xs
xsm
sm
md
lg

ไม่เหมาะสม! ชาวเน็ตโวย “ผู้ประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์” เข้าถ่ายรูปในมัสยิดกลาง ปัตตานี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวภาคใต้ - ชาวเน็ตโวยผู้เข้าประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์เข้าไปถ่ายภาพในมัสยิดกลาง จ.ปัตตานีไม่เหมาะสม ชี้เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ไม่ใช่จะเข้าไปถ่ายรูป อวดเรือนร่าง บางคนเสนอให้มีเสื้อคลุมเหมือนที่มาเลเซีย บ้างว่าเขาไม่รู้ ผิดที่กรรมการมัสยิด บางคนบอกขอให้เปิดใจบ้าง

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Bisik Harapan ได้โพสต์ในกลุ่ม คลับต้มยำ @ เพื่อนฉันเพื่อนเธอ ตั้งข้อสังเกตถึงความเหมาะสมของการที่ผู้เข้าประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์เข้าไปถ่ายภาพในมัสยิดกลาง จ.ปัตตานี โดยระบุว่า “มัสยิดเป็นสถานที่ละหมาดเป็นสถานที่ซูยุดต่อพระองค์ มันใช่หรือที่พวกคุณนั้นจะมานั่งถ่ายรูป เดินอวดสวย อวดเรือนร่างในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์เช่นนี้”

ทั้งนี้ ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ซึ่งเป็นสมาชิกในกลุ่มนี้ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนหนึ่งเห็นด้วยว่าเป็นการกระทำไม่เหมาะสม บางคนให้เหตุผลว่า นบีสอนให้รักษาเกียรติ รักษาสถานที่ อย่างมัสยิด แม้แต่คนอิสลามด้วยกันที่มีประจำเดือน ก็ยังห้ามไม่ให้เข้ามัสยิด มัสยิดคือสถานที่ที่ใช้สำหรับประกอบศาสนกิจ ไม่ใช่ที่สำหรับเซลฟี่ จะคุยตลกโปกฮาในมัสยิดก็ยังห้าม

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Silawatie Poteh ได้แนะนำให้มัสยิดกลาง จ.ปัตตานี จัดเตรียมเสื้อคลุมเรือนร่างให้แก่บุคคลต่างศาสนา ที่มาเที่ยวชมมัสยิด จะได้ใส่เข้าไปอย่างถูกต้อง เป็นการแก้ที่ต้นเหตุ อย่าไปแก้ที่ปลายเหตุ โดยได้นำภาพตัวอย่างเสื้อคลุมที่มัสยิดปุตราจายา ประเทศมาเลเซีย ซึ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปภายใน นอกจากนี้ ยังมีสมาชิกกลุ่มหลายคน ระบุว่า ผู้เข้าประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ไม่ผิด เพราะไม่รู้เรื่อง คนที่ผิดคือ กรรมการมัสยิด ที่ปล่อยให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้น

นอกจากนี้ ยังมีสมาชิกบางส่วนไม่เห็นด้วยกับเรื่องนี้ บางคนระบุว่า อย่าเป็นคนหัวโบราณ ขนาดอิสลามยังไปรับน้ำมนต์ในวัดก็ยังมี พร้อมถามว่ามีป้ายสั่งห้ามไหม ห้ามคนนอกพื้นที่เข้ามัสยิด ถ้าสักวัน พวกเขาเปลี่ยนมานับถือศาสนาอิสลาม จะดีงามมากแค่ไหน
 
บางคนก็บอกว่า ขอให้เปิดใจให้กว้างดั่งน้ำทะเล ที่รับได้ทุกน้ำที่ไหลงลงมา ถึงแม้น้ำนั้นจะเน่าเสียเพียงใด แต่ตอนเช้าก็จะเป็นไอน้ำขึ้นสู่ฟากฟ้า เพื่อเป็นฝนที่จืดสนิทโปรยลงมาให้ความชุ่มชื้นแก่สรรพสิ่งต่างๆ หัวใจเราก็เช่นกัน ถ้าหัวใจที่ดีถึงแม้จะรับรู้สิ่งที่ไม่ดีเข้ามา แต่หัวใจที่ดีนั้นจะสะท้อนแต่สิ่งที่ดีๆ ออกมา
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...