xs
xsm
sm
md
lg

เตรียมตรวจหาสาเหตุคนงานสูดก๊าซไข่เน่าตาย 3 สาหัส 1 ในท่อบำบัดน้ำเสีย รง.น้ำยางข้น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - จนท.พิสูจน์หลักฐานเตรียมเข้าตรวจสอบหาสาเหตุ คนงานเสียชีวิตในท่อบำบัดน้ำเสียของโรงงานน้ำยางข้นใน อ.สะเดา จ.สงขลา สรุปยอดผู้เสียชีวิตล่าสุด 3 ราย แพทย์ยื้อชีวิตได้ 1 คน แต่อาการยังน่าเป็นห่วง

ความคืบหน้ากรณีคนงานซึ่งลงไปซ่อมท่อระบบบำบัดน้ำเสีย ภายในโรงงานทัทวิน ในพื้นที่ ต.พังลา อ.สะเดา จ.สงขลา ซึ่งเป็นโรงงานส่งออกน้ำยางข้นไปต่างประเทศ และหมดสติไป 4 คน และเสียชีวิต 3 คน บาดเจ็บสาหัส 1 คน เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุน่าจะสูดดมก๊าซไข่เน่า หรือก๊าซไฮโดรเจนซัลไฟด์ ที่เกิดจากระบบบำบัดน้ำเสียเข้าไป เหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 12 ส.ค.ที่ผ่านมา

ในทางคดี วันนี้ (13 ส.ค.) พ.ต.อ.นิพนธ์ คงขวัญ ผู้กำกับการ สภ.คลองแงะ และพนักงานสอบสวน รวมทั้งเจ้าหน้าที่จากศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 จะเข้าตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุที่ทำให้คนงานเสียชีวิต ว่ามาจากการสูดดมก๊าซไข่เน่า หรือก๊าซไฮโดรเจนซัลไฟด์เข้าไปหรือไม่ และเกิดขึ้นได้อย่างไร และจะมีการสอบสวนผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ทั้งหมด
 

 
สำหรับเหตุการณ์นี้มีการสรุปตัวเลของผู้เสียชีวิตทั้งหมด 3 คน คือ นายสุวิทย์ โจมชู อายุ 31 ปี นายสาธิชล ลิ้มแจ้ง อายุ 31 ปี และนายสมคิด ดำเกลี้ยง อายุ 43 ปี ซึ่งทั้ง 3 คนเป็นคนงาน และเป็นญาติพี่น้องกัน และอาการสาหัส 1 คน คือ นายสานิต สังชุม อายุประมาณ 40 ปี ผู้รับเหมา โดยแพทย์สามารถช่วยชีวิตเอาไว้ได้ และขณะนี้พักรักษาตัวอยู่ที่หอผู้ป่วยวิกฤตอายุรกรรม โรงพยาบาลหาดใหญ่ อาการยังน่าเป็นห่วง ต้องอยู่ภายใต้ความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

ส่วนศพของผู้เสียชีวิตทั้ง 3 ราย ขณะนี้ยังอยู่ที่โรงพยาบาล และญาติเตรียมนำกลับไปบำเพ็ญกุศลศพตามภูมิลำเนาเดิมของแต่ละคน โดยนายสาธิชล ตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดเกาะวัด ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ นายสมคิด ตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดสามโพธิ์ อ.ควนขนุน จ.พัทลุง และนายสุวิทย์ ตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดทุ่งนางแก้ว อ.ละงู จ.สตูล

ด้าน นายวีรนันท์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ได้สั่งการด่วนให้ทางสำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดสงขลา และสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสงขลา รวมทั้งสำนักงานประกันสังคมจังวัดสงขลา เข้าไปให้การช่วยเหลือครอบครัวของผู้เสียชีวิตทั้ง 3 ราย รวมถึงผู้บาดเจ็บ ตามระเบียบของทางราชการอย่างดีที่สุดแล้ว

อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง :
คนงานลงทำท่อบ่อบำบัดที่สงขลา ขาดอากาศหมดสติ ล่าสุดดับแล้ว 3 ราย
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...