xs
xsm
sm
md
lg

ลั่นกลอง! เปิดประสบการณ์ความสุข และรอยยิ้ม ฟุตบอล “ยุวชนหาดทิพย์คัพ” ครั้งที่ 8

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - “หาดทิพย์” จัดแถลงข่าวเปิดประสบการณ์ความสุข และรอยยิ้ม การแข่งขันฟุตบอล “ยุวชนหาดทิพย์คัพ” ครั้งที่ 8 รุ่นอายุ 8-12 ปี ในพื้นที่ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ระหว่างวันที่ 23-30 กรกฎาคม 2562 ณ สนามกีฬามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่

พล.ต.พัชร รัตตกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) แถลงข่าวการแข่งขันฟุตบอล “ยุวชนหาดทิพย์คัพ” ครั้งที่ 8 รุ่นอายุ 8-12 ปี ในพื้นที่ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ (สงขลา สตูล ยะลา ปัตตานี นราธิวาส) รอบชิงชนะเลิศ “เหนือชัยชนะคือมิตรภาพ และความสุข” โดยมี นายอิสระ ละอองสกุล ผู้ช่วยเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ นายพรรณภพ อุ่นเสียม ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย ภาค 4 นายประสงค์ บริรักษ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสงขลา และ ผศ.สุพจน์ โกวิทยา รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา และศิษย์เก่าสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ร่วมแถลงข่าวจัดการแข่งขัน ณ ห้องประชุมใหญ่ ชั้น 7 โรงแรม เอทีเค การ์เด้น ฮิลส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา
 

 
พล.ต.พัชร รัตตกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ฟุตบอลยุวชนหาดทิพย์คัพ เกิดขึ้นจากดำริของ ร.ต.ไพโรจน์ รัตตกุล อดีตกรรมการผู้จัดการ เมื่อ 12 ปีก่อนจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ในฐานะที่หาดทิพย์เป็นส่วนหนึ่งของภาคใต้ เพื่อร่วมแก้ปัญหาโดยใช้กีฬาฟุตบอลเป็นสื่อ โดยการแข่งขันนี้จะไม่แบ่งเชื้อชาติ ศาสนา แต่จะมุ่งเน้นให้เยาวชนตระหนักถึงคุณธรรมหลักที่จะเป็นประโยชน์ต่อการดำรงชีวิตในอนาคต ความรักหมู่คณะ การรู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย โดยเราไม่ได้คาดหวังความเป็นเลิศ

สำหรับการจัดการแข่งขันในครั้งที่ 8 นี้ หาดทิพย์ มีความพร้อมเต็มที่ในการจัดการแข่งขันฟุตบอล “ยุวชนหาดทิพย์คัพ” ครั้งที่ 8 เพราะได้รับการสนับสนุนจากส่วนราชการ ศอ.บต. กกท. และหลายฝ่าย ถือเป็นการให้กำลังใจเด็ก ไม่ว่าจะเป็นไทยพุทธ เป็นไทยมุสลิม ก็มาเล่นฟุตบอลด้วยความสุข และมีครอบครัวคอยให้กำลังใจ ซึ่งอาจจะเป็นครั้งแรกของเด็กหลายๆ คน ที่มีโอกาสได้มารวมตัวทำกิจกรรมกับเพื่อนต่างถิ่น ได้มีเพื่อนใหม่ ได้ประสบการณ์ใหม่ หวังว่าเขาจะได้เก็บเกี่ยวสิ่งเหล่านี้กลับบ้านไปด้วย และเชื่อว่าเด็กคือผ้าขาว พวกเราคือผู้ใหญ่ที่จะเติมสีลงไปในผ้าขาว ถ้าเราให้สิ่งที่ดีแก่เขาโดยใช้กีฬาเป็นสื่อ บุคคลเหล่านี้จะเป็นอนาคตที่ดีของชาติ จะรักกันและอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข
 

 
การแข่งขันฟุตบอลยุวชนหาดทิพย์คัพ ดำเนินจัดอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 8 มีทีมเข้าร่วมแข่งขันในรอบคัดเลือก จำนวน 34 ทีม คัดเลือกทีมชนะเลิศ และรองชนะเลิศของแต่ละจังหวัด จำนวน 10 ทีม เงินสำหรับบำรุงทีมๆ ละ 10,000 บาท โดยจะแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ระหว่างวันที่ 23-30 กรกฎาคม 2562 ณ สนามกีฬามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ โดยก่อนวันแข่งขัน 1 วัน (22 กรกฎาคม 2562) เด็กๆ จะได้เข้าคลินิกฟุตบอลเพื่อฝึกเทคนิคฟุตบอลเบื้องต้น พร้อมสอดแทรกเกมต่างๆ เพื่อให้น้องๆ สนุกกับฟุตบอล โดย “โค้ชล็อต” สาธิต เบ็ญโส๊ะ ผู้ฝึกสอนระดับ AFC “A” - License certificate และหัวหน้าผู้ฝึกสอนสโมสรหาดใหญ่ ซิตี้ พร้อมด้วยสต๊าฟโค้ช และนักฟุตบอลอาชีพที่เป็นแบบอย่างที่ดีให้แก่น้องๆ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจ และพร้อมกิจกรรมสันทนาการสร้างความสัมพันธ์

ทั้งนี้ ในวันที่ 28 กรกฎาคม 2562 ซึ่งเป็นวันพักการแข่งขัน เด็กๆ จะได้เข้าชมหอดูดาวเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา จ.สงขลา หอดูดาวภูมิภาคสำหรับประชาชนเต็มรูปแบบแห่งที่ 3 ของไทย พร้อมเปิดโรงงานให้น้องๆ ได้เยี่ยมชมกระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์โคคา-โคลาอย่างใกล้ชิด

สำหรับแชมป์ “ยุวชนหาดทิพย์คัพ” จะได้รับถ้วยเกียรติยศจาก พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ พร้อมทุนการศึกษา และทริปเปิดประสบการณ์ฟุตบอลกับสโมสร SCG เมืองทอง ยูไนเต็ดทั้งทีม
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...