xs
xsm
sm
md
lg

3 สาวนักออกแบบเนรมิตอาคารเก่าเป็น “Snoozy” เกสต์เฮาส์สุดเก๋กลางเมืองภูเก็ต รับกลุ่มครอบครัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


3 สาวนักออกแบบไอเดียบรรเจิด เนรมิตอาคารเก่าเป็นเกสต์เฮาส์สุดเก๋ กลางเมืองภูเก็ต “Snoozy” ในสไตล์โมเดิร์น มินินอล สวยราวห้องพักโรงแรม 5 ดาว พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รองรับลูกค้ากลุ่มครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อนๆ ที่มากันหลายคน 

ไม่น่าเชื่อเลยว่า อาคารให้เช่าสภาพค่อนข้างเก่าชั้นเดียว ที่หลายคนมองข้าม เพราะไม่มีอะไรสะดุดตา แต่วันนี้อาคารดังกล่าวได้กลายเป็นเกสต์เฮาส์ที่ถูกออกแบบสวยงาม เชิญชวนให้ทุกคนแวะมาพักผ่อน เมื่อ 3 สาวสถาปนิกมองเห็นลู่ทางการทำให้อาคารเก่าๆ ให้มีมูลค่า ด้วยการเช่าอาคารดังกล่าวมาปรับปรุงใหม่ ให้เป็นเกสต์เฮาส์กลางเมืองภูเก็ต ที่ใครเห็นภายในห้องพักแล้วต้องร้องว้าวกันเลยทีเดียว

น.ส.จิติมาท บวนภิรมย์ พร้อมด้วย น.ส.องค์วรา โลหะ และ น.ส.ณัฐสุดา จันทร์วัง 3 ผู้บริหาร “Snoozy” เล่าให้ฟังถึงการนำอาคารเก่ามาปรับปรุงเป็นเกตส์เฮาส์ที่มีชื่อว่า “Snoozy” ว่า โดยปกติแล้วทั้ง 3 สาว และแก๊งเพื่อนจะเป็นคนที่ชอบเที่ยว ชอบเดินทาง และในการเดินทางแต่ละครั้งนั้นจะได้พบได้เห็นและได้สัมผัสสิ่งต่างๆ ที่แตกต่างกันในแต่ละที่ จึงได้ชวนกันมาลงทุนทำที่พักในแบบที่ต้องการ ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของนักเดินทางที่มากันเป็นครอบครัว หรือมากันเป็นกลุ่ม พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

จึงได้เช่าอาคารพาณิชย์ชั้นเดียว อายุกว่า 80 ปี ซึ่งเป็นอาคารที่ทุกคนมองข้าม เพราะไม่ได้เป็นอาคารที่มีจุดเด่นอะไร อยู่ตรงข้ามกับประตูวัดมงคลนิมิต ก่อนถึงสี่แยกตั่วโพ้ เขตเทศบาลนครภูเก็ต มาปรับปรุงใหม่ทั้งหมดให้เป็นเกสต์เฮาส์ ในสไตล์โมเดิร์น มินิมอล ภายใต้ชื่อ “Snoozy” ซึ่งมาจากคำว่า “Snooze” เป็นอาการของการอยากจะนอนอีกสักงีบสองงีบ มาแปลงเป็น Snoozy ด้วยคอนเซ็ปต์ความสุขของการพักผ่อน ที่ให้รู้ความรู้สึกอบอุ่น สบาย ผ่อนคลาย และปลอดภัย ด้วยการออกแบบในโทนสีพาสเทล สบายตา อบอุ่น ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน ขณะเดียวกัน ยังเก็บโครงสร้างของอาคารเดิมเอาไว้ เปลือยให้เห็นอิฐเก่า ที่บ่งบอกถึงความเก่าแก่ของอาคาร และคงไว้ซึ่งกลิ่นอายของสถาปัตยกรรมชิโนโปรตุกีสย่านเมืองเก่าภูเก็ต เพราะ snoozy ตั้งอยู่ใกล้ๆย่านเมืองเก่าภูเก็ต

นอกจากนี้ การออกแบบยังจัดฟังก์ชันการใช้ประโยชน์ของพื้นที่เพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าที่เป็นครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อนๆ ที่มากันเป็นกลุ่มตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป เพราะทางผู้บริหารมองว่าในตัวเมืองภูเก็ตยังไม่มีที่พักที่สามารถตอบโจทย์การท่องเที่ยวแบบครอบครัว ที่ต้องการที่พักผ่อนให้ห้องเดียวกัน ไม่ต้องการแชร์พื้นที่ที่เป็นห้องนั่งเล่นกับคนอื่นๆ ต้องการการเป็นส่วนตัว จะมีแต่โฮสเทส บูติกโฮเทล หรือโรงแรมเท่านั้น และคิดว่าการท่องเที่ยวที่มากันแบบครอบครัวกำลังเป็นที่นิยม

snoozy จึงถูกออแบบให้เป็นที่พักสำหรับครอบครัว ด้วยการจัดวางพื้นที่ให้รู้สึกเหมือนอยู่บ้านที่แสนจะอบอุ่น ด้วยห้องนอนที่มีอยู่ทั้งหมด 5 ห้อง เป็นห้องขนาดใหญ่ แต่ละห้องจะแบ่งออกเป็น 2 ห้องนอน คือ ห้องนอนใหญ่ มีทั้งหมด 3 เตียง และอีกหนึ่งห้องมีเตียงใหญ่ขนาด 7 ฟุต พร้อมห้องนั่งเล่น (โซฟาเบดสามารถปรับเป็นที่นอนได้ หากมากัน 6 คน) โต๊ะอาหาร ครัวเล็กๆ เพื่อปรุงอาหารเล็กๆ น้อยๆ สำหรับลูกๆ อาหารรองท้องก่อนออกไปหาอาหารเช้าข้างนอก ทั้งขนมปัง แยม ผลไม้ น้ำดื่ม น้ำอัดลม ฟรีทุกห้อง พร้อมชุดทำแผล ยาสามัญประจำบ้าน ชุดเข็มด้ายเพื่อชุนผ้าเล็กๆ น้อยๆ ฟรี wifi และหากมากันเป็นครอบครัวใหญ่ 9-10 คน ยังมีห้องพักที่สามารถเชื่อมต่อกันได้อีกด้วย

โดยตั้งแต่วันนี้จนถึงสิ้นเดือน ก.ค.2562 นี้ Snoozy มีราคาพิเศษด้วยสำหรับทุกท่าน ในราคาคืนละ 2,000 บาท สำหรับห้องใหญ่นอนได้ 5-6 คน สามารถเข้าพักได้จนถึงสิ้นเดือนสิงหาคมนี้ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร.06-5359-4263 ID Line : snoozythailand หรือ FB : Snoozy

3 สาวผู้บริหาร Snoozy บอกอีกว่า วางแผนที่จะขึ้นเฟส 2 หลังจากเฟสแรกเปิดให้บริการมาเดือนกว่าๆ แล้ว โดยเฟส 2 ที่คิดไว้นั้นคอนเซ็ปต์เดียวกันกับเฟสแรก แต่ขนาดห้องพักจะเล็กกว่า รองรับครอบครัวเล็กที่มากันพ่อแม่ลูก หรือคู่รัก อีก 5 ห้อง

การเดินทางก็สะดวกสบาย ถ้ามาจากสี่แยกสตรีภูเก็ต อยู่ตรงข้ามประตูวัดมงคลนิมิตร ฝั่ง ถ.เทพกระษัตรี ก่อนถึงสี่แยกตั่วโพ้ เขตเทศบาลนครภูเก็ต

สำหรับท่านที่วางแผนจะมาพักผ่อนที่ภูเก็ต และกำลังหาที่พักกลางเมืองภูเก็ต ให้บรรยากาศที่แตกต่างจากการพักโรงแรม Snoozy น่าจะตอบโจทย์คุณได้ เพราะ Snoozy อยู่ใกล้ๆ ร้านอาหารชื่อดัง ห้างสรรพสินค้า แหล่งท่องเที่ยวย่านเมืองเก่าภูเก็ต ร้านกาแฟชิลชิลในตัวเมืองภูเก็ต

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...