xs
xsm
sm
md
lg

กอ.รมน.แจงผลปืนยิง “อับดุลตอเละ กาสอ” เสียชีวิตที่สะบ้าย้อยเป็นฝีมือโจรใต้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ปัตตานี - กอ.รมน.แจงผลตรวจสอบกระสุนปืนยิง “อับดุลตอเละ กาสอ” อดีตแนวร่วม RKK เสียชีวิตที่ อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา เป็นฝีมือโจรใต้ ไม่ใช่การกระทำของเจ้าหน้าที่

ความคืบหน้าเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามกระหน่ำยิง นายอับดุลตอเละ กาสอ เสียชีวิต ในระหว่างรับส่งน้ำแข็งหลอดให้แก่ลูกค้า ในพื้นที่ อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 8 ส.ค.ที่ผ่านมา จากการตรวจสอบประวัติ ผู้ตายเคยเป็นอดีตแนวร่วม RKK จึงเกิดการวิพากษ์วิจารณ์ว่า เกิดอะไรขึ้นกับอดีตแนวร่วม RKK คนนี้ ใครเป็นฝ่ายก่อเหตุ เพื่อไม่ถูกนำไปขยายไปแนวทางที่ไม่ดี แม่ทัพภาคที่ 4 จึงได้สั่งการให้หน่วยที่รับผิดชอบให้รีบตรวจข้อเท็จจริงโดยเร็ว

ล่าสุด วันนี้ (9 ส.ค.) พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า ภายหลังเกิดเหตุ แม่ทัพภาคที่ 4 ได้สั่งการให้หน่วยเร่งคลี่คลายคดี เพื่อไม่ให้สังคมเกิดความสับสน ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้รวบรวมวัตถุพยานในที่เกิดเหตุ ปลอกกระสุนปืนขนาด 5.56 มม. จำนวน 16 ปลอก และปืนพกขนาด 9 มม. จำนวน 1 ปลอก และผลการตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ พบว่า เป็นอาวุธที่คนร้ายเคยใช้ก่อเหตุในพื้นที่ จ.ปัตตานี และ 4 อำเภอ จ.สงขลา รวม 13 คดี เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 12 ราย และได้รับบาดเจ็บ 10 คน โดยส่วนใหญ่เป็นราษฎรไทยพุทธในพื้นที่

สำหรับอาวุธปืน M16 กระบอกดังกล่าว พบเป็นปืนที่ปล้นแย่งชิงมาจาก ชคต.ปะกาฮะรัง จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 23 ก.ค.ที่ผ่านมา และนำมาใช้ยิงก่อกวนในวันระเบิดตู้ ATM เมื่อวันที่ 4 ส.ค.ที่ผ่านมา จึงสามารถสรุปได้ว่าเป็นคนร้ายกลุ่มเดียวกัน และล่าสุด ได้ก่อเหตุกับ นายอับดุลตอเละ กาสอ ซึ่งเป็นผู้หลงผิดที่เข้ารับการอบรมแทนการฟ้องตามมาตรา 21 แห่ง พ.ร.บ.ความมั่นคง เมื่อปี 2559 ปัจจุบันได้ประกอบอาชีพสุจริต และให้ความร่วมมือกับภาครัฐด้วยดีมาโดยตลอด และจากข้อเท็จจริงเชิงประจักษ์ดังที่กล่าวแล้ว จะเห็นได้ว่าไม่ได้เกิดจากการกระทำของเจ้าหน้าที่อย่างแน่นอน

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบข้อมูลเชิงลึกอย่างรอบด้าน เพื่อสรุปสาเหตุของการลอบสังหารต่อไป พร้อมกับขอให้พี่น้องประชาชนโปรดใช้วิจารณญาณในการรับรู้ข้อมูลข่าวสาร ที่พบว่าได้มีกลุ่มไม่หวังดีได้พยายามบิดเบือนข้อเท็จจริง และใส่ร้ายป้ายสีให้เกิดความสับสนในสังคม และทำลายความเชื่อมั่นในอำนาจรัฐ

อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง :
คนร้ายยิงถล่มอดีตหัวหน้ากลุ่มอาร์เคเคดับคาที่ขณะส่งน้ำแข็งให้ลูกค้า
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...