xs
xsm
sm
md
lg

สาวสุดเซ็ง! ขับรถตู้มาจอดหน้าบ้านไม่ถึง 10 นาที ไฟลุกพรึบเผาวอดทั้งคัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

สุราษฎร์ธานี - สาวเกาะสมุยสุดเซ็ง ขับรถตู้มาจอดหน้าบ้านไม่ถึง 10 นาที ไฟปริศนาลุกพรึบไหม้วอดทั้งคัน ลามติดรถเก๋งที่จอดข้างกันเสียหายเล็กน้อย คาดเกิดจากระบบไฟฟ้าภายในรถเมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา (6 ส.ค.) ร.ต.อ.นาวี จิตบาล รองสารวัตรสอบสวน สภ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า เกิดเหตุไฟไหม้รถยนต์ภายในซอยหลังร้านสะดวกซื้อบ้านใต้ หมู่ 5 ต.แม่น้ำ อ.เกาะสมุย จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยตำรวจสืบสวน พร้อมประสานไปที่หน่วยรถดับเพลิงจากเทศบาลนครเกาะสมุย และอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย

ที่เกิดเหตุบริเวณหลังบ้านเลขที่ 29 หมู่ 5 ต.แม่น้ำ อ.เกาะสมุย พบรถตู้โตโยต้าสีขาว ทะเบียน 30-1436 สุราษฎร์ธานี ไฟกำลังลุกไหม้จากในห้องคนขับ พร้อมลุกลามไหม้ไปในห้องโดยสาร และลุกลามไปยังยางรถยนต์ทั้ง 4 เส้น โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิง และอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย พร้อมชาวบ้านช่วยกันนำน้ำมาดับไฟ แต่กระแสลมที่พัดมาแรงทำให้ไฟเผาไหม้รถยนต์วอดทั้งคัน นอกจากนั้น ไฟยังได้ลุกลามไปติดรถยนต์เก๋งโตโยต้ายาริส สีขาว ทะเบียน กร 6397 สุราษฎร์ธานี ถูกไฟเผาที่ด้านท้ายกันชน และไฟหลัง เสียหายไปเล็กน้อย ซึ่งโชคดีเจ้าของเคลื่อนย้ายออกไปทัน

ในเบื้องต้น จากการสอบถาม น.ส.ศยามล ขวบเจริญ อายุ 33 ปี เจ้าของรถ และ เป็นเจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ ซึ่งยังตกใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เปิดเผยกับ ร.ต.อ.นาวี จิตบาล รองสารวัตรสอบสวน ว่า เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น.ได้ขับรถยนต์มาจอดที่หลังบ้าน หลังจากล็อกประตูรถก็เดินเข้าบ้าน ไม่ถึง 10 นาที ได้กลิ่นเหม็นไหม้ จึงออกมาดูพบว่า มีควันไฟและประกายไฟติดอยู่บริเวณห้องคนขับ จึงได้วิ่งเข้าไปดูแต่ไฟได้ลุกไหม้รุนแรง จึงร้องขอความช่วยเหลือเพื่อนบ้าน พร้อมโทร.แจ้ง 191

น.ส.ศยามล เจ้าของรถยังเปิดเผยอีกว่า รถตู้ดังกล่าวเป็นรถรับจ้างไม่ประจำทาง ซื้อมาได้ประมาณ 3 ปีเศษ และไม่ได้ติดแก๊สแต่อย่างใด ก่อนหน้านี้ ได้นำรถยนต์ไปเข้าอู่ และเพิ่งติดตั้งทำเครื่องเสียงมาประมาณ 2 เดือน ซึ่งตนขับทุกวันก็ไม่มีสิ่งผิดปกติแต่อย่างใด จึงไม่ทราบว่าไฟลุกไหม้ขึ้นมาได้อย่างไร ซึ่งมูลค่าความเสียหายประมาณ 600,000 บาท

ด้าน ร.ต.อ.นาวี จิตบาล รองสารวัตรสอบสวน กล่าวว่า ในเบื้องต้นยังไม่สามารถระบุได้ว่าสาเหตุมาจากอะไร แต่จากการสันนิษฐานคาดว่ามาจากระบบไฟฟ้าภายในรถยนต์ โดยในวันนี้จะส่งเรื่องไปให้ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน จากภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี เดินทางมาตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...