xs
xsm
sm
md
lg

นักธุรกิจรุ่นใหม่ภูเก็ตฟื้น “อังมอเหลา” มรดกทางวัฒนธรรม เป็นบูติกโฮเทล สุดชิค “Music & Garden”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - “Sound Gallery House” บูติคโฮเทล โรงแรมน้องใหม่ในตัวเมืองภูเก็ต ที่นักธุรกิจเจ้าของโรงเรียนสอนดนตรี นำ "อังมอเหลา" อายุ 80 ปี มรดกทางวัฒนธรรม มาพัฒนาเป็นโรงแรมสุดชิค “Music & Garden” ที่มีอะไรมากกว่าโรงแรม

“นายศาสวัส หลิมพานิชย์” หรือคุณจอม กรรมการผู้จัดการ บริษัท พี เค อินเตอร์ มิวสิค จำกัด นักธุรกิจเจ้าของโรงเรียนสอนดนตรีชื่อดังในภูเก็ต ตัดสินใจนำ "อังมอเหลา" อายุ 80 ปี มรดกทางวัฒนธรรมของคนภูเก็ต ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่กว่า 2 ไร่ ถนนวิชิตสงคราม ใกล้ตลาดฉำฉา อ.เมือง จ.ภูเก็ต ซึ่งทางครอบครัวซื้อต่อมาจากเจ้าของเดิม และปล่อยให้เป็นพื้นที่รกร้างมานาน มาพัฒนาฟื้นคืนชีพอีกครั้ง ให้เป็นโรงแรมสไตล์บูติค สุดชิค และไม่เหมือนใคร มีชีวิตชีวาในมุมที่หลากหลาย ทั้งมุมสวน มุมในอาคาร มุมของห้องพัก สามารถถ่ายรูปได้เรื่อยๆ ไม่เบื่อ ไม่ซ้ำ แม้ว่าจะเป็นมุมเดียวกัน เมื่อเปลี่ยนวัน เปลี่ยนเวลา แสงเปลี่ยนท้องฟ้าเปลี่ยน ความสวยงามของที่นี่ก็เฉิดฉายในทุกมุม เป็นโรงแรมที่มีอะไรมากกว่าโรงแรม


“นายศาสวัส” กล่าวว่า “Sound Gallery House” เป็นโรงแรม และที่พักใจกลางเมืองภูเก็ต ที่ออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมแบบชิโนโปรตุกีส เชื่อมต่อกับอาคารหลังเก่าแก่อายุกว่า 80 ปี หรือ “อังมอเหลา” ซึ่งเปลี่ยนจากบ้านพักอาศัย มาเป็นที่พักสุดบูติค โดยส่วนนี้จะมีห้องพักทั้งหมด 4 ห้อง เป็นการตกแต่งแบบชิโนโปรตุกีส อารมณ์แบบวินเทจ ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน ของตกแต่งรวมทั้งเฟอร์นิเจอร์บางส่วนเป็นของเก่าที่ผ่านการเก็บรักษามาอย่างดี ส่วนสีภายในห้องพัก เน้นโทนสีสดใส สดชื่น เข้ามาแล้วไม่ได้รู้สึกว่าทึบเหมือนบ้านเก่าๆ หลายหลัง


ส่วนชั้นล่างของตัว อังมอเหลา ด้านหน้าจัดเป็นส่วนของรีเซฟชัน ที่เมื่อเข้าไปแล้วจะพบกับเครื่องดนตรีนานาชนิดที่นำมาตกแต่ง นอกจากนั้น ยังมีเปียโนหลังใหญ่ที่นำมาวางไว้เพื่อให้แขกที่ต้องการจะเล่นเปียโนก็สามารถเล่นได้เลย ขณะที่ด้านหลังของตัวอาคาร มีสนามหญ้าเก๋ไก๋ที่ตกแต่งด้วยสไตล์ Retro & Vintage Style ซึ่งสามารถใช้สำหรับงานเลี้ยงเล็กๆ หรืองานแต่งงานที่เป็นกันเอง งานสังสรรค์สำหรับหมู่คณะ


สวนที่ 2 เป็นการสร้างตึกใหม่ขึ้นมาอีก 1 ตึก ที่เชื่อมต่อกับ “อังมอเหลา” ในรูปแบบอาคารทรงชิโนโปรตุกีส ซึ่งบริเวณชั้น 1 ถูกแบ่งเป็นร้านค้าให้เช่า ตอนนี้มีร้าน Tory Icecream ซึ่งเป็นร้านชื่อดังมาเปิดให้บริการแล้ว และกำลังมีร้านอื่น เช่น ร้านกาแฟเริ่มติดต่อมาแล้วเช่นกัน ส่วนบริเวณชั้น 2 จัดเป็นในส่วนของ มิวสิกบ็อกซ์ ซึ่งเป็นในส่วนของที่พักแบบห้องรวม สามารถรองรับผู้เข้าพักได้สูงสุด 20 คน หรือจะแบ่งเป็นห้องห้องละ 10 คนก็ได้


โดยชั้นนี้จะมีพื้นที่ส่วนรวมให้ใช้ร่วมกันได้ ไม่ว่าจะเป็นการนั่งเล่น ทานกาแฟ เล่มเกม หรือพูดคุยกันโดยไม่รบกวนคนที่กำลังนอนพัก เพราะทุกเตียงจะมีม่านปิดมิดชิด รวมทั้งมีล็อกเกอร์ไว้ให้เก็บของด้วย และภายในห้องมีห้องน้ำ 4 ห้อง ห้องอาบน้ำ 4 ห้อง ส่วนการตกแต่งทุกจุดเต็มไปด้วยเครื่องดนตรี ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟ ที่ใส่ดอกไม้ และอื่นๆ แม้แต่บริเวณเตียงนอนก็ยังทำให้รู้สึกเหมือนอยู่บนเปียโน


ขณะที่การตกแต่งส่วนอื่นๆ ก็เน้นใช้เครื่องดนตรีเป็นส่วนประกอบที่สำคัญ ในส่วนของห้องพักทุกเตียงสามารถเปิดไปเห็นวิวสวนที่เขียวขจีไปด้วยต้นไม้นานาชิด ขณะที่ชั้นดาดฟ้า สามารถใช้สำหรับจัดงานเลี้ยงได้อย่างสบายในบรรยากาศโอเพ่นแอร์ ชมวิวจากมุมสูงของตึก มองเห็นทั้งวิวสวน และวิวตัวเมือง


“นายศาสวัส” กล่าวถึงแนวคิดในการออกแบบ “Sound Gallery House” ว่า เนื่องจากตัวเองเป็นคนชอบดนตรี มีสถาบันสอนดนตรี YAMAHA สถาบันสอนเต้น PIDA (Phuket International Dance Academy) ศูนย์ออกแบบและจำหน่ายเครื่องเสียง เครื่องดนตรี อยากให้โรงแรม และดนตรีไปด้วยกันได้ จึงเป็นที่มาของชื่อโรงแรม และการตกแต่งภายใต้คอนเซ็ปต์ “Music & Garden” มีการตกแต่งด้วยเครื่องดนตรีทั่วทั้งบริเวณ สามารถมองเห็นวิวสวนได้จากห้องพักจึงกลายเป็น Music Hotel แห่งแรกของจังหวัดภูเก็ต


นอกจากห้องพักแล้ว “Sound Gallery House” ยังมีบริการเช่าสถานที่ถ่ายรูปแต่งงาน รวมถึงการจัดงานเลี้ยงทุกรูปแบบ โดยรองรับผู้มาร่วมงานได้ถึง 150 คน และมีพื้นที่จอดรถรองรับประมาณ 30 คัน ที่สำคัญโรงแรมตั้งอยู่ใจกลางเมืองภูเก็ต สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวในที่ต่างๆ อย่างสะดวกสบาย โรงแรมที่นี่มีอะไรที่มากกว่าโรงแรม สามารถโทร.สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 0-7660-8854กำลังโหลดความคิดเห็น