xs
xsm
sm
md
lg

เชื่อเมีย! ขอเงินไม่ให้ประชดบอกให้ไปปล้น หนุ่มตรังบุกเซเว่นฯ ได้ไป 3 พันกว่าบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ตรัง - ตร.ห้วยยอด ใช้เวลาเพียง 2 ชม. รวบตัวโจรพูดดี มารยาทดี หลังบุกจี้เงินสดร้านสะดวกซื้อ ด้วยการบอกพนักงานว่า "ผมมาปล้น" และปิดลิ้นชักให้เรียบร้อย พร้อมเผยเหตุที่ทำเพราะเชื่อฟังเมีย

วันนี้ (27 ก.ค.) ตำรวจ สภ.ตรัง ได้คุมตัวนายสวโรจน์ พัฒศรี อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 231 หมู่ 3 ต.ท่าสะบ้า อ.วังวิเศษ จ.ตรัง  ไปทำแผนประกอบรับคำสารภาพ พร้อมด้วยของกลางเสื้อยืดคอกลมแขนสั้น เงินสด จำนวน 3,281 บาท รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟไอ สีดำแดง ป้ายแดงเคเคไบค์ 296 ตรัง และไม้สีน้ำตาลความยาว 1 ฟุต มีด้ามจับคล้ายอาวุธมีด จำนวน 1 อัน วางอยู่ในตะกร้ารถจักรยานยนต์ จากกรณีก่อเหตุชิงทรัพย์ในร้านสะดวกซื้อเซเว่น อีเลฟเว่น สาขานาวง ม.5 ต.วังคีรี อ.ห้วยยอด เหตุเกิดเมื่อวาน เวลาประมาณ 21.30 น.

สืบเนื่องจากพนักงานร้านสะดวกซื้อเซเว่น สาขานาวง แจ้งว่า ถูกคนร้ายเป็นชายไทย จำนวน 1 คน ใช้รถจักรยานยนต์เป็นยานพาหนะ ใช้มีดปลายแหลมเป็นอาวุธเข้าไปชิงทรัพย์เงินสด จำนวน 3,281 บาท จากนั้นขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ตำรวจจึงได้สืบสวนหาข่าวกระทั่งเชื่อว่า คนร้ายที่ก่อเหตุคือนายสวโรจน์ โดยได้ไปซ่อนตัวที่บ้านเลขที่ 206 หมู่ 4 ต.บางกุ้ง อ.ห้วยยอด จึงเข้าทำการปิดล้อมกดดัน กระทั่งนายสวโรจน์ ออกมาแสดงตัวและยอมรับว่าเป็นผู้ก่อเหตุ จากนั้นได้ตรวจยึดเงินสดของกลาง และอาวุธที่ใช้ก่อเหตุ และรถจักรยานยนต์

ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ตามวันเวลาเกิดเหตุได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ไปยังร้านเซเว่น สาขานาวง เมื่อไปถึงได้จอดรถไว้ด้านหน้า และได้ถือไม้สีน้ำตาลยาว 1 ฟุต ลักษณะมีด้ามจับคล้ายอาวุธมีด ไปวางบนเคาน์เตอร์คิดเงิน พร้อมกับพูดว่า “ผมมาปล้น” จากนั้นได้หยิบเงินในเคาน์เตอร์มาจำนวนหนึ่ง และได้ปิดลิ้นชักให้พนักงานเรียบร้อย ก่อนจะขับขี่รถรถจักรยานยนต์หลบหนีออกมา จนกระทั่งถูกจับกุมตัวในที่สุด โดยมีสาเหตุจากการที่ผู้ต้องหาไปขอเงินภรรยาแล้วไม่ให้ พร้อมยังพูดประชดใส่ว่า ถ้าอยากได้เงินให้ไปปล้นเอา จึงได้มาก่อเหตุดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาว่า ชิงทรัพย์โดยมีหรือใช้อาวุธ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อการกระทำผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทเอมเฟตามีน หรือยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย

พ.ต.อ.ประดิษฐ์ ชัยพล ผกก.สภ.ห้วยยอด กล่าวว่า การก่อเหตุครั้งนี้คนร้ายได้ใช้ช่วงจังหวะหลังจากตำรวจได้เข้าตรวจในพื้นที่ดังกล่าวประมาณครึ่งชั่วโมง และได้ใช้จังหวะเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางกลับ จึงเข้าก่อเหตุในช่วงดังกล่าวได้ แต่ก็ได้ระดมกำลังติดตามจับกุมตัวคนร้ายรายนี้จนได้หลังก่อเหตุภายใน 2 ชม. ทั้งนี้ นายสวโรจน์ มีคดีติดตัวเกี่ยวกับยาเสพติดในพื้นที่ จ.ตรัง ก่อนหน้านี้ 2 คดีด้วย
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...