xs
xsm
sm
md
lg

เปิดภาพนาทีจับ 2 ผู้ต้องสงสัยวางวัตถุคล้ายระเบิดหน้า สตช.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ชุมพร - เปิดภาพนาทีจับ 2 ผู้ต้องสงสัยชาวนราธิวาส ลอบวางวัตถุต้องสงสัยหน้าป้าย สตช. ขณะนั่งรถทัวร์หลบหนีลงภาคใต้ พร้อมยึดของกลางวัตถุต้องสงสัยคล้ายวัตถุระเบิด

จากกรณีที่มีคนร้ายลอบวางวัตถุต้องสัยคล้ายระเบิดเพื่อสร้างสถานการณ์หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมานั้น ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุมพร สามารถตั้งด่านสกัดจับกุมผู้ต้องสงสัยที่คาดว่ามีส่วนเกี่ยวข้องได้แล้ว 2 คน โดยจับกุมได้เมื่อช่วงเวลาประมาณ 02.00 น.วันนี้ (2 ส.ค.)

พ.ต.ต.อิทธิ พินิจกุล สวป.สภ.เมืองชุมพร ทำหน้าที่หัวหน้าด่านตรวจปฐมพร ได้สนธิกำลังตั้งด่านตรวจที่บริเวณด่านตรวจปฐมพร ถนนเพชรเกษม หมู่ที่ 9 ต.วังไผ่ อ.เมือง จ.ชุมพร พบรถทัวร์ปรับอากาศกรุงเทพฯ-นราธิวาส ขับมุ่งหน้าลงภาคใต้ ซึ่งเป็นรถเป้าหมายตามที่ได้รับรายงานมีผู้ต้องสงสัยลอบวางวัตถุคล้ายระเบิดหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หลังก่อเหตุได้โดยสารหลบหนีลงมาทางภาคใต้ จึงเรียกให้จอดไหล่ทางเพื่อตรวจสอบ

จากการตรวจสอบภายในรถทัวร์คันดังกล่าว มีผู้โดยสารมาเต็มคัน พบชายผู้ต้องสงสัย 2 คน นั่งมาเบาะติดกัน พบข้างตัวมีกล่องขนมขบเคี้ยวทรงกลม เปิดดูภายในมีขวดโลหะทรงกลมพร้อมฝาบนปิดทับด้วยโฟมสีขาวตัดเป็นรูปวงกลม มีสายไฟและถ่านไฟขนาดเล็กพันอยู่ด้วย ลักษณะคล้ายระเบิดเวลา

จึงตรวจยึดและควบคุมตัวชายทั้ง 2 คนไปสอบสวน ทราบชื่อคือ นายลูไอ แซแง อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 66/6 หมู่ 4 ต.รือเสาะออก อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส นายวิลดัน มาหะ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65 หมู่ 2 ต.สาวอ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส

ต่อมา ได้มีผู้บังคับบัญชาระดับสูงจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพื้นที่รีบนำผู้ต้องสงสัยทั้ง 2 คน พร้อมของกลางคล้ายวัตถุระเบิดที่ตรวจยึดได้ เดินทางไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติทันที เพื่อให้หน่วยงานมั่นคงและหน่วยงานเกี่ยวข้องสอบสวนอย่างละเอียดว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการวางระเบิดป่วนกรุงเทพมหานครหรือไม่


กำลังโหลดความคิดเห็น