xs
xsm
sm
md
lg

จับผัวเมียชาวสตูลค้ายาบ้า-ไอซ์ ยึดของกลางเพียบ ไม่รอดสายตาหลังพยายามทิ้งลงส้วม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
สตูล - จับผัวเมียชาว อ.ควนกาหลง จ.สตูล ลักลอบค้ายาบ้า และยาไอซ์ ยึดของกลางเพียบหลายรายการ พฤติการณ์ภรรยาไม่รอดสายตาตำรวจ หลังพยายามนำของกลางโยนทิ้งลงส้วม ขณะเจ้าหน้าที่บุกเข้าตรวจค้น

วันนี้ (4 ก.ค.) พล.ต.ต.ศุภวัฒน์ ทับเคลียว ผบก.ภ.จว.สตูล พ.ต.อ.สินชัย คล่องแคล่ว ผกก.สส.ภ.จว.สตูล พ.ต.ท.อภิสิทธิ์ ปะดุกา หน.ชุด ชปส.ภ.จว.สตูล พ.ต.ท.สุวิชญ์ ภู่สถิต สว.กก.สส. พ.ต.ต.มูฮำหมาดชุกรี นุ่งอาหลี มอบหมายให้ ร.ต.อ.สานิต ขวัญสุข ด.ต.ชัชชา สังขรัตน์ ด.ต.จิรศักดิ์ รุ่งเรือง ด.ต.อมรชน ทองประดับ ด.ต.สิทธิโชค สารศรี ด.ต.พีรพัฒน์ เงินเรือง ด.ต.เสรีรัตน์ นิลสกุล ส.ต.ท.วิชเยนทร์ มหาวงศ์ และ ส.ต.ท.ชัชนินทร์ ปานซ้าย ร่วมกันจับกุมตัว นายวีระเดช มณีโชติ อายุ 53 ปี ชาว ต.ทุ่งนุ้ย อ.ควนกาหลง จ.สตูล พร้อมของกลางได้แก่

1.ยาบ้า 1,982 เม็ด โดยบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีชมพู มีตัวอักษร A แบบกดปิด (ซิปล็อก) จำนวน 10 ถุง (ถุงละ 200 เม็ด 9 ถุงๆ ละ 182 เม็ด 1 ถุง) ห่อด้วยกระดาษสีขาว แล้วพันด้วยผ้าเทปสีดำ ตรวจพบซุกซ่อนอยู่ใต้ที่นั่งข้างคนขับ โดยแอบข้างกล่องเครื่องเสียงรถของรถกระบะแค็บตอนครึ่ง ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแมคซ์ สีบรอนซ์เงิน ป้ายทะเบียน ผค 621 นครศรีธรรมราช (จอดอยู่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 40/5 ม.5 ต.ควนกาหลง อ.ควนกาหลง จ.สตูล)

2.ยาไอซ์ 7.6 กรัม โดยบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใสแบบกดปิด (ซิปล็อก) จำนวน 1 ถุง ตรวจพบซุกซ่อนอยู่ใต้ที่นั่งข้างคนขับเช่นเดียวกัน พร้อมอุปกรณ์การเสพ ตรวจพบวางอยู่บนพื้นภายในห้องของบ้านเลขที่ 40/5 หมูที่ 5 ต.ควนกาหลง อ.ควนกาหลง จ.สตูล (อยู่หลังบ้านเลขที่ 294 ม.5 ต.ควนกาหลง อ.ควนกาหลง จ.สตูล ระยะห่างประมาณ 20 เมตร)

แจ้งข้อหา 1.มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า, ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย 2.เสพสารเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย ได้ที่บ้านเลขที่ 294 หมู่ 5 ต.ควนกาหลง อ.ควนกาหลง จ.สตูล ต่อเนื่องที่บ้านเลขที่ 40/5 หมู่ 5 ต.ควนกาหลง อ.ควนกาหลง จ.สตูล
 

 
ทั้งนี้ ในชั้นจับกุมเจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดทรัพย์สินในความครอบครองของผู้ต้องหา ตาม พ.ร.บ.มาตรการในการปราบปรามผู้กระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ศ.2534 โดยเชื่อว่าเป็นทรัพย์สินที่ได้จากการจำหน่ายยาเสพติด โดยผู้ถูกจับกุมยินยอมให้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมยึดนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ควนกาหลง จ.สตูล เพื่อดำเนินการส่ง ป.ป.ส.ภาค 9 ดำเนินการต่อไป 1 รายการ ประกอบด้วย รถกระบะตอนครึ่ง ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแมคซ์ สีบรอนซ์เงิน ป้ายทะเบียน ผค 621 นครศรีธรรมราช

สำหรับพฤติการณ์ในการจับกุม เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่า นายวีระเดช มณีโชติ ลักลอบขายยาบ้า และมั่วสุมเสพยาเสพติด ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งรีบไปตรวจสอบจะสามารถจับกุมได้อย่างแน่นอน โดยผลจากการตรวจสอบพบของกลางดังกล่าว

จากการสอบถาม นายวีระเดช มณีโชติ ให้การรับว่า ยาบ้าและยาไอซ์ ของกลางดังกล่าวเป็นของตนจริง โดยตนซื้อยาบ้า และยาไอซ์จากนายภู (ไม่ทราบนามสกุลจริง) ในราคา 50,000 บาท ซึ่งตนโอนเงินค่ายาเสพติดดังกล่าวไปให้ที่บัญชีของ นางบุญตา พุฒโสม อายุ 26 ปี ชาว ต.แก้งกอก อ.ศรีใหม่เมือง จ.อุบลราชธานี และตนได้เดินทางไปรับของที่ข้างถนนเอเชียสายหาดใหญ่ สี่แยกคูหา และตนได้เสพไอซ์ในช่วงเวลากลางคืนของวันที่ 3 ก.ค.2562 ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมขอทำการตรวจปัสสาวะ ด้วยชุดทดสอบสารเมทแอมเฟตามีนในปัสสาวะ พบว่ามีผลเป็นบวก (พบสารเสพติด)
 

 
พร้อมกันนี้ ชุดจับกุมดังกล่าวได้ร่วมกันจับกุมตัว น.ส.อนุชิดา สงเกิด อายุ 45 ปี ที่อยู่หมู่ 5 ต.ควนกาหลง อ.ควนกาหลง จ.สตูล พร้อมด้วยของกลาง 1.ยาบ้า 2 เม็ด โดยบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใสแบบกดปิด (ซิปล็อก) จำนวน 1 ถุง ตรวจพบอยู่ในบ่อส้วม (บ่อเกรอะ) ซึ่งผู้ถูกจับราดทิ้งลงโถส้วมภายในบ้านที่เกิดเหตุ ขณะตรวจค้นจับกุม 2.ยาบ้าแบบเปียกน้ำ 2.37 กรัม โดยบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใสแบบกดปิด (ซิปล็อก) จำนวน 1 ถุง ตรวจพบอยู่ในบ่อส้วม (บ่อเกรอะ) ซึ่งผู้ถูกจับราดทิ้งลงโถส้วมภายในบ้านที่เกิดเหตุ ขณะตรวจค้นจับกุม โดยกล่าวหาว่า 1.มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย สถานที่จับกุมบ้านเลขที่ 294 หมู่ที่ 5 ต.ควนกาหลง อ.ควนกาหลง จ.สตูล เวลาประมาณ 06.30 น.

สำหรับพฤติการณ์ในการจับกุม เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปตรวจสอบ และพยายามเคาะประตูเรียกให้ น.ส.อนุชิดา สงเกิด มาเปิดประตูบ้าน ระหว่างรอเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ยินเสียงคนวิ่งอยู่ภายในบ้านที่เกิดเหตุ จึงได้มองผ่านช่องว่างของประตูเห็น น.ส.อนุชิดา สงเกิด วิ่งเข้าไปในห้องน้ำ และได้ยินเสียงราดน้ำลงโถส้วม ต่อมา น.ส.อนุชิดา สงเกิด จึงเดินมาเปิดประตูบ้าน เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงแสดงความประสงค์ขอตรวจค้น

โดย น.ส.อนุชิดา สงเกิด เป็นผู้นำตรวจค้น ผลการการตรวจค้นพบของกลางดังกล่าวข้างต้นอยู่ในบ่อส้วม (บ่อเกรอะ) จากการสอบถาม น.ส.อนุชิดา สงเกิด ให้การรับว่า ยาบ้าของกลางดังกล่าวเป็นของ นายวีระเดช มณีโชติ อายุ 53 ปี สามีของตน ซึ่งนายวีระเดช มณีโชติ ได้ฝากตนไว้ เมื่อเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมมาเรียกให้เปิดประตู ตนตกใจจึงได้นำของกลางดังกล่าวไปทิ้งลงในโถส้วม และราดน้ำซ้ำเพื่อให้ของกลางดังกล่าวลงไปในบ่อส้วม
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...