xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ต้องสงสัยคดีความมั่นคงหมดสติเข้ารักษาตัวห้องไอซียู รพ.ปัตตานี หลังถูกคุมตัวเข้าค่ายทหาร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ปัตตานี - “อับดุลเลาะ อีซอมูซอ” ผู้ต้องสงสัยในคดีความมั่นคง ภายหลังถูกคุมตัวเข้าค่ายอิงคยุทธบริหาร อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ล่าสุด ญาติเผยกลับพบมีอาการหมดสติ ต้องเข้ารักษาตัวที่ห้องไอซียู โรงพยาบาลปัตตานี

วันนี้ (21 ก.ค.) ทางเครือข่ายฯ ได้รับการประสานจากญาติของ นายอับดุลเลาะ อีซอมูซอ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 219/2 หมู่ 3 ต.ตะบิ้ง อ.สายบุรี จ.ปัตตานี ว่า ขณะนี้ได้หมดสติเข้ารักษาตัวที่ห้องไอซียู โรงพยาบาลปัตตานี หลังจากถูกเจ้าหน้าที่ไม่ทราบฝ่ายและจำนวน เข้าไปควบคุมตัวเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2562 เวลาประมาณ 16.00 น. ก่อนจะส่งตัวต่อไปที่ค่ายอิงคยุทธบริหาร อ.หนองจิก จ.ปัตตานี

จนกระทั่งเช้าวันนี้ ทางญาติพร้อมด้วย นางซูมัยยะห์ ภรรยา เดินทางไปเยี่ยมที่ค่ายอิงคยุทธบริหาร แต่กลับได้รับการแจ้งจากทางเจ้าหน้าที่ว่าได้นำตัวนายอับดุลเลาะ ในฐานะผู้ต้องสงสัย หมดสติเข้ารักษาตัวที่ห้องไอซียู โรงพยาบาลปัตตานี

ทางญาติจึงได้นั่งรถมุ่งหน้าไปทันทีที่โรงพยาบาลปัตตานี ในสภาพที่ตกใจ และเป็นห่วงความปลอดภัยเป็นอย่างมาก เพราะนายอับดุลเลาะ เป็นคนมีร่างกายแข็งแรง ทำงานเป็นช่างบ้าน ไม่เคยมีโรคประจำตัวด้านหัวใจมาก่อน
 

 
จากการเปิดเผยของญาติ ระบุว่า นายอับดุลเลาะ ถูกควบคุมตัวที่บ้านพักที่สายบุรี ในระหว่างที่จะเตรียมละหมาดเวลาอัสรี (ตอนเย็น) ได้มีเจ้าหน้าที่เข้ามาปิดล้อม แล้วควบคุมตัวนายอับดุลเลาะ โดยมีภรรยาอยู่ด้วย ไม่ได้แสดงการขัดขืนเจ้าหน้าที่แต่อย่างใด จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปที่ฐานปฏิบัติการเพื่อซักประวัติเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่งค่ายอิงคยุทธบริหาร เมื่อเวลา 18.00 น. จนกระทั่งเมื่อเช้าของวันนี้ เวลา 09.00 น. ญาติรู้อีกทีว่านายอับดุลเลาะ เข้ารักษาตัวในห้องไอซียู โรงพยาบาลปัตตานี

ญาติเปิดเผยอีกว่า ขณะนี้นายอับดุลเลาะ พักรักษาตัวที่อาคารผู้ป่วยวิกฤต (ICU) ไม่รู้สึกตัว ต้องใส่เครื่องช่วยหายใจ ส่วนสาเหตุมาจากอะไรนั้น ทางเครือข่ายฯ ยังไม่ทราบรายละเอียด เบื้องต้น ได้คำอธิบายจากพยาบาลดูแลคนไข้ว่า คนไข้มีอาการสมองบวมอย่างรุนแรง เกิดจากการขาดอากาศใจเป็นเวลานาน ในระหว่างควบคุมตัวในค่ายทหาร

ส่วนบรรยากาศที่โรงพยาบาลปัตตานี ขณะนี้ได้มีญาติมาเยี่ยม และเฝ้ารอที่หน้าห้องไอซียู โดยมีทหารพรานหญิง 43 เฝ้าเตียงคนไข้ 3 นาย เพื่ออำนวยความสะดวกให้ญาติคนไข้ ส่วนการรักษาคนไข้ทางหมอได้ทำการฉีดยากระตุ้นหัวใจ เนื่องจากคนไข้ยังไม่ตอบสนองใดๆ เลย นอกจากนั้น ทางแพทย์ได้พูดคุยกับญาติเพื่อสอบถาม กรณีถ้าคนไข้หัวใจหยุดเต้น ทางญาติยินยอมให้ปั๊มหัวใจหรือไม่ เบื้องต้น ทางญาติปฏิเสธ และจะขอนำคนไข้กลับไปบ้านแทน หากมีความคืบหน้าจะแจ้งรายละเอียดให้ทราบต่อไป
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...