xs
xsm
sm
md
lg

เร่งค้นหา 2 นักท่องเที่ยวชาวฟิลิปปินส์สูญหายที่หาดฟรีดอม ท่ามกลางฝนตกหนัก คลื่นสูง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวภูเก็ต - เจ้าหน้าที่เร่งค้นหานักท่องเที่ยวชาวฟิลิปปินส์สูญหายในทะเลหาดฟรีดอม จ.ภูเก็ต ท่ามกลางฝนตกหนัก ฟ้าปิด คลื่นสูง 1-2 เมตร พร้อมเจ้าหน้าที่วางแผนเดินหารอบชายหาดจากกรณีเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 17 กรกฎาคม 2562 เจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต ประจำจุดป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งว่ามีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติถูกคลื่นซัดจมน้ำสูญหายไปในทะเล 2 คน เหตุเกิดบริเวณชายหาดฟรีดอม ต.กะรน อ.เมือง จ.ภูเก็ต รอยต่อระหว่าง ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต หลังทราบเรื่อง ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต เจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ดป่าตอง และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ทำการค้นหา โดยเน้นการเดินเท้าตรวจสอบตามแนวโขดหิน เนื่องจากไม่สามารถออกทำการค้นหาในทะเลได้ เพื่อความปลอดภัยของเจ้าหน้ที่ เพราะคลื่นลมแรง คลื่นมีความสูง 1-2 เมตร และฝนตกหนัก ก่อนที่จะยุติการค้นหาชั่วคราว

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (18 ก.ค.) เจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ดประจำหาดป่าตอง ได้มีการประชุมหารือร่วมกับในส่วนของเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต และอาสาสมัครตำรวจน้ำได้มีการประชุมวางแผนและแบ่งงานกันทำก่อนที่จะแยกย้ายกันลงพื้นที่

โดยในส่วนของเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต และอาสาสมัครตำรวจน้ำ ได้เดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ โดยรับหน้าที่เดินเท้าเพื่อสำรวจบริเวณริมชายหาด ในส่วนของไลฟ์การ์ดป่าตอง ร่วมกับอาสาพิทักษ์หาดป่าตอง (Patong bay Watch) โดยมูลนิธิพัฒนาป่าตอง ได้ส่งเจ้าหน้าที่นำเรือเจ็ตสกี จำนวน 2 ลำ เข้าไปตรวจสอบบริเวณหน้าชายหาดโดยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง แต่เนื่องจากคลื่นลมแรงและมีฝนตกหนัก จึงต้องถอนกำลังออกมาก่อนเพื่อความปลอดภัย รวมทั้งเพื่อประเมินสถานการณ์ และเตรียมความพร้อมในการจะเข้าพื้นที่

ในเบื้องต้นจนถึงเวลาประมาณ 09.30 น.ยังไม่พบร่างของนักท่องเที่ยวดังกล่าว ขณะเดียวกัน ยังได้มีการประสานงานร่วมกับทางเทศบาลตำบลกะรน และศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวตำบลกะรน หรือศูนย์แหลมไทร ร่วมในการค้นหาในครั้งนี้ด้วย

ด้าน พ.ต.ต.เอกชัย ศิริ สว.ส.ทท.1 กก.2 บก.ทท.3 กล่าวว่า หลังจากได้รับแจ้ง จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าสายตรวจตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ตไปตรวจสอบ ในเบื้องต้นทราบว่า มีนักท่องเที่ยวสัญชาติฟิลิปปินส์ จำนวน 4 ราย ถูกคลื่นทะเลซัดขณะเล่นน้ำทะเลบริเวณหาดฟรีดอม เนื่องจากฝนตกหนัก มีคลื่นลมแรง โดยสามารถช่วยเหลือได้แล้ว 2 ราย อีก 2 รายยังไม่พบตัว ประกอบด้วย Mr.John jerard tanghal อายุ 30 ปี ปลอดภัย Mr.Tanghal paciano jose อายุ 51 ปี ปลอดภัย Mr.Angelo bien cortez อายุ 29 ปี สูญหาย และ Mr.Noah ibay ii อายุ 40 ปี สูญหาย โดยกลุ่มชาวต่างชาติมาท่องเที่ยวตามอัธยาศัย รวมจำนวน 13 คน เป็นชายทั้งหมด และได้ลงไปเล่นน้ำที่หาดฟรีดอม

อย่างไรก็ตาม หลังจากเกิดเหตุนักท่องเที่ยวได้เดินทางมาพบ พ.ต.ต.เตชินท์ ดีทองอ่อน สว.(สอบสวน) เพื่อลงบันทึกประจำที่ สภ.กะรน และในช่วงเช้าของวันนี้ พ.ต.อ.ประวิทย์ สุทธิเรืองอรุณ ผกก.สภ.กะรน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง ซึ่งการค้นหาเป็นไปด้วยความยากลำบากเนื่องจากท้องฟ้าปิด มีฝนตกลงมาอย่างหนัก และมีคลื่นลมแรงในทะเลสูง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...