xs
xsm
sm
md
lg

เมียชักปืนยิงอดีตผัวคาจุดรับซื้อน้ำยางบาดเจ็บที่สงขลา แค้นหลังหย่าร้างสามีไปมีเมียใหม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ภรรยาชักปืนกระหน่ำยิงอดีตสามีคาจุดรับซื้อน้ำยางใน อ.สะเดา จ.สงขลา บาดเจ็บ เหตุเกิดเพราะความหึงหวง และโกรธแค้น หลังหย่าร้างกันมาได้ราว 3 เดือน และอดีตสามีไปมีเมียใหม่ เจ้าของจุดรับซื้อน้ำยางดวงซวย ถูกลูกหลงบาดเจ็บอีกราย

วันนี้ (7 ส.ค.) ร.ต.ท.อนุสรณ์ สีพันนา รองสารวัตรสอบสวน สภ.คลองแงะ อ.สะเดา จ.สงขลา รับแจ้งเกิดเหตุยิงกันที่จุดรับซื้อน้ำยาง บริเวณสี่แยกบ้านเขาวังชิง หมู่ 7 ต.ท่าโพธิ์ อ.สะเดา จ.สงขลา หลังจากลงพื้นที่ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.นิพนธ์ คงขวัญ ผู้กำกับการ สภ.คลองแงะ และตำรวจชุดสืบสวน ทราบว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นภรรยาที่ก่อเหตุยิงอดีตสามี

โดยมีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 2 คน คือ นายสมนึก ขุนนาราช อายุ 54 ปี ซึ่งเป็นอดีตสามี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 เข้าที่บริเวณหน้าท้อง 3 นัด และนายโกเมท หยดย้อย อายุ 31 ปี เจ้าของจุดรับซื้อน้ำยาง ถูกยิงด้วยอาวุธปืนชนิดเดียวกันเข้าบริเวณชายโครงบาดเจ็บ โดยทั้ง 2 คน มีชาวบ้านช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ (ม.อ.) ไปก่อนแล้ว

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบหัวกระสุนปืนขนาด .38 ตกอยู่ 3 หัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน และมีถังใส่น้ำยางที่ถูกยิงจนทะลุ มีน้ำยางไหลออกมาขาวโพลนตรงบริเวณจุดเกิดเหตุ และรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ หมายเลขทะเบียน 1 กย 3741 สงขลา ซึ่งเป็นรถของนายสมนึก ที่นำน้ำยางมาขาย และที่ตะกร้าหน้ารถยังมีมีดกรีดยางวางอยู่ด้วย
 

 
ส่วนคนยิง คือ นางประนอม แก้วละเอียด อายุ 57 ปี หลังก่อเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์กลับไปหลบอยู่ที่บ้าน ตำรวจจึงตามไปที่บ้านพักเลขที่ 14/2 หมู่ 7 บ้านเขาวังชิง ซึ่งอยู่ไม่ไกลกัน และยอมมอบตัวต่อตำรวจแต่โดยดี แต่อาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุทราบว่า นายสมนึก ซึ่งเป็นอดีตสามีที่ถูกยิงแย่งปืน และเอาติดตัวไปด้วย และตำรวจยังได้ยึดรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ หมายเลขทะเบียน 377 สงขลา ที่ขี่ไปก่อเหตุอีก 1 คัน ก่อนจะควบคุมตัวไปสอบปากคำที่ สภ.คลองแงะ และยอมรับสารภาพ โดยบอกเพียงสั้นๆ ว่าทำไปเพราะความโกรธ

ขณะที่ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ นางประนอมได้มานั่งดักรอนายสมนึก อยู่ที่จุดรับซื้อน้ำยางนานเกือบ 1 ชั่วโมง เมื่อนายสมนึก ซึ่งเป็นอดีตสามีขี่รถมา จึงชักอาวุธปืนออกมากระหน่ำยิงทันที
 

 
ด้าน พ.ต.อ.นิพนธ์ คงขวัญ ผู้กำกับการ สภ.คลองแงะ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนทราบว่า สาเหตุของเรื่องนี้มาจากการที่นางประนอม ที่เพิ่งเลิกรากับนายสมนึก อดีตสามีมาได้ราว 3 เดือน หึงหวง และโกรธแค้นที่นายสมนึก ไปมีภรรยาใหม่

ก่อนเกิดเหตุได้มานั่งดักรอนายสมนึก อยู่ที่จุดรับซื้อน้ำยาง เมื่อนายสมนึก ขี่รถจักรยานยนต์มาขายน้ำยาง จึงได้ใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงทันที นัดแรกกระสุนพลาดไปโดนถังน้ำยาง นัดที่ 2 พลาดไปโดนนายโกเมท เจ้าของจุดรับซื้อน้ำที่นั่งอยู่ใกล้ๆ และอีกชุดไปโดนหน้าท้องนายสมนึก จำนวน 3 นัด และเกิดการแย่งปืนกันขึ้น และนายสมนึก แย่งปืนได้ ทำให้นางประนอม ได้วิ่งไปขี่รถจักรยานยนต์ขับหลบหนีกลับบ้านไป ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุนั้น ทราบว่าเป็นปืนเถื่อนที่ไปซื้อมา และตั้งใจเอามายิงอดีตสามี ส่วนทางคดีนั้นตำรวจอยู่ระหว่างการสอบสวน โดยถูกแจ้งข้อหาหลายกระทง ทั้งพยายามฆ่า และข้อหาเกี่ยวกับอาวุธปืน
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...