xs
xsm
sm
md
lg

ค้นบ้านจับหนุ่มวัย 19 พ่อลูกอ่อน เครือข่ายค้ายาเสพติดหาดใหญ่ ทำหน้าที่เก็บและส่งยา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ค้นบ้านจับหนุ่มวัย 19 ปี พ่อลูกอ่อน เครือข่ายค้ายาเสพติดใน อ.หาดใหญ่ ทำหน้าที่เก็บ และส่งยา แม่ถึงกับร่ำไห้อุ้มลูกสาวที่เพิ่งคลอดได้เพียง 10 วัน ไม่รู้ว่าลูกชายแอบค้ายา เปิดอกบอกลูกชายแม่ป่วยเป็นมะเร็งระยะ 3 ไม่รู้จะอยู่ดูแลลูก และหลานได้นานอีกแค่ไหน

วันนี้ (8 ส.ค.) เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ หรือชุดตะวัน นำโดย พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ และ พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รอง ผกก.สภ.หาดใหญ่ ร.ต.ท.พิชเยศ ชูเมือง หัวหน้าชุดตะวัน และ ร.ต.อ.สมคิด เกตุนวล ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 9 เข้าตรวจค้นบ้านเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติดในหมู่บ้านเหมืองใหม่ 1 ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และจับกุม นายอนุพร แก้วผลึก อายุ 19 ปี หรือซันเดย์ พ่อลูกอ่อน ซึ่งทำหน้าที่เก็บและส่งยาเสพติดให้แก่ลูกค้า ตามคำสั่งของเอเยนต์ที่เป็นเจ้าของยาเสพติด และเริ่มผันตัวเองมาเป็นผู้ขายทั้งยาบ้า และยาไอซ์ โดยเริ่มขายให้แก่กลุ่มเพื่อนๆ และคนรู้จัก
 

 
จากการตรวจค้นภายในห้องนอนชั้น 2 ของบ้าน พบยาบ้า จำนวน 15 ถุง จำนวน 2,792 เม็ด ใบกระท่อม 1 มัด น้ำหนัก 300 กรัม และน้ำต้มใบกระท่อม 1 หม้อ เครื่องชั่งดิจิทัล จำนวน 1 เครื่อง ถุงใช้แบ่งบรรจุยาบ้า และยาไอซ์ จำนวน 50 ใบ

แต่ที่สะเทือนใจคือ ขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้น มีทั้งแม่ที่กำลังอุ้มลูกสาวของนายอนุพร ที่เพิ่งคลอดได้เพียง 10 วันอยู่ด้วย และแม่ร้องไห้ตลอดเวลา เพราะไม่รู้ว่าลูกชายของตัวเองจะเข้าไปเกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติดมาก่อน

จากการสอบสวนได้รับสารภาพต่อหน้าแม่ว่า สาเหตุที่หันมารับจ้างเก็บ และส่งยาบ้า เนื่องจากเมียเพิ่งคลอดลูกสาว อายุแค่ 10 กว่าวัน ตนไม่มีงานทำ ไม่มีเงินเลี้ยงลูก จึงตัดสินใจรับจ้างเก็บยา โดยทำเป็นครั้งที่ 2 รับยาบ้ามา 2 มัด จำนวน 4,000 เม็ด ได้ค่าจ้างมัดละ 1,000 บาท แต่เนื่องจากได้ค่าจ้างน้อย จึงเริ่มหันมาขายเองเพราะมีรายได้ดีกว่า แต่ปฏิเสธว่าตนเองไม่ได้เสพยาบ้าหรือยาไอซ์ เพียงแต่กินน้ำกระท่อมมา 2-3 ปี
 

 
ขณะผู้เป็นแม่เมื่อได้ยินคำรับสารภาพของลูกถึงกับร้องไห้ และเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะไม่คิดว่าลูกตัวเองจะค้ายา เพราะเตือนมาตลอดว่าอย่าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด เพราะมีลูกมีเมียแล้ว และยังบอกความจริงกับลูกชายว่า แม่ยังป่วยเป็นมะเร็งระยะที่ 3 แล้ว คงอยู่กับลูกอีกไม่นาน พร้อมถามกลับไปว่าทำไมลูกทำแบบนี้ ไม่คิดสงสารแม่ สงสารลูกเมียบ้างหรือ

ตำรวจได้ยินได้ฟัง และเห็นเหตุการณ์ถึงกับสลดใจ แต่ก็ต้องทำตามหน้าที่ โดยได้จับกุมนายอนุพร พร้อมของกลางยาบ้า ส่งดำเนินคดีมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 (ใบกระท่อม) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...