xs
xsm
sm
md
lg

เจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต จัดปล่อยเต่าทะเล ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 10 สร้างจิตสำนึกอนุรักษ์เต่าทะเล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


โรงแรมเจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา ร่วมกับมูลนิธิเพื่อการอนุรักษ์เตร่าทะเลหาดไม้ขาว จัดกิจกรรมปล่อยเต่าทะเลสู่ท้องทะเลอันดามัน ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 10 และเพื่อสร้างจิตสำนึกในการอนุรักษ์เต่าทะเลที่เสี่ยงต่อการสูญพันธุ์

โรงแรม เจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา ร่วมกับมูลนิธิเพื่อการอนุรักษ์เต่าทะเล หาดไม้ขาว จัดกิจกรรมปล่อยเต่าตนุ จำนวน 40 ตัว สู่ท้องทะเลอันดามัน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา โดยมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 500 คน ณ บริเวณหาดไม้ขาว หน้าโรงแรมเจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา
 
โดยมี นายแมทเธียส อีฟ ซุตเตอร์ ผู้จัดการทั่วไปของโรงแรมเจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา ให้การต้อนรับผู้เข้าร่วมงาน แขกรับเชิญกิตติมศักดิ์ รวมถึงประธานในพิธี โดยได้รับเกียรติจาก นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ตัวแทนจากพันธมิตรของทางมูลนิธิฯ ได้แก่ ดร.ปิ่นสักก์ สุรัสวดี รองอธิบดี กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง นางกนกกฤติกา กฤตย์วุฒิกร ผู้อํานวยการสํานักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สํานักงานภูเก็ต นาวาเอกพรพรหม สกุลเต็ม รองผู้อํานวยการกองยุทธการ กองบัญชาการทัพเรือภาคที่ 3 นายณัฐวัฒน์ นุ้ยศรีราม หัวหน้าอุทยานแห่งชาติสิรินาถ ดร.ก้องเกียรติ กิตตวัฒนาวงศ์ ผู้อํานวยการศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งทะเลอันดามัน

โดยเต่าตนุทั้ง 40 ตัว ที่ผู้บริจาคร่วมกันปล่อย เป็นเต่าทะเลที่ได้รับการอนุเคราะห์จากทัพเรือภาคที่ 3 โดยเป็นไข่ของเต่าทะเลที่ฟักตัวที่เกาะสิมิลัน 1 โดยภายหลังจากการฟักตัวบนเกาะในเขตพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติแล้ว ทางกองทัพเรือภาคที่ 3 ได้นํากลับมาบนฝั่งกระจายสู่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ภายใต้การอนุบาลของศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งทะเลอันดามัน และศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล ฐานทัพเรือพังงา จนมีร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรง และพร้อมเริ่มต้นชีวิตอิสระตามธรรมชาติในมหาสมุทรได้

กิจกรรมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์สําคัญเพื่อสร้างจิตสํานึกในการร่วมอนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล ซึ่งเป็นสัตว์ทะเลที่อยู่ในภาวะเสี่ยงต่อการสูญพันธุ์ และยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์อย่างยั่งยืนของจังหวัดภูเก็ต โดยเงินบริจาคและรายได้จากกิจกรรมในครั้งนี้ ทางมูลนิธิฯ จะนําไปสนับสนุนโครงการช่วยเหลือเต่าทะเลบาดเจ็บภายใต้การดําเนินการของศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งทะเลอันดามัน และโครงการอนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล โดยกองทัพเรือภาคที่ 3 ภายใต้การสนับสนุนจากหน่วยงานของรัฐ เอกชน และโรงแรมระดับห้าดาวในพื้นที่บริเวณตําบลไม้ขาว

หรือหากสนใจเข้าร่วมชมกิจกรรมการปล่อยเต่าทะเลคืนสู่ธรรมชาติ หรือบริจาคเงิน ติดต่อโดยตรงได้ที่มูลนิธิเพื่อการอนุรักษ์เต่าทะเล หาดไม้ขาว ที่อีเมล info@maikhaomarineturtlefoundation.org หรือโทร.0-7633-8000 และสามารถเยี่ยมชมข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับมูลนิธิฯ ได้ที่เว็บไซต์ www.maikhaomarineturtlefoundation.org


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...