xs
xsm
sm
md
lg

ครูเยี่ยมบ้านถึงกับตะลึง เด็ก 3 คนนอนในกระต๊อบเล็กๆ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พังงา - ครู และชาวบ้านบ้านลำภี อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ช่วยกันสมทบทุนสร้างบ้านใหม่ให้เด็กนักเรียน หลังครูไปเยี่ยมบ้านเด็กนักเรียน 3 คน พบนอนในกระต๊อบเล็กๆ ในสวนปาล์มนายโกรศร ไชยเทพ ผอ.โรงเรียนนิคมสร้างตนเอง 2 พร้อมด้วย นางวิไลวรรณ พลจร ผู้ปกครองนิคมสร้างตนเองท้ายเหมือง ผู้บริหารส่วนท้องถิ่น ผู้นำท้องที่ คณะครู นักเรียน และชาวบ้านในตำบลลำภี ลงพื้นที่สวนปาล์มน้ำมัน ในหมู่ที่ 5 ต.ลำภี อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา เพื่อร่วมกันลงเสาเอกสร้างบ้านให้แก่ครอบครัวของ ด.ญ.สุภาวดี ชูช่วย อายุ 11 ปี ชั้น ป.5 หลังจากครูประจำชั้นไปเยี่ยมบ้านแล้วพบว่า ครอบครัวนี้นอกจากพ่อแม่แล้ว ยังมีพี่น้องถึง 5 คน ซึ่งอาศัยอยู่ในกระต๊อบเล็กๆ ที่มีสภาพเก่า และไม่แข็งแรงอยู่ในสวนปาล์มน้ำมัน ทำให้คณะครูพร้อมกับหน่วยงานในพื้นที่ ชาวบ้าน และผู้มีจิตศรัทธาได้ร่วมกันบริจาคทั้งเงินและอุปกรณ์ก่อสร้างต่างๆ เพื่อช่วยเหลือในการสร้างบ้านหลังใหม่

นายโกรศร ไชยเทพ เปิดเผยว่า กิจกรรมสร้างบ้านให้น้องในวันนี้ เกิดขึ้นจากโรงเรียนจัดระบบดูแลช่วยเหลือเด็กนักเรียน มีการออกเยี่ยมบ้านเด็กนักเรียน และได้พบกับนักเรียนที่มีความยากจน ซึ่งครอบครัวนี้มีลูกสาวเรียนอยู่ในโรงเรียน 3 คน จากนั้นทางโรงเรียน ชุมชน และทุกภาคส่วนในพื้นที่ได้ร่วมมือร่วมใจกันทั้งสนับสนุนอุปกรณ์ งบประมาณและแรงงาน เพื่อจะได้บรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้นให้เด็กนักเรียนและครอบครัว ซึ่งจะทำให้เด็กได้เรียนหนังสืออย่างมีความสุขต่อไป

ด้าน ด.ญ.สุภาวดี ชูช่วย และน้องสาว 2 คน บอกว่า ขอขอบคุณที่มาสร้างบ้านให้ ขอสัญญาว่าจะตั้งใจเรียนและจะเป็นเด็กดี สิ่งที่อยากได้อันดับแรกคือบ้าน นอกจากบ้านก็อุปกรณ์การเรียน ส่วนน้องสาว 2 คน อยากได้ กระเป๋าแบบมีล้อและสะพายได้เอาไว้ใส่อุปกรณ์การเรียนไปโรงเรียน

นางมารีน่า ชูช่วย เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจและขอบคุณทุกภาคส่วนที่มาช่วยเหลือสร้างบ้านให้ ที่ผ่านมา รู้สึกไม่ค่อยลำบากเท่าไหร่เพราะสามีทำงานก่อสร้างทุกวัน วันละ 500 บาท ซึ่งก็พออยู่พอกินเท่านั้น ไม่มีเงินเก็บพอที่จะสร้างบ้านหลังใหม่ได้ บ้านที่เป็นกระต๊อบก็สร้างมาเกือบ 20 ปีแล้วในสวนปาล์มน้ำมันของครอบครัวสามี ส่วนกระต๊อบหลังเล็กนั้นลูกขอแยกมานอนด้วยกัน 3 คน ในเรื่องที่มีลูกหลายคนนั้น เป็นเพราะสามีมีลูกติด 2 คน ตนเองมีลูกติด 2 คน และมีลูกด้วยกันอีก 1 คน สิ่งที่อยากได้ความช่วยเหลือสิ่งแรกคือบ้านหลังใหม่ และอุปกรณ์การเรียนของลูกๆ

สำหรับผู้ที่ต้องการให้ความช่วยเหลือครอบครัวนี้ ติดต่อได้ที่ครูแดง นายสำเริง พงษ์ทองหล่อ โรงเรียนนิคมสร้างตนเอง 2 โทรศัพท์ 08-1083-1597Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...