xs
xsm
sm
md
lg

จับแก๊งทวงหนี้นอกระบบรายวัน ฝ่ายปกครองนครศรีฯ ร้องขอหน่วยอื่นช่วยปราบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
นครศรีธรรมราช - แก๊งทวงหนี้นอกระบบไม่สนทีมเก่าถูกจับ ส่งทีมชุดใหม่มาตามเก็บหนี้แทนในพื้นที่ อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช ลูกหนี้แฉถูกขู่เอาปืนจี้ศีรษะบังคับจ่ายดอกเบี้ย ฝ่ายปกครองร้องขอหน่วยอื่นช่วยปราบปรามร่วมด้วย

การติดตามจับกุมแก๊งทวงหนี้นอกระบบยังคงเป็นไปแบบรายวัน และเป็นที่น่าสังเกตว่า มีเพียงเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองเท่านั้นที่ยังคงกวาดล้างอย่างต่อเนื่อง ไม่ปรากฏเจ้าหน้าที่หน่วยอื่นในการจับกุม ขณะที่ชุดเฉพาะกิจศรีวิชัย ของผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ดักซุ่มจับกุมแก๊งทวงหนี้อย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุด นายอำพล สังข์ทอง หัวหน้าชุด ฉก.ศรีวิชัย ได้ซุ่มรอที่หมู่บ้านคีรีวง หมู่ 9 ต.กำโลน อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช ทำการจับกุมอีกครั้ง

ทั้งนี้ สืบเนื่องมาจากมีลูกหนี้รายหนึ่งในพื้นที่บ้านคีรีวง กู้เงินจากนายทุนเงินกู้นอกระบบในวงเงิน 30,000 บาท และต้องจ่ายรายวันๆ ละ 3,000 บาท อีกรายกู้มา 4,000 บาท จ่ายหนี้ไปแล้วประมาณ 25,000 บาทยังไม่หมด ถูกตามขู่บังคับเก็บดอกเบี้ยอย่างต่อเนื่อง ทบทั้งต้นทั้งดอกจนเดือดร้อนหนัก จึงได้ขอความช่วยเหลือร้องทุกข์ต่อ นายอำพล สังข์ทอง หัวหน้าชุด ฉก.ศรีวิชัย ให้เข้าทำการตรวจสอบ เนื่องจากแก๊งทวงหนี้กำลังจะเข้ามาเก็บเงินรายวันในช่วงบ่ายวันนี้ (29 ก.ค.)
 

 
หลังจากที่ซุ่มรออยู่ ก่อนจะมีรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ทะเบียน 1 ฒบ 1511 กรุงเทพ มาจอดเก็บเงินจากลูกหนี้ หลังจ่ายเงินกันเรียบร้อยแล้ว กำลังเจ้าหน้าที่จึงเข้าทำการจับกุมได้ตัวผู้ต้องหา 2 คน คือ นายสุทธิพงศ์ สายขุนทด อายุ 37 ปี ที่อยู่ จ.นครราชสีมา และนายพนมพัน อินปิกกา อายุ 28 ปี ที่อยู่ จ.อุทัยธานี พร้อมด้วยของกลางเงินสดกว่า 2 หมื่นบาท

จากการสอบถามทั้ง 2 คน ระบุว่า มาทำงานแทนชุดเก่าที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ ในพื้นที่ ต.ปากนคร อ.เมืองนครศรีธรรมราช ทางนายทุนจึงสั่งให้มาทำหน้าที่แทนเพื่อเก็บเงินจากลูกหนี้ที่ยังไม่ได้จ่าย โดยได้รับค่าจ้างวันละ 300 บาท ซึ่งบางทีมสามารถหลบหลีกเจ้าหน้าที่ได้อย่างลอยนวล และยังคงออกเก็บเงินจากลูกหนี้นอกระบบอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบัน มีเพียงเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองเท่านั้นที่ยังจับกุม

นายอำพล สังข์ทอง หัวหน้าชุด ฉก.ศรีวิชัย กล่าวเรียกร้องว่า แก๊งทวงหนี้นอกระบบกำลังฮึกเหิมอย่างหนัก ทำกันโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย แม้จะเป็นนโยบายของรัฐก็ตาม อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาร่วมกันกวาดล้างแก๊งนี้ เพราะตอนนี้ชาวบ้านเดือดร้อนกันทั้งจังหวัด ที่น่าสงสารลูกหนี้บางรายถูกข่มขู่เอาปืนจ่อหัว บางคนเครียดคิดจะฆ่าตัวตายก็มี และลำพังชุด ฉก.ศรีวิชัยนั้นมีกำลังไม่เพียงพอ
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...