xs
xsm
sm
md
lg

ญาติทำพิธีรดน้ำศพพ่อค้ารับซื้อทุเรียนที่ถูกยิงดับ ด้านชาวบ้านรับหวาดกลัวต่อเหตุที่เกิดขึ้น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ยะลา - ญาติทำพิธีรดน้ำศพพ่อค้ารับซื้อทุเรียนชาวยะลา หลังถูกคนร้ายลอบบุกยิงถึงเต็นท์รับซื้อเสียชีวิต ขณะที่ชาวบ้านบางรายยอมรับเกิดความหวาดกลัวต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้น

วันนี้ (8 ส.ค.) ความคืบหน้ากรณีเกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนก่อเหตุยิง จ.ส.ต.จารุกฤษฎ์ เลขาวิจิตร์ อายุ 58 ปี อดีตข้าราชการทหาร ผันตัวมาเป็นพ่อค้ารับซื้อทุเรียน จนเสียชีวิตเมื่อค่ำของวันที่ 7 ส.ค.62 ที่ผ่านมา

ล่าสุด ที่ศาลาภายในหมู่บ้านตลาดนิคม ม.6 ต.ตลิ่งชัน อ.บันนังสตา จ.ยะลา ทางญาติของ จ.ส.ต.จารุกฤษฎ์ เลขาวิจิตร์ ได้นำศพกลับไปประกอบพิธีทางศาสนา โดยมีญาติและครอบครัว พร้อมด้วยชาวบ้านที่ทราบข่าวเดินทางมาร่วมในพิธีรดน้ำศพด้วยความโศกเศร้า ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบง่ายตามวิถีชีวิตของชาวบ้าน
 

 
ขณะเดียวกัน จากการสอบถามญาติของผู้เสียชีวิตถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทราบเพียงว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ทางแผงรับซื้อทุเรียนที่ได้เช่าสถานที่ของผู้ใหญ่บ้านในละแวกดังกล่าว เดือนละ 10,000 บาท และเปิดแผงรับซื้อทุเรียนอยู่ริมถนนสาย 410 ยะลา-บันนังสตา ม.2 บ้านบันนังบูโย ต.บันนังสาเรง อ.เมืองยะลา จ.ยะลา ซึ่งเปิดมาได้เพียงไม่ถึง 1 เดือน โดยเมื่อคืนนี้ที่แผงได้หยุดรับซื้อและจะทำการขนส่งทุเรียนที่มีอยู่ขึ้นรถบรรทุก 10 ล้อ เพื่อนำไปส่งให้พ่อค้าอีกทอดหนึ่ง

ซึ่งช่วงที่เกิดเหตุนั้นผู้เสียชีวิตอยู่ภายในเต็นท์เพียงคนเดียว และมีญาติพร้อมด้วยคนงานอีก 4-5 คน อยู่ในบริเวณรอบนอกที่จัดวางทุเรียนไว้ ขณะที่ทุกคนยังไม่ทันได้ระวังตัวก็มีกลุ่มคนร้ายเป็นชายฉกรรจ์จำนวนไม่ต่ำกว่า 3-5 คน อาศัยความมืดเดินเข้ามาจากป่าด้านข้าง และด้านหลังของเต็นท์ที่มีทุเรียน จากนั้น คนร้ายได้บังคับให้ทุกคนหมอบลงกับพื้น โดยในจังหวะดังกล่าวมีคนสังเกตเห็นว่า คนร้ายมีอาวุธปืน สวมผ้าสีดำปิดบังใบหน้า

หลังจากที่ทุกคนหมอบลงแล้ว ก็มีคนร้ายอีกกลุ่มไม่ทราบจำนวนเดินตรงไปยัง จ.ส.ต.จารุกฤษฎ์ เลขาวิจิตร์ ที่นั่งอยู่ภายในเต็นท์ และได้เกิดเสียงปืนดังขึ้น 3-4 นัด ก่อนที่คนร้ายจะพากันหลบหนีเข้าไปในป่าข้างหลังเต็นท์ทุเรียน จากนั้น ญาติและคนงานในเต็นท์ได้เข้ามาดู พบว่า จ.ส.ต.จารุกฤษฎ์ ถูกยิงนอนคว่ำหน้าจมกองเลือด จึงได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่และช่วยกันนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลศูนย์ยะลา จนมาเสียชีวิตในที่สุด
 

 
ขณะที่ความคืบหน้า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยะลา ได้ตั้งประเด็นไปในเรื่องของการก่อเหตุสร้างสถานการณ์ของกลุ่มขบวนการ เนื่องจากมีการข่าวแจ้งเตือนมาก่อนหน้านี้ประมาณ 1 สัปดาห์ว่า คนร้ายมีความเคลื่อนไหวเตรียมก่อเหตุกับพ่อค้าแม่ค้ารับซื้อทุเรียน หรือเกษตรกรที่มาส่งทุเรียน และจากลักษณะของการก่อเหตุเหมือนกับการวางแผนมาอย่างรัดกุม ทั้งข้อมูลของแผงรับซื้อทุเรียนที่เป็นพ่อค้าชาวไทยพุทธ และวันเวลาที่แผงดังกล่าวหยุดรับซื้อ ทำให้ไม่มีผู้คนพลุกพล่าน 

โดยล่าสุด มีการสั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวน ติดตามเบาะแสจากกล้องวงจรปิดในบริเวณใกล้เคียง ซึ่งคาดว่าจะสามารถได้ข้อมูลเพิ่มเติม ส่วนกระสุนปืนขนาด 9 มม. และหัวกระสุนปืนที่ได้จากศพผู้เสียชีวิต ต้องรอผลการตรวจพิสูจน์จากเจ้าหน้าที่ชุดพิสูจน์หลักฐานอีกครั้ง

ทางด้านชาวบ้านบางรายให้ข้อมูลว่า หลังทราบข่าวของเหตุการณ์ดังกล่าวก็เกิดความหวาดกลัว เนื่องจากในช่วงนี้จะมีการตัดทุเรียนและบรรทุกทุเรียนออกไปส่งยังพ่อค้ารับซื้อภายในตัวเมืองยะลา ระยะทางกว่า 30 กิโลเมตร โดยจะไปส่งในช่วงเย็นของทุกวัน กว่าจะกลับบ้านเวลา 01.00-02.00 น.ทุกวัน ทำให้เกิดความหวาดกลัวในเส้นทาง เกรงว่าจะได้รับอันตราย และอยากให้มีเจ้าหน้าที่เข้ามาดูแลความปลอดภัยในระหว่างเส้นทาง เพื่อสร้างความอุ่นใจให้แก่ชาวบ้านและเกษตรกรในพื้นที่ในช่วงฤดูทุเรียนนี้ด้วย
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...