xs
xsm
sm
md
lg

รวบแก๊งสาวสองแสบ! เหินฟ้ามาฉกทรัพย์ในงานฟูลมูนปาร์ตี้ ยึดของกลางอื้อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

สุราษฎร์ธานี - แสบแก๊งสาวสองเหินฟ้ามาลักทรัพย์ในงานฟูลมูนปาร์ตี้ ยึดของกลางเพียบ จับได้ 2 คน อีก 7 คน ไหวตัวหนีไปได้ ขณะที่ผู้ต้องหาพยายามให้สินบนเจ้าหน้าที่วันนี้ (19 ก.ค.) นายเกริกไกร สงธานี นายอำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา บริเวณชายหาดริ้น ในตำบลบ้านใต้ อำเภอเกาะพะงัน ได้จัดให้มีงานฟูลมูนปาร์ตี้ ซึ่งมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาในงานเป็นจำนวนมาก และได้มีนักท่องเที่ยวนับสิบราย ได้เดินทางเข้าเเจ้งความที่กองอำนวยการร่วม ภายในงานว่า ได้มีคนร้ายล้วงกระเป๋า และฉกทรัพย์สิน เช่น เงินสด โทรศัพท์ บัตรเครดิต

ภายหลังได้รับแจ้งจึงได้สั่งการให้นายสมชาย สมวงค์ ปลัดอาวุโส อำเภอเกาะพะงัน และนายประสบ ทวยเจริญ กำนันตำบลบ้านใต้ นายประพันธ์ เดี่ยววานิช ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 1 ตำบลเกาะพะงัน นายทวิช สมหวัง ประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ชมรมผู้ประกอบการหาดริ้น และเจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจอินทรีย์ ของฝ่ายปกครองอำเภอเกาะพะงัน และชุดรักษาความสงบเรียบร้อยในงานฟูลมูนปาร์ตี้ เข้าตรวจสอบกล้องวงจรปิด

พบมีกลุ่มผู้ต้องสงสัยแต่งตัวเป็นสาวประเภทสอง 2 คน กำลังสะพายกระเป๋า ออกจากหาดริ้น เดินทางขึ้นรถรับจ้างไปยังท่าเรือบ้านท้องศาลา ตำบลเกาะพะงัน ทางนายประพันธ์ เดี่ยววานิช ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 ตำบลเกาะพะงัน จึงได้นำเจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจอินทรีย์ ติดตาม และพบตัว นายอาทิตย์ กุณาผัน อายุ 35 ปี ภูมิลำเนาอำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ นายบุญช่วย ศรีแก้วบริบูรณ์ อายุ 32 ปี ภูมิลำเนาอำเภอครบุรี จังหวัดนครราชสีมา ขณะที่ทั้ง 2 คน กำลังจะเดินลงเรือส่งเสริม เพื่อเดินทางข้ามจากเกาะพะงัน เพื่อเดินทางกลับไปยังท่าเรือเกาะสมุย

จากการตรวจสอบภายในกระเป๋า พบกระเป๋าสะพาย จำนวน 2 ใบ วิกผมยาว จำนวน 3 หัว โทรศัพท์มือถือยี่ห้อไอโฟน และซัมซุง จำนวน 12 เครื่อง เงินสดไทย จำนวน 10,045 บาท เงินสกุลต่างประเทศ จำนวน 20 ฉบับ บัตรเครดิต 5 ใบ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เชิญตัวทั้ง 2 ไปยังที่ว่าการอำเภอเกาะพะงัน

โดยมี นายเกริกไกร ได้สอบปากคำผู้ต้องหาทั้ง 2 ให้การรับสารภาพว่า เมื่อวันที่ 18 ก.ค.ที่ผ่านมา พร้อมด้วยเพื่อนสาวประเภทสอง จำนวน 9 คน เดินทางมาจาก พัทยา จังหวัดชลบุรี เดินทางมาลงเครื่องที่สนามบินเกาะสมุย และเดินทางต่อไปยังชายหาดริ้น เพื่อเที่ยวงานฟูลมูนปาร์ตี้ บนเกาะพะงัน โดยตั้งใจจะมาตระเวนลักทรัพย์ชาวต่างชาติ ด้วยการทำทีเข้าไปตีสนิท เมื่อนักท่องเที่ยวเผลอจะทำการล้วงกระเป๋า และส่งให้เพื่อนอีกทอดหนึ่งนำไปเก็บซ่อน

คืนที่ผ่านมา ได้ทรัพบ์สินหลายรายการ และมีเพื่อนสาวประเภทสองได้นำทรัพย์สินเดินทางลงเรือสปีดโบ๊ตข้ามไปยังเกาะสมุย แล้ว จำนวน 7 คน พร้อมทรัพย์สินที่ฉกมาจากนักท่องเที่ยวจำนวนหนึ่งนำติดตัวไปก่อนหน้านี้ ส่วนทรัพย์สินที่เจ้าหน้าที่พบในกระเป๋าเป็นของกลางที่ฉกมาจากนักท่องเที่ยว

ขณะที่นายอำเภอเกาะพะงัน กำลังสอบปากคำ นายอาทิตย์ กุณาผัน ผู้ต้องหายังเสนอให้สินบนเจ้าหน้าที่อีกคนละ 7,000 บาท เพื่อไม่ให้เจ้าหน้าที่เอาผิด ทางนายอำเภอเกาะพะงัน จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน และพยายามติดสินบนเจ้าหน้าที่เพิ่มอีก 1 ข้อหา พร้อมส่งตัวให้ พนักงานสอบสวน สภ.เกาะพะงัน ดำเนินคดีต่อไป

ส่วนกลุ่มผู้ต้องหาอีก 7 คน ที่ไหวตัวหลบหนีไปก่อนหน้า ได้ประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะสมุย และ สภ.บ่อผุด ติดตามตัว 7 สาวประเภทสอง แล้ว คาดว่าจะได้ตัวในเร็วๆ นี้ ส่วนความเสียหายที่แก๊งสาวประเภทสองได้ไปมีมูลค่ากว่า 200,000 บาท ขณะที่ผู้เสียหายนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติกำลังทยอยเดินทางเข้าให้ปากคำต่อเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเกาะพะงัน

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนวันที่ 18 กรกฎาคมที่ผ่านมา ที่ชายหาดริ้น ในตำบลบ้านใต้ อำเภอเกาะพะงัน ได้จัดให้มีงานฟูลมูนปาร์ตี้ ประจำเดือนกรกฎาคม ซึ่งงานได้เลื่อนมาตั้งแต่วันที่ 16 กรกฎาคม เนื่องจากตรงกับวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา ทางคณะผู้จัดงานจึงได้เลื่อนการจัดมาเป็นคืนที่ผ่านมา ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าวที่แก๊งสาวประเภทสอง ฉกทรัพสินนักท่องเที่ยวในครั้งนี้ เป็นการทำลายภาพลักษณ์การท่องเที่ยวให้เสียหาย เป็นการซ้ำเติมการท่องเที่ยวให้บอบช้ำลงไปอีก แต่โชคดีที่เจ้าหน้าที่ยังสามารถจับกุมคนร้ายเอาไว้ได้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...