xs
xsm
sm
md
lg

สั่งย้ายแล้ว! ครูอมเงินเด็กโรงเรียนอนุบาลช้าง ผิดวินัยร้ายแรง เชื่อมีคนร่วมขบวนการเพิ่ม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พังงา - เทศบาลเมืองพังงาสั่งย้ายแล้วครูอมเงินฝากเด็กอนุบาลโรงเรียนอนุบาลช้าง พร้อมเรียกประชุมชี้แจงทำความเข้าใจผู้ปกครอง เชื่อยังมีผู้ร่วมกระทำผิดเพิ่มรอผลสอบสวนต่อ พร้อมเยียวยาผู้ปกครองที่ได้รับผลกระทบ
จากกรณีผู้ปกครองนักเรียนโรงเรียนอนุบาลช้าง สังกัดเทศบาลเมืองพังงา กว่า 50 คน เข้าแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษครูเจ้าของโครงการและโรงเรียนอนุบาล ยักยอกเงินฝากของนักเรียนชั้นอนุบาล 1-3 และก่อนหน้านี้ ผู้บริหารเทศบาลเมืองพังงา ได้ตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงและหาผู้กระทำความผิด โดยทางครูผู้รับผิดชอบยืนยันว่าจะคืนเงินทั้งหมดให้แก่ผู้ปกครองในวันที่ 30 มิ.ย.ที่ผ่านมา แต่มีการคืนเงินให้แก่ผู้ปกครองเพียงบางส่วนเท่านั้น ยังเหลือผู้ปกครองที่ไม่ได้รับการคืนเงินอีกกว่า 100 คน ยอดเงินกว่า 1,100,000 บาท

ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้ (12 ก.ค.) เทศบาลเมืองพังงา และโรงเรียนอนุบาลช้าง นัดประชุมชี้แจงผู้ปกครองเด็กนักเรียนผู้เสียหาย จำนวนกว่า 60 คน โดยมี นายพรนิมิตร คันเต็ง รองนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองพังงา นายจงรัก ผิวขำ ปลัดเทศบาลเมืองพังงา นางพรรวษา บานเย็น รักษาการ ผอ.โรงเรียนอนุบาลช้าง เจ้าหน้าที่ ครู เจ้าหน้าที่ตำรวจ ผู้ปกครอง จำนวนกว่า 60 ราย ร่วมกันรับฟัง พูดคุย ความคืบหน้า และข้อตกลง เพื่อหาทางออกให้แก่ทางโรงเรียนอนุบาลช้าง เบื้องต้น ผู้ปกครองหลายคนต้องการรับทราบถึงวิธีการคืนเงินจากครูเจ้าของโครงการ

ขณะที่เทศบาลเมืองพังงา ได้แถลงถึงผลการสอบสวนทางวินัยร้ายแรง จาก ปากคำพยาน หลักฐานต่างๆ พบว่ายังมีบุคคลกระทำผิดร่วมกันเพิ่มขึ้นอีก ซึ่งทางคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงเร่งหาพยาน หลักฐาน เพื่อขยายผลการสอบสวนในครั้งนี้

ด้าน ร.ต.อ.ดุสิต ผ่องพันธุ์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพังงา แจ้งให้ที่ประชุมผู้ปกครองรับทราบว่า ทางตำรวจเตรียมส่งสำนวนให้แก่ ป.ป.ช.จังหวัดพังงา เพื่อดำเนินการตามข้อกล่าวหา ทุจริตต่อหน้าที่ ส่วนคดียักยอกทรัพย์ผู้ปกครองที่ได้เงินคืนแล้วให้มาลงชื่อต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ส่วน นายพรนิมิตร คันเต็ง รองนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองพังงา กล่าวว่า เบื้องต้น ทางเทศบาลเมืองพังงาได้ทำความเข้าใจผู้ปกครองเรื่องการกระทำความผิดแยกเป็น 2 ส่วน คือ ด้านคดี ทางผู้ปกครองแจ้งความดำเนินคดี ส่วนด้านวินัย ทางเทศบาลได้ตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง พบว่า มีความผิดจริง จึงได้ตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรงเพื่อสอบสวนหาผู้ร่วมกระทำความผิด โดยทำการสืบหลักฐาน และสืบพยาน คาดว่าไม่เกิน 120 วัน นอกจากนี้ ทางเทศบาลพยายามเยียวยาผู้ปกครองโดยให้ผู้กระทำความผิดชำระเงินตามกำลังความสามารถที่มีอยู่ให้ได้

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เทศบาลเมืองพังงาได้มีคำสั่งย้ายครูเจ้าของโครงการออกจากโรงเรียนอนุบาลช้าง ไปทำหน้าที่อื่นที่ไม่เกี่ยวกับการเงิน ด้าน นางวรางคณา ดำคง รักษาการผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลช้าง สังกัดเทศบาลเมืองพังงา กล่าวถึงผลกระทบหลังจากเกิดเหตุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดผลกระทบต่อทางโรงเรียนเป็นอย่างมาก ส่งผลให้ผู้ปกครองเกิดความระแวงคุณครู บางรายให้เด็กนักเรียนลาออกเพื่อย้ายเข้าโรงเรียนแห่งใหม่ หลายรายยกเลิกการเรียนพิเศษกับคุณครูที่สอนในโรงเรียน ซึ่งต้องการให้ผู้ปกครองเข้าใจและมั่นใจในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่าเป็นเพียงเฉพาะบุคคลเท่านั้น โครงการออมทรัพย์ออมความดี ขณะนี้ทางโรงเรียนได้ยุติโครงการไปแล้ว ขอให้ผู้ปกครองคิดถึงด้านวิชาการของโรงเรียนที่สร้างชื่อเสียงนักเรียนหลายคน ซึ่งต่อจากนี้ทางโรงเรียนพร้อมที่จะเข้มงวดด้านการเงินให้มากยิ่งขึ้น


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...