xs
xsm
sm
md
lg

กอ.รมน.แจงเหตุยิงปะทะตรงจุดตรวจ ชคต.ปะกาฮะรัง แม่ทัพภาค 4 สั่งเยียวยาครอบครัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ปัตตานี - “พ.อ.ธนาวีร์ สุวรรณรัตน์” รองโฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ชี้แจงเหตุชุดคุ้มครองตำบล (ชคต.) ปะกาฮะรัง ยิงปะทะกลุ่มคนร้าย พบเจ้าหน้าที่เสียชีวิต 4 ราย บาดเจ็บ 3 ราย ด้านแม่ทัพภาค 4 สั่งเยียวยาครอบครัว เร่งติดตามล่าตัวคนร้ายหลบหนี

จากกรณีเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้ระเบิดแสวงเครื่องชนิดขว้าง และใช้อาวุธปืนสงครามยิงใส่จุดตรวจร่วมชุดคุ้มครองตำบล (ชคต.) ปะกาฮะรัง บ้านกอแลปิเละ ต.ปะกาฮะรัง อ.เมือง จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 23 ก.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 20.10 น. โดยพบว่ามีผู้เสียชีวิต 4 ราย และได้รับบาดเจ็บ 3 รายนั้น

ล่าสุด พ.อ.ธนาวีร์ สุวรรณรัตน์ รองโฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2562 เวลา 20.10 น. คนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้ระเบิดแสวงเครื่องชนิดขว้าง และอาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ยิงปะทะกับเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจร่วมชุดคุ้มครองตำบล (ชคต.) ปะกาฮารัง เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิต จำนวน 4 ราย คือ

1.จ.ส.อ.ชูธวัช มาศศรี อายุ 35 ปี (จนท.โครงฯ) สังกัด ร.153 พัน 2 เสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาลปัตตานี
2.สมาชิกอุสมาน ตาสาเมาะ อายุ 27 ปี เสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาลปัตตานี
3.นายอุสมาน บาซาร์ อายุ 26 ปี (ชรบ.) เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ
4.นายอับดุลฟัตตา เส็มเหรม อายุ 25 ปี (ชรบ.) เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

และได้รับบาดเจ็บ จำนวน 3 ราย คือ
1.สมาชิกไพศาล มูซอดี อายุ 30 ปี ถูกกระสุนปืนที่ท้องด้านขวา จำนวน 2 นัด
2.สมาชิกนิอามิน มะสาแม อายุ 25 ปี ถูกกระสุนปืนบริเวณหน้าอก แขนขวาผิดรูป
3.สมาชิกรุสดี ตาสาเมาะ อายุ 24 ปี มีอาการแน่นหน้าอก ไม่มีบาดแผล
 

 
ซึ่งเหตุเกิดบริเวณจุดตรวจร่วมชุดคุ้มครองตำบล (ชคต.) ปะกาฮะรัง บ้านกอแลปิเละ หมู่ 6 ต.ปะกาฮะรัง อ.เมือง จ.ปัตตานี ขณะเกิดเหตุคนร้ายได้โปรยตะปูเรือใบ และเผายางรถยนต์บนถนนสาย 418 ทำให้รถที่สัญจรได้รับความเสียหายจำนวนหนึ่ง และจากการตรวจสอบเพิ่มเติมพบรอยเลือดของคนร้าย จำนวน 2 จุด ตามเส้นทางหลบหนี หลังก่อเหตุคนร้ายได้นำอาวุธปืน M-16 A2 จำนวน 1 กระบอก และอาวุธปืน HK 33 จำนวน 4 กระบอก ของเจ้าหน้าที่หลบหนีไปด้วย เบื้องต้น จากการตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุ พบกระสุนปืนขนาด 5.56 มม. จำนวน 12 นัด กระสุนปืนขนาด 7.62 มม. จำนวน 2 นัด ปลอกกระสุนขนาด 5.56 มม. และขนาด 7.62 มม. รวมจำนวน 110 ปลอก ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ

ภายหลังเกิดเหตุ พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้กล่าวแสดงความเสียใจต่อญาติ และครอบครัวผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยให้การช่วยเหลือเยียวยาในเบื้องต้นให้ดีที่สุด พร้อมทั้งได้มอบหมายให้ พล.ท.จตุพร กลัมพสุต รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า กำกับดูแล และควบคุมสถานการณ์ในพื้นที่อย่างใกล้ชิด รวมไปถึงได้สั่งการให้หน่วยเฉพาะกิจปัตตานี สนธิกำลังเข้าทำการช่วยเหลือตั้งจุดตรวจจุดสกัดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะใช้หลบหนี พร้อมแจ้งกำลังภาคประชาชนให้ช่วยกันตรวจสอบในพื้นที่รับผิดชอบ เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกระบวนการยุติธรรมต่อไป

ทั้งนี้ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า จะยังคงยึดมั่นตามแนวทางสันติวิธีภายใต้หลักกฎหมาย โดยจะเร่งรัดบังคับใช้กฎหมายต่อกลุ่มคนร้ายให้ได้โดยเร็วที่สุด หากพี่น้องประชาชนพบเบาะแสผู้ต้องสงสัยเพิ่มเติม สามารถแจ้งหน่วยเฉพาะกิจในพื้นที่ หรือโทร.สายด่วน 1341 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง :
อส.ชคต.ปะกาฮะรัง จ.ปัตตานี เสียชีวิต 4 นาย เจ็บอีก 6 นาย หลังคนร้ายบุกปาระเบิด-ยิงถล่มฐาน
ผู้ว่าฯ-ผู้การปัตตานีรุดตรวจเหตุคนร้ายถล่มจุดตรวจ ต.ปะกาฮะรัง สลด! พบศพ 2 อส.ถูกยิงก่อนเผาซ้ำหน้าฐาน
ผบ.ฉก.ปัตตานีรุดตรวจสอบฐาน ชคต.ปะกาฮะรัง สั่งล่าตัวคนร้ายคาดถูก จนท.ยิงเจ็บ
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...