xs
xsm
sm
md
lg

ฟ้องเพิ่ม! หญิงถูกจับก้นเข้าแจ้งความเจ้าอาวาสวัดและเพจข่าวท้องถิ่น เหตุทำตนเสียหาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - หญิงสาวถูกจับก้นในวัดเกาะเสือ เข้าแจ้งความดำเนินคดีต่อเจ้าอาวาสวัด และเพจข่าวท้องถิ่น อ.หาดใหญ่ เพิ่มอีก หลังให้สัมภาษณ์ใส่ร้ายตัวเองและนำเสนอข่าวเข้าข่ายหมิ่นประมาท

วันนี้ (10 ก.ค.) คดีหญิงสาวถูกชายหนุ่มขยำก้นในโบสถ์วัดศรีสว่างวงศ์ หรือวัดเกาะเสือ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ยังไม่จบ และทำท่าจะอลวนวุ่นวายเป็นหนังเรื่องยาวต่อไปอีก เพราะหลังจากที่เมื่อวานนี้ หญิงสาวคนนี้ได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีต่อเจ้าอาวาสวัดเกาะเสือ และครูที่นำภาพหญิงคนหนึ่งที่นุ่งสั้นไปนั่งไหว้พระในโบสถ์มาโพสต์ผ่านโซเชียล ซึ่งเธอระบุว่า เป็นตัวเธอ ในขณะที่เจ้าอาวาสได้ออกมาตอบโต้ถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของหญิงสาวคนนี้ ที่นุ่งสั้นห่มสั้นเข้าวัดและเคยตักเตือนแล้วแต่กลับตอบกลับว่าพระยิ่งเตือนก็ยิ่งชอบ
 

 
ล่าสุด หญิงสาวคนนี้ก็ได้ไปแจ้งความที่ สภ.หาดใหญ่ อีกรอบ เพื่อให้ดำเนินคดีต่อ พระครูปลัดภูวนัย สุเมธโส เจ้าอาวาสวัดศรีสว่างวงศ์ ที่พูดใส่ร้ายตนและเพจข่าวท้องถิ่นใน อ.หาดใหญ่ เพจหนึ่งที่นำบทสัมภาษณ์เจ้าอาวาสไปลงในลักษณะหมิ่นประมาท

หญิงสาวคนนี้ บอกว่า จุดเริ่มต้นของเรื่องนี้ตนต้องการออกมาช่วยเหลือสังคมให้ตำรวจจับกุมชายโรคจิตคนที่ก่อเหตุขยำก้นเธอในวัด เพื่อไม่ให้ไปก่อเหตุกับลูกหลานใครอีก และไม่เคยพูดจาให้ร้ายวัดเกาะเสือ และวัดก็ไม่ได้ผิดอะไรหรือเกี่ยวอะไรกับเรื่องนี้ เพียงแค่เหตุเกิดที่วัดเกาะเสือเท่านั้น

แต่เมื่อวานนี้กลับกลายเป็นว่า เจ้าอาวาสนำภาพขณะตนนุ่งสั้นมาโพสต์ และให้สัมภาษณ์ในลักษณะใส่ร้ายตนว่ามีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม นุ่งสั้นมาวัดทำให้เป็นสาเหตุให้ถูกขยำก้น และเคยตักเตือนตนหลายครั้ง ซึ่งตนยืนยันว่าไม่เคยมีเจ้าอาวาส หรือพระรูปไหนในวัดมาเตือน และไม่เคยพูดคุยหรือยุ่งเกี่ยวกับพระ เพียงแค่มาสวดมนต์ขอพรในโบสถ์เท่านั้น
 

 
แต่กลับกลายเป็นว่าตนกลายเป็นจำเลยสังคมทำให้วัดเสียหาย และถูกเจ้าอาวาสตำหนิ แทนที่จะมาช่วยกันจับตัวคนร้ายแต่กลับมาโทษเธอคนเดียว ทั้งที่เรื่องนี้ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับวัด หรือพระในวัดเลย ส่วนเพจข่าวท้องถิ่นใน อ.หาดใหญ่ ที่นำบทสัมภาษณ์เจ้าอาวาสไปลงจนตนเองกลายเป็นฝ่ายผิด และตกเป็นจำเลยสังคมทั้งที่เป็นผู้ถูกกระทำ จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความอีกครั้งเพื่อให้ดำเนินต่อทั้งเจ้าอาวาสวัดเกาะเสือ และเพจที่เสนอข่าวบิดเบือน จนทำให้เธอเสียหาย ซึ่งเข้าข่ายความผิดหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ด้วย

หญิงสาวคนนี้ยังบอกอีกว่า ที่ออกมาเพื่อต้องการเรียกร้องความเป็นธรรมให้แก่ตัวเอง เพราะเธอเป็นผู้ถูกกระทำและนำเรื่องที่เป็นภัยสังคมออกมาเตือน ไม่ได้จะหาเรื่องกับพระ หรือทำให้วัดเสียหาย แต่กลับกลายเป็นว่าตนถูกพระจับผิด แทนที่จะมาช่วยกันแก้ปัญหาสังคมจับโจรโรคจิตเพื่อไม่ให้ไปก่อเหตุกับใครอีก
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...