริมถนน ทั้งนี้ ตำรวจกำลังอยู่ระหว่างการสอบสวน เพื่อเตรียมแจ้งข้อกล่าวหาพร้อมกับประสานไปยังสถานกงสุลมาเลเซีย ประจำจังหวัดสงขลา เพื่อให้รับทราบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
 

 
และระหว่างเกิดเหตุ นางพิมพ์ธาดา จันทร์สุริยา นายอำเภอรัตภูมิ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พร้อมกับสั่งการให้เจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลครอบครัวผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บตามระเบียบของทางการ และได้เดินทางไป สภ.รัตภูมิ เพื่อติดตามการสอบสวนนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย และให้ตำรวจดำเนินการทางกฎหมายไปตามข้อเท็จของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ด้าน นายงามพล บัวผุด พนักงานขับรถหมวดทางหลวงกำแพงเพชร กล่าวว่า ช่วงเกิดเหตุมีคนงานประมาณ 8 คนมาตัดหญ้าอยู่บริเวณริมถนน ระหว่างนั้นได้มีคนงานทั้ง 6 คนได้มานั่งพักเหนื่อยอยู่ใต้ต้นไม้ริมคูกลางถนน จากนั้นได้มีรถเก๋งวิ่งมาและเกิดเสียหลักพุ่งชนทั้ง 6 คนแบบกวาดเรียบกระจายกันไปคนละทาง ท่ามกลางความตกตะลึงของเพื่อนคนงานที่เห็นเพื่อนเสียชีวิตต่อหน้าต่อตา
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...