xs
xsm
sm
md
lg

คู่สามีภรรยาชาวตรัง เปิดร้าน “ก๋วยเตี๋ยวเรือคนละชั้น” นำปิ่นโตหรือชั้นใช้แทนถ้วยชาม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ตรัง - สองสามีภรรยาชาวตรัง งัดกลยุทธ์จากยูทูปเปิดร้าน “ก๋วยเตี๋ยวเรือคนละชั้น” โดยการนำปิ่นโต หรือชั้นตามภาษาใต้ มาใช้แทนถ้วยชาม พร้อมให้หญิงตั้งครรภ์ทานฟรี สร้างความแปลกใหม่แก่ลูกค้า

ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวเรือคนละชั้น” ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 19 หมู่ 4 ต.บ้านควน อ.เมือง จ.ตรัง หรือบริเวณแยกบ้านควน แม้จะเป็นแค่ร้านเล็กๆ แต่กลับมีการตกแต่งบรรยากาศให้ดูสบายๆ สะอาด และปลอดโปร่งด้วยต้นไม้ พร้อมมุมถ่ายภาพน่ารักๆ ทั้งการจัดโต๊ะเก้าอี้ให้นั่งทานแบบหลากหลาย ทั้งที่เป็นโต๊ะทั่วไป โต๊ะสูง หรือซุ้มไม้ไผ่ ทำให้มีลูกค้าเข้ามาอุดหนุนกันไม่ขาดสาย ขณะที่เจ้าของร้านยังให้การต้อนรับที่เป็นกันเอง และบริการที่น่ารัก ด้วยถาดเสิร์ฟที่เป็นถาดสังกะสีเคลือบแล้วอย่างดี ตลอดจนนำปิ่นโตมาใช้เป็นภาชนะแทนถ้วยชาม สร้างความเป็นเอกลักษณ์ใหแก่ร้านที่ดูแล้วแปลกตาไม่น้อย

สำหรับลูกค้าที่มานั่งทานอาหารที่ร้านนี้เป็นประจำ บอกว่าติดใจตรงที่บรรยากาศภายในร้านที่สบายๆ สะอาด และอากาศไม่อบอ้าว ส่วนรสชาติก๋วยเตี๋ยวเรือก็มีความเข้มข้นดี หมูมีความนุ่ม เส้นเหนียว และมีผักที่สดมากๆ ขณะที่กระบวนการในการปรุงอาหารก็ดูสะอาด แถมราคาก็เหมาะสมสำหรับหนึ่งมื้อในตอนเที่ยง ส่วนการที่ทางร้านนำปิ่นโตหรือชั้น (ตามภาษาใต้) มาใช้แทนถ้วยชามนั้น แรกๆ ยอมรับว่าไม่มั่นใจ เพราะกลัวว่าจะเป็นภาชนะแบบสังกะสีทั่วไป แต่เมื่อได้มาดูการเลือกใช้ปิ่นโตของทางร้านที่เคลือบอย่างดี และมีคุณภาพแล้ว ถือว่าสะอาดดีน่าพอใจ
 

 
นายวีระชาติ เกิดภิบาล อายุ 35 ปี และ น.ส.อรสา ช่วยนวน อายุ 33 ปี เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเรือคนละชั้น กล่าวว่า ร้านแห่งนี้เกิดจากการที่ตนเองได้ไปดูในอินเทอร์เน็ต แล้วเห็นการนำกะลามาใช้แทนถ้วยชาม จึงคิดว่าต้องใส่ภาชนะแปลกๆ เพื่อดึงดูดลูกค้า โดยเฉพาะปิ่นโต หรือที่ภาษาใต้จะเรียกว่าชั้น นั่นจึงเป็นที่มาของชื่อร้าน ซึ่งเปิดมาได้ประมาณ 3 เดือนแล้ว และมีผลตอบรับดีมาก ลูกค้าเยอะทุกวัน ส่วนก๋วยเตี๋ยวเรือตนเองก็ศึกษามาจากยูทูปเช่นกัน แล้วลองมาทำดู ก่อนให้ญาติๆ ช่วยชิมจนได้สูตรที่ลงตัวเป็นของตัวเอง

ทั้งนี้ เมนูของร้านจะมีทั้งก๋วยเตี๋ยวเรือ และไก่ตุ๋นผักหวาน ส่วนเครื่องดื่มก็จะเป็นน้ำสมุนไพร น้ำแข็งใสสตอเบอร์รี่โยเกิร์ต โดยก๋วยเตี๋ยวเรือจะขายแบบธรรมดา 30 บาท พิเศษ 40 บาท หรือแบบใส่หม้อทานได้หลายคน 50 บาท ส่วนจุดเด่นของทางร้าน นอกจากจะเน้นความอร่อย และภาชนะที่แปลกแล้ว สำหรับหญิงตั้งครรภ์ก็จะให้ทานฟรี เพราะถือว่าได้ร่วมทำบุญกันไปด้วย โดยลูกค้าที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่โทร. 08-0040-3032 หรือทางเพจเฟซบุ๊ก “ก๋วยเตี๋ยวคนละชั้น” ซึ่งจะเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30-17.00 น.
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...