xs
xsm
sm
md
lg

สุดทน! หนุ่มอู่รถตั้งวงเหล้าเปิดเพลงดังท้าทาย ถูกเจ้าของร้านอาหารฉุนยิงดับ 1 ราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
นครศรีธรรมราช - เจ้าของร้านอาหารสุดทน หนุ่มอู่ซ่อมรถตั้งวงเหล้าเปิดเครื่องเสียงดังสนั่น ขอร้องให้เบาเสียงหลังลูกค้ารำคาญ กลับถูกท้าทายเร่งเสียงเพิ่ม ทนไม่ไหวเข้าบ้านคว้าลูกซองยาวยิงทั้งวงหนีกระเจิง ตาย 1 สาหัสอีก 1

วันนี้ (12 ก.ค.) ร.ต.อ.ประเทือง ชนะสงคราม พนักงานสอบสวน สภ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งมีเหตุฆาตกรรมหน้าอู่ซ่อมรถยนต์ไม่มีเลขที่ ตั้งอยู่ใกล้ตลาดวังอ่าง ริมถนนเอเชียสาย 41 ขาล่องใต้ หมู่ 3 ต.วังอ่าง อ.ชะอวด ในที่เกิดเหตุพบศพ นายสุชาติ ขุนสารวัตร อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 144 หมู่ 3 ต.วังอ่าง มีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนลูกซองเข้าศีรษะแหลกเหลว

ที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 จำนวน 1 ปลอก ตกอยู่บนพื้นหน้าร้านขายอาหารตามสั่งที่อยู่ห่างไปราว 10 เมตร เจ้าหน้าที่ได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนั้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย ได้รับการช่วยเหลือนำส่ง รพ.ชะอวด คือ นายพิเชษฐ์ มัฏฐาพันธ์ อายุ 32 ปี เป็นช่างอยู่ในอู่ซ่อมรถที่เกิดเหตุ ถูกยิงด้วยกระสุนปืนชนิดเดียวกันเข้าที่กลางแผ่นหลัง และไหล่ซ้าย อาการสาหัส

หลังจากเกิดเหตุพบว่า ร.ต.ต.มนูญ คำทอง รองสารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.ชะอวด ทำหน้าที่หัวหน้าสายตรวจตำบลวังอ่าง ได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้ทราบชื่อภายหลังคือ นายโชคอำนวย พิเคราะห์ อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 163 หมู่ 5 ต.วังอ่าง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช พร้อมอาวุธปืนลูกซองยาวที่ใช้ก่อเหตุ
 

 
เจ้าหน้าที่รวบรวมข้อมูลได้ความว่า นายพิเชษฐ์ ซึ่งเป็นช่างอยู่ในอู่ซ่อมรถที่เกิดเหตุได้ตั้งวงดื่มเหล้าที่อู่ซ่อมรถที่เกิดเหตุ โดยเปิดท้ายรถกระบะโตโยต้าตอนเดียว สีแดง ที่ลูกค้านำมาซ่อมและจอดอยู่ด้านหน้าของอู่เป็นวงเหล้า พร้อมเปิดเพลงจากในรถที่ได้ติดตั้งเครื่องเสียงอย่างดีไว้ โดยมี นายสุชาติ ผู้ตายพร้อมช่างในอู่ร่วมดื่มเหล้าพร้อมเปิดเพลงอย่างสนุกสนาน

ขณะที่การเปิดเครื่องเสียงดังอย่างมากจนทำให้ นายโชคอำนวย เจ้าของร้านอาหารตามสั่งที่อยู่ใกล้กันทนไม่ไหว เดินมาขอร้องให้ผู้ตายกับพวกลดระดับเสียงลง จากเสียงเพลงที่ดังมากรบกวนเพื่อนบ้านและลูกค้าที่เข้ามารับประทานอาหาร แต่ปรากฏว่า นายสุชาติ ไม่ยอมลดระดับเสียงลงตามที่ นายโชคอำนวย ขอร้อง แต่กลับเพิ่มระดับเสียงดังขึ้นไปอีกแล้วออกมาเต้นอย่างสนุกสนาน

หลังจากนั้นจึงเกิดเหตุการณ์ขึ้นเมื่อ นายโชคอำนวย ได้กลับไปเอาปืนลูกซองยิงเข้าใส่กลุ่มผู้ตายจากหน้าร้าน 2 นัด ทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ส่วนที่เหลือไม่ถูกกระสุนต่างหายเมาวิ่งหนีกระเจิง เสียงปืนทำให้ ร.ต.ต.มนูญ หัวหน้าสายตรวจตำบลวังอ่าง กับพวกที่กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่ป้อมตำรวจฝั่งถนนตรงข้าม ซึ่งตั้งอยู่เยื้องกับที่เกิดเหตุราว 150 เมตร รีบมายังต้นเสียง และเข้าควบคุมตัว นายโชคอำนวย พร้อมปืนของกลางไว้ทันที

ต่อมา ตำรวจได้ควบคุมตัวไปที่ สภ.ชะอวด จากการสอบสวน นายโชคอำนวย ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิง นายสุชาติ ผู้ตายกับพวก เนื่องจากบันดาลโทสะหลังจากที่พยายามตักเตือนขอร้องหลายครั้งให้เห็นใจคนอื่น แต่ถูกท้าทายกลับมา พยายามอดกลั้นจนถึงที่สุด แต่ท้ายที่สุดทนไม่ไหวจึงใช้ปืนยิงเข้าใส่กลุ่มของ นายสุชาติ จนทำให้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...