xs
xsm
sm
md
lg

เฉียดคุก! ผู้จัดการแบงก์ดวงซวย ยืมรถเพื่อนขับถูกตำรวจรวบตัวสอบ เผยเจ้าของรถแจ้งหายไว้ หลังถูกลักไปขายต่อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กระบี่ - ผู้จัดการธนาคารในชุมพรดวงซวย ยืมรถเพื่อนขับเพราะรถตัวเองเสีย ขณะขับไปเที่ยวกระบี่โดนตำรวจรวบตัวสอบสวน พร้อมรถของกลาง พบเจ้าของแจ้งความหายไว้ หลังนำรถไปฝากสถานรับฝากรถชื่อดังในกระบี่ แต่ถูกลักลอบนำไปขายต่อหลายทอดในเวลาไม่กี่วัน เบื้องต้น พบ ผจก.ธนาคารไม่มีส่วนรู้เห็น จนท.จึงปล่อยตัวไป

เมื่อเวลา 10.00 น.วันนี้ (8 ก.ค.) นายจักรมงคล ระถะการ อายุ 58 ปี ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวในพื้นที่ จ.กระบี่ ได้เข้าพบ พ.ต.อ.สมเด็จ สุขการ ผกก.สภ.เมืองกระบี่ และ ร.ต.อ.บุญส่ง ล่องวารี รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองกระบี่ เพื่อให้รายละเอียดเพิ่มเติมกรณีที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวน สภ.เมืองกระบี่ ได้บุกเข้าตรวจยึดรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นแคมรี่ สีขาว ทะเบียน กฉ 3269 กระบี่ ได้บริเวณลานประติมากรรมปูดำ เขตเทศบาลเมืองกระบี่ เป็นจุดเช็กอินชื่อดังของเมืองกระบี่ ซึ่งเป็นของนายวินัย ระถะการ อายุ 36 ปี (ลูกชาย) หลังจากที่มีคนขับมาจอดไว้ โดยได้แจ้งความรถหายไว้เมื่อวันที่ 28 มิ.ย.62 ที่ผ่านมา

นายจักรมงคล กล่าวว่า ก่อนที่รถจะหายไป ทางลูกชาย คือ นายวินัย ได้ให้นายม่าเลก หรือมูสัง คนเรียน ซึ่งรู้จักกันนำไปฝากไว้ที่สถานรับฝากรถแห่งหนึ่งไม่มีชื่อในเขตเทศบาลเมืองกระบี่ วันที่ 24 มิ.ย. และในวันที่ 27 มิ.ย.นายวินัย (ลูกชาย) ได้ไปรับรถคืน ปรากฏว่า คนที่รับรถไว้บอกว่า นายม่าเลก ได้รับรถไปแล้ว ตั้งแต่วันที่ 25 มิ.ย.จึงได้พยายามติดต่อนายม่าเลก แต่ไม่สามารถติดต่อได้ จึงเชื่อว่ารถถูกนายม่าเลก ขโมยไปแล้ว จึงได้เข้าแจ้งความไว้ และได้พยายามตามหานายม่าเลก และรถ แต่ก็ไม่เจอ จนเมื่อวันที่ 7 ก.ค.ที่ผ่านมา มีคนเห็นขับอยู่ในตัวเมือกระบี่ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบดังกล่าว

พ.ต.อ.สมเด็จ สุขการ ผกก.กล่าวว่า เมื่อวันที่ 7 ก.ค.ที่ผ่านมา มีคนเห็นรถตามที่ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความไว้ ขับวนเวียนอยู่ในตัวเมืองกระบี่ ทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบและตรวจยึดรถไว้ พร้อมนำตัวคนขับเป็นผู้หญิง ทราบชื่อคือ นางเอ๋ (นามสมมติ) อายุ 67 ปี ชาว จ.ชุมพร มาสอบสวน ทราบว่าเป็นผู้จัดการธนาคารแห่งหนึ่งใน จ.ชุมพร ได้ยืมรถมาจากนายขาว อยู่ในจังหวัดเดียวกัน เนื่องจากรถของตัวเองเสียและส่งซ่อม และได้ขับไปทำธุระที่ จ.สงขลา และขับเข้ามาเที่ยว จ.กระบี่ โดยไม่รู้ว่าเป็นรถที่เจ้าของได้แจ้งความหายไว้

พ.ต.อ.สมเด็จ กล่าวอีกว่า เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้เรียกทุกคนที่เกี่ยวข้องมาสอบปากคำ พบว่า หลังจากที่รถหาย มีนายม่าเลก คนที่เอารถออกมาจากที่ฝากรถนำไปขายให้แก่เต็นท์รถรายหนึ่ง ในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี ในราคา 160,000 บาท โดยนัดหมายซื้อขายกันที่ร้านกาแฟแห่งหนึ่ง ทางเข้าวัดถ้ำเสื้อ ต.กระบี่ใหญ่ เขตเทศบาลเมืองกระบี่ และนำไปขายต่อให้แก่เต็นท์รถ ในพื้นที่ จ.ชุมพร อีกทอด ในราคา 180,000 บาท หลังจากสอบปากคำทุกคนที่เกี่ยวข้องก็ได้ปล่อยตัวนางเอ๋ ไป โดยยังไม่ได้มีการแจ้งความดำเนินคดี

เบื้องต้น ทางพนักงานสอบสวนกำลังรวบรวมสำนวนพยานหลักฐาน เพื่อขออำนาจศาลอนุมัติออกหมายจับนายม่าเลก คนที่นำรถออกมาจากที่รับฝาก ก่อนที่จะหายตัวไป ในข้อหาลักทรัพย์ ส่วนจะมีใครเกี่ยวข้อง หรือทำกันเป็นขบวนการหรือไม่ ก็ต้องว่ากันต่อไปตามพยานหลักฐาน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการสอบถามเจ้าของเต็นท์รถ ทราบว่า ก่อนที่จะรับซื้อรถคันดังกล่าว ทางผู้ขายอ้างว่ารถหลุดจำนำ และได้ทำการตรวจเช็กประวัติของรถ รวมทั้งเอกสารต่างๆ เป็นอย่างดี ไม่มีการอายัดทะเบียน และมีการเซ็นเอกสารโอนลอยไว้ครบทุกอย่าง ไม่รู้ว่าเป็นของจริงหรือของปลอม ยกเว้นไม่มีหน้าเล่มตัวจริง ส่วนกุญแจก็เป็นกุญแจเดิม จึงได้ตกลงซื้อ แต่สุดท้ายก็พลาดจนได้ และยืนยันว่า ไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กับเหตุการณ์รถหาย ส่วนคนอื่นก็เช่นเดียวกัน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...