xs
xsm
sm
md
lg

วิจารณ์ยับ กลุ่มเจ็ตสกีเกือบ 10 ลำ ซิ่งแข่งกันในทะเลเขากาโรส จ.กระบี่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

กระบี่ - ใครอนุญาต! วิจารณ์ยับ กลุ่มเจ็ตสกีเกือบ 10 ลำ ซิ่งแข่งกันในทะเลเขากาโรส จ.กระบี่ ฝ่าฝืนประกาศห้ามเล่นขับขี่ในทะเลกระบี่

กรณีที่สื่อโซเชียลได้มีการแชร์คลิปวิดีโอของกลุ่มเจ็ตสกี ประมาณ 5-6 ลำ ขับขี่ผาดโผนซิ่งแข่งกันด้วยความเร็วกลางทะเลในพื้นที่เขากาโรส ม.3 ต.เขาคราม อ.เมือง พร้อมระบุข้อความว่า “ผู้ประกอบการหาญนำเจ็ตสกีมาบริการย่านเขากาโรส” #NOJETSKI #INKRABI ซึ่งหลังคลิปดังกล่าวมีการเผยแพร่ มีชาวโซเชียลเข้ามาคอมเมนต์ต่างๆนานา บ้างระบุว่า “บอบพันนี้ สถานที่ท่องเที่ยว” บ้างระบุว่า “ประกาศจังหวัดต้องปฏิบัติตาม”

ทั้งนี้ ในพื้นที่จังหวัดกระบี่ โดยสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขากระบี่ ได้มีประกาศกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เรื่องกำหนดเขตพื้นที่และมาตรการคุ้มครองสิ่งแวดล้อมในพื้นที่จังหวัดกระบี่ ห้ามกระทำการหรือประกอบกิจกรรมการเล่นเรือสกูตเตอร์ การเล่นเจ็ตสกี หรือการเล่นเรือลากทุกชนิด เพื่อเป็นการตอบสนองนโยบายจังหวัดที่เน้นการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และจัดระเบียบเรือในพื้นที่ โดยมีพื้นที่ครอบคลุมทั้ง จ.กระบี่ และ จ.พังงา

นายสุชา วันศุกร์ ผู้ใหญ่บ้าน ม.3 ต.เขาคราม อ.เมือง จ.กระบี่ กล่าวว่า จากการตรวจสอบทราบว่า เจ็ตสกีกลุ่มดังกล่าวมาจาก จ.ภูเก็ต เข้ามาเมือวันที่ 2 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยมีการซื้อทัวร์ผ่านบริษัทนำเที่ยวหัวละประมาณ 7-8 พันบาท แอบลักลอบเข้ามาประมาณเดือนละ 2 ครั้ง โดยที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี ได้ไล่จับมาแล้ว แต่ไม่ทัน

ซึ่งหลังจากนี้คงจะมีการเข้มงวดกวดขันกันมากขึ้น เพราะการท่องเที่ยวเขากาโรส หรือการท่องเที่ยวทั้งจังหวัดมุ่งเน้นการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ไม่ต้อนรับการท่องเที่ยวทางน้ำที่ไม่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และรบกวนนักท่องเที่ยว หรือชาวบ้าน

ผู้ใหญ่สุชา กล่าวด้วยว่า บริเวณเขากาโรส นอกจากมีทิวทัศน์ป่าโกงกางที่สวยงามแล้ว ยังมีภาพเขียนสีโบราณอายุหลายพันปี ตามผนังถ้ำและเพิงผาเขากาโรส หากว่าชาวประมง หรือนักท่องเที่ยวมีการพบเห็นการเล่นเจ็ตสกี หรือกีฬาทางน้ำที่ผิดประกาศของจังหวัด ขอให้รีบแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งอุทยานฯ หรือผู้นำท้องที่ท้องถิ่น เพื่อผลักดันออกจากพื้นที่หรือดำเนินคดีตามประกาศต่อไป

ขณะที่เจ้าท่าภูมิภาคสาขากระบี่ เตรียมเข้าตรวจสอบ หลังมีคลิปกลุ่มเล่นเจ็ตสกีขับเจ็ตสกีผาดโผนในน่านน้ำกระบี่ ซึ่งเป็นการฝ่าฝืนประกาศห้ามของจังหวัด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...