xs
xsm
sm
md
lg

อึ้ง! เศรษฐีเจ้าของร้านอาหารในจีนมาท่องเที่ยวเกาะสมุย ถูกพบเป็นศพเสียชีวิตปริศนาในทะเล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

สุราษฎร์ธานี - อึ้ง! เศรษฐีเจ้าของร้านอาหารในประเทศจีนหลายแห่ง มาท่องเที่ยวที่เกาะสมุย เข้าพักวิลล่าหรูบนเชิงเขา แต่ถูกพบกลายเป็นศพปริศนาบนก้อนหินปะการัง พบศีรษะใบหน้าแตกยับคล้ายถูกของแข็ง


วันนี้ (1 ส.ค.) พ.ต.ท.อุดมศักดิ์ ทัพภะ สว.เวรสอบสวน สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งจากโรงแรมดังแห่งหนึ่ง หมู่ 2 ต.มะเร็ต อ.เกาะสมุย ว่า มีนักท่องเที่ยวที่เข้าพักในโรงแรมนอนเสียชีวิตอยู่บนหินปะการัง ห่างจากชายหาดหน้าโรงแรมประมาณ 200 เมตร หลังได้รับแจ้งจึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.ท.นพรุจ ราชคาม รอง ผกก.สส. สภ.บ่อผุด พ.ต.ต.เฉลิมชัย ศรีทอง สว.สส. พร้อมตำรวจสืบสวน แพทย์เวรโรงพยาบาลเกาะสมุย อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุในทะเลห่างจากหน้าโรงแรมหรูที่ผู้ตายพักประมาณ 200 เมตร พบศพ นายแพน หมิง อายุ 50 ปี สัญชาติจีน สภาพศพนอนคว่ำหน้าอยู่บนหินปะการังที่ระดับน้ำในทะเลลดลงแห้งขอด สภาพศพผู้ตายสวมชุดดำน้ำ นุ่งกางเกงขาสั้นสีฟ้า สวมเสื้อยืดแขนยาวคอกลมสีขาว และสวมรองเท้าหุ้มส้นกันน้ำสีดำ และที่คอห้อยแว่นตากันน้ำสำหรับดำน้ำตื้น จากการตรวจสอบพบว่า ที่หน้าผากมีรอยแตก ที่โหนกแก้มมีรอยแตกช้ำ และที่คางมีรอยช้ำคล้ายถูกของแข็ง เลือดไหลนองแห้งกรังบนหิน ส่วนตามร่างกายไม่พบร่องรอยบาดแผลแต่อย่างใด แพทย์ตรวจสอบคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วกว่า 10 ชั่วโมง

เบื้องต้น จากการสอบถามเพื่อนของผู้ตาย ทราบว่า ผู้ตายได้เดินทางมาพักผ่อนที่โรงแรมดังกล่าว โดยผู้ตายเข้าพักกับเพื่อนที่ห้องพักหรูที่เป็นวิลล่า บริเวณเชิงเขา ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 31 กรกฎาคมที่ผ่านมา ผู้ตายได้ออกไปเล่นน้ำทะเลก่อนที่ผู้ตายจะหายไป โดยเพื่อนได้ติดตามหาแต่ไม่พบ และเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พบว่าระดับน้ำในทะเลลดลง และพบศพนายแพน หมิง นอนตาย อยู่ในทะเล จึงได้แจ้งให้ทางโรงแรมทราบ ก่อนเเจ้งตำรวจมาตรวจสอบ เพื่อนผู้ตายเผย

ขณะที่จากการตรวจสอบประวัติ นายแพน หมิง ทราบว่า เป็นนักธุรกิจ ระดับเศรษฐี มีร้านอาหารหลายแห่งในมลฑลฝูเจี้ยน ประเทศจีน และได้เดินทางมาท่องเที่ยวที่เกาะสมุย มีกำหนดเช็กเอาต์ที่โรงแรมดังกล่าวในวันที่ 2 สิงหาคม นี้ แต่มาเสียชีวิตอย่างปริศนาดังกล่าว ในเบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า สาเหตุคาดว่าเกิดอุบัติเหตุจากหกล้มทำให้ศีรษะกระแทกหินปะการัง พร้อมเร่งนำศพไปชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งที่โรงพยาบาลเกาะสมุยSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...