xs
xsm
sm
md
lg

สุดเศร้า! ช่างพรีเวดดิ้งสานฝันแต่งหน้าศพว่าที่เจ้าสาวเมืองคอนหลังป่วยเสียชีวิต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
นครศรีธรรมราช - ช่างพรีเวดดิ้ง จ.นครศรีธรรมราช เข้าแต่งหน้าให้แก่ว่าที่เจ้าสาว หลังเสียชีวิตอย่างกะทันหันจากโรคไข้เลือดออก เผยตั้งใจมาทำให้เพราะเป็นคนที่เจ้าสาวอยากให้แต่งหน้าให้ในงานแต่งปลายปีนี้

วันนี้ (18 ก.ค.) จากการที่ในโซเชียลมีเดียได้มีการไลฟ์สดของเฟซบุ๊ก “อัญมณี ทอง” ขณะกำลังแต่งหน้าผู้เสียชีวิตเป็นหญิงสาวใส่เสื้อเหลือง โดยมีการเขียนบรรยายว่า “ความฝันอยากให้น้องนิล น้าทอง แต่งหน้าให้ เขาไข้เลือดออกค่ะ” โดยมีชาวโซเชียลเข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถามเรื่องที่เกิดขึ้นไปยัง นางอำพร หนูทอง อายุ 51 ปี เจ้าของเฟซบุ๊ก “อัญมณี ทอง” โดยทราบว่า นางอำพร นั้นเป็นช่างแต่งหน้าที่มีชื่อเสียงของ จ.นครศรีธรรมราช มีร้านอยู่ที่ อ.เชียรใหญ่ รับแต่งหน้าและถ่ายพรีเวดดิ้งบ่าวสาว

โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นเนื่องจาก น.ส.ปิยะดา รัตนบุษยาพร หรือน้องฝน ได้ติดต่อจองคิวแต่งหน้าเจ้าสาวและถ่ายพรีเวดดิ้งในวันที่ 16 ก.ค.62 โดยน้องฝนและเจ้าบ่าวคือ นายโอม หรือวุฒิพงศ์ ได้ติดต่อจองคิวร้านมานานมาก เพราะชอบฝีมือการแต่งของร้านที่มีลูกชายคือ “ช่างนิล” เป็นช่างเสริมสวย ที่ผ่านมามีการนัดหมายและส่งรายละเอียดมาให้ตลอด โดยทั้งคู่คือน้องโอม และน้องฝนจะมีงานแต่งงานในวันที่ 5 ธ.ค.62 นี้ และเมื่อถึงวันที่ 16 ก.ค.62 ซึ่งเป็นวันนัดถ่ายเวดดิ้ง เจ้าบ่าวก็ได้โทร.มาขอเลื่อนนัดโดยบอกว่า เจ้าสาวไม่สบายขอเลื่อนไปก่อน ได้บอกว่าไม่เป็นไรให้หายดีค่อยโทร.บอกก็ได้ โดยเจ้าบ่าวบอกว่าสงสัยเจ้าสาวน่าจะเป็นไข้เลือดออก

ต่อมา ช่วงสายวันที่ 17 ก.ค.62 เจ้าบ่าวก็โทร.มาบอกว่า เจ้าสาวเสียชีวิตแล้ว อยากให้พี่มาแต่งหน้าศพให้ เพราะเจ้าสาวเขาตั้งใจและชอบผลงานการแต่งหน้าของพี่มาก จากนั้นพร้อมกับลูกชายจึงตัดสินใจขับรถไปยัง อ.พิปูน จ.นครศรีธรรมราช ระยะทางไปกลับเกือบ 200 กม.เพื่อแต่งหน้าให้เจ้าสาวที่เสียชีวิตจากโรคไข้เลือดออก โดยนำชุดเจ้าสาวไปด้วยเพื่อสวมใส่ให้เจ้าสาว แต่ทางญาติก็ไม่อยากให้สวมใส่เพราะมีแต่เจ้าสาวไม่มีเจ้าบ่าวเป็นลางที่ไม่ดี

“เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นน่าสงสาร เป็นความเศร้าครั้งใหญ่ในชีวิตของทั้งครอบครัวเจ้าสาวและเจ้าบ่าว ที่ต้องมาพบกับเหตุการณ์เช่นนี้ ส่วนตัวได้นำเงินค่าใช้จ่ายกลับให้ทั้งหมด และได้ตัดสินใจเดินทางไปแต่งหน้าศพเพราะเจ้าสาวชื่นชอบร้านของตนเอง จึงตั้งใจทำให้เป็นครั้งสุดท้ายในชีวิตของเธอ ที่ไม่มีโอกาสได้ทำตามฝันวันแต่งงาน” นางอำพร ระบุ

สำหรับน้องฝน หรือ น.ส.ปิยะดา อายุประมาณ 30 ปี ทำงานอยู่ที่บริษัทแห่งหนึ่งใน จ.พัทลุง และพื้นเพเป็นคน ม.5 ต.กะทูน อ.พิปูน นครศรีธรรมราช โดยทางครอบครัวของเจ้าสาวได้เล่าให้ฟังว่า เจ้าสาวเป็นบุตรคนสุดท้อง โดยมีพี่สาวฝาแฝด และมีพี่ชายคนโต เป็นบุตรของ นายสมสุข และนางอุไร โดยกำหนดจะแต่งงานในวันที่ 5 ธ.ค.62 กับ นายวุฒิพงศ์ หรือโอม ซึ่งทำงานไฟฟ้าส่วนภูมิภาคนครศรีธรรมราช และเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เจ้าสาวได้ไปสอบเพื่อรับราชการและวันจันทร์ก็ไปบ้านเจ้าบ่าวที่ จ.พัทลุง และมีอาการไม่สบายจึงได้ไปหาหมอที่คลินิก หมอเช็ก 2 ครั้งไม่พบอะไร แต่เมื่อกลับมาบ้านก็ไม่ดีขึ้นจึงไปหาหมอที่ รพ.ควนขนุน จ.พัทลุง และมีการส่งต่อ รพ.พัทลุง ก่อนจะเสียชีวิต เช้าวันที่ 17 ก.ค.62 โดยโรคไข้เลือดออก โดยมีอาการเพียง 3 วันก็เสียชีวิต

สำหรับสถานการณ์โรคไข้เลือดออกใน จ.นครศรีธรรมราช นั้น ทาง สสจ.ได้มีการประกาศเตือนให้เฝ้าระวัง เนื่องจากมีการป่วยติดเชื้อแล้ว 1,600 คน และเสียชีวิตแล้ว 6 ราย หากรวม น.ส.ปิยะดา ก็เป็นรายที่ 7 แล้ว โดยเป็นตัวเลขที่มากที่สุดของภาคใต้
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...