xs
xsm
sm
md
lg

ปรบมือรัวๆ! ส.ท.เทศบาลตำบลฉลอง จ.ภูเก็ต ช่วยแบกสุนัขตกคลองขึ้นฝั่งปลอดภัย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ปรบมือรัวๆ ส.ท.เทศบาลตำบลฉลอง จ.ภูเก็ต ลงไปช่วยสุนัขตกคลองลึก 4 เมตร แบกขึ้นฝั่งทุลักทุเล ฝากเจ้าของติดต่อรับตัวโดยด่วน

เมื่อเวลาประมาณ 13.30 น. วันนี้ (17 ก.ค.) ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Panupong Suttanon” ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความลงในกลุ่ม “เหตุด่วนเหตุร้าย ร่วมด้วยช่วยกันภูเก็ต” โดยเป็นภาพสุนัขสีดำติดอยู่ในคลอง พร้อมข้อความระบุว่า “สุนัขใคร ตกคลองขึ้นไม่ได้ครับ ซ.กรุวัฒนา ป่าหล่าย” ซึ่งมีผู้เข้าไปแสดงความคิดเหตุพร้อมให้เบอร์โทรศัพท์ติดต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ หลังมีการโพสต์ภาพดังกล่าว นายนิคม ประทีป ณ ถลาง สมาชิกสภาเทศบาลตำบลฉลอง จึงประสานไปยัง นายศุภวัฒกัณฐ์ คุณลักษณ์ สมาชิกสภาเทศบาลตำบลฉลอง (ส.ท.นวย) ช่วยตรวจสอบ

หลังได้รับแจ้ง นายศุภวัฒกัณฐ์ คุณลักษณ์ สมาชิกสภาเทศบาลตำบลฉลอง (ส.ท.นวย) จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลฉลอง นำอุปกรณ์ช่วยเหลือเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นคลองส่งน้ำ ความสูงประมาณ 4 เมตร อยู่ภายในซอยกรุวัฒนา บ้านป่าหล่าย ม.2 ต.ฉลอง อ.เมืองภูเก็ต พบสุนัขเพศผู้สีดำ ร้องขอความช่วยเหลืออยู่บนเนินดินในลำคลอง ซึ่งจุดดังกล่าวมีน้ำอยู่โดยรอบ และมีความลึกของน้ำประมาณ 1 เมตร

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่เกรงว่าสุนัขจะทำอันตรายผู้เข้าช่วยเหลือด้วยความตกใจได้ จึงพยายามใช้สายเชือกคล้องตัวแต่ไม่สามารถนำตัวขึ้นมาได้ สุดท้ายนายศุภวัฒกัณฐ์ ต้องนำบันไดพาดกับพนังคลองส่งน้ำ ก่อนลงไปช่วยเหลือด้วยการอุ้มและแบกขึ้นคอมาด้วยความทุลักทุเล โดยใช้เวลาประมาณ 15 นาที จึงสามารถอุ้มตัวสุนัขตัวดังกล่าวขึ้นมาได้ ตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าสุนัขไม่มีบาดแผลหรือได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

ทั้งนี้ จากการสอบถามผู้โพสต์ “Panupong Suttanon” หรือนายภานุพง สุตานน อายุ 21 ปี กล่าวว่า ขณะที่ตนกำลังเล่นว่าวอยู่บริเวณริมคลองได้ยินเสียงสุนัขร้อง จึงรีบเข้าไปดู พบว่า สุนัขตัวดังกล่าวกำลังว่ายน้ำไปมาในคลอง ตนจึงพยายามช่วยเหลือเเต่คลองลึกมากไม่สามารถช่วยขึ้นมาได้ เเละมีน้ำไหลผ่านตลอดเวลา เกรงจะได้รับอันตราย จึงได้ถ่ายภาพโพสต์ขอความช่วยเหลือไปยังกลุ่ม “เหตุด่วนเหตุร้าย ร่วมด้วยช่วยกันภูเก็ต” เพื่อหาคนมาช่วยเหลือ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะมาถึงในเวลาต่อมา

ขณะที่ นายศุภวัฒกัณฐ์ คุณลักษณ์ สมาชิกสภาเทศบาลตำบลฉลอง (ส.ท.นวย) กล่าวว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบว่าสุนัขตัวดังกล่าวเป็นของใคร แต่จากการตรวจสอบพบว่า มีปลอกคอสีดำติดอยู่คาดว่าจะมีเจ้าของ เบื้องต้นได้ปล่อยตัวไว้ที่บนฝั่ง ซึ่งเจ้าสุนัขแสดงอาการดีใจและวิ่งเล่นกับฝูงสุนัขของชาวบ้านที่อยู่ในบริเวณดังกล่าวได้ตามปกติ พร้อมได้ฝากให้ชาวบ้านซึ่งอยู่ในบริเวณดังกล่าวช่วยดูแล โดยชาวบ้านได้ช่วยกันหาอาหารและน้ำมาให้เจ้าสุนัข หากเจ้าของสุนัขคนใดสงสัยหรือคิดว่าเป็นเจ้าของสามารถมารับได้ที่ ซ.กรุวัฒนา


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...