xs
xsm
sm
md
lg

ร.ร.หาดใหญ่วิทยาลัย ร่วมกับภาคีเครือข่าย แถลงข่าวเตรียมจัดงาน “เดิน-วิ่งฟันรัน มินิมาราธอน 2019”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ร.ร.หาดใหญ่วิทยาลัย ร่วมกับภาคีเครือข่าย แถลงข่าวเตรียมจัดงาน “เดิน-วิ่งฟันรัน มินิมาราธอน 2019” ชิงถ้วย พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ อดีตประธานองคมนตรี และรัฐบุรุษ พร้อมขานรับยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี และแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ฉบับที่ 12

วันนี้ (3 ก.ค.) ที่หอประชุมราชาวดี โรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี ประธานคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน โรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย และประธานจัด ญ.ว.เดิน-วิ่ง ฟันรัน มินิมาราธอน 2019 พร้อมด้วย นายจตุพล เจริญรี กรรมการการศึกษา สมาคมผู้ปกครองและครู โรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย, นายวศิน การีรัตน์ อุปนายก สมาคมศิษย์เก่า โรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย, นางวรรณา ชาวนา ประธานชมรมสายสัมพันธ์ตรีจักร, นายณัฐปคัลภ์ สังข์ทอง ประธานเครือข่ายผู้ปกครอง 62 และ ดร.ถนอมทรัพย์ นูนน้อย ผู้อำนวยการโรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย ร่วมกันแถลงข่าว “เดิน-วิ่ง ฟันรัน มินิมาราธอน 2019” ครั้งที่ 2 โดยมีผู้ที่เกี่ยวข้อง นักเรียน และสื่อมวลชนทุกแขนงเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก
 

 
ตามแผนยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี และแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ฉบับที่ 12 ได้กล่าวถึงการเสริมสร้างและพัฒนาศักยภาพของคนในด้านการส่งเสริมและสร้างสุขภาพที่แข็งแรงอย่างยั่งยืน ทางภาคีเครือข่ายทั้ง 5 ภาคีของโรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย ประกอบด้วย คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน โรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย สมาคมผู้ปกครองและครูโรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย สมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย เครือข่ายผู้ปกครองโรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย และชมรมสายสัมพันธ์ฟ้าแดงตรีจักร ได้กำหนดให้มีการจัดกิจกรรม ญ.ว.เดิน-วิ่ง ฟันรัน มินิมาราธอน 2019 ขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 4 สิงหาคม 2562 เพื่อเป็นการส่งเสริม และกระตุ้นการออกกำลังกายของประชาชน และเยาวชน พร้อมเป็นการสนองนโยบายของรัฐบาลที่ส่งเสริมให้ประชาชนได้ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของชาวต่างชาติใน อ.หาดใหญ่ อีกทางหนึ่งด้วย

สำหรับกิจกรรมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้กลุ่มประชากรทุกช่วงวัยหันมาสนใจออกกำลังกาย เพื่อส่งเสริมให้นักเรียน ครู บุคลากร และศิษย์เก่า ตลอดจนประชาชนทั่วไปได้ร่วมออกกำลังกาย และประกอบกิจกรรมร่วมกัน เป็นการสร้างความรักความสามัคคีให้ห่างไกลจากยาเสพติด และอบายมุขทั้งปวง นอกจากนี้ยังเป็นการระดมทุนในการสร้างของห้องสมุดดิจิทัล ห้องเกียรติยศ และพิพิธภัณฑ์โรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย เพื่อพัฒนาคุณภาพการศึกษาด้านต่างๆ ของโรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของชาวต่างชาติใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา
 

 
การแข่งขันในครั้งนี้ ชิงถ้วยรางวัลชนะเลิศ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ อดีตประธานองคมนตรี และรัฐบุรุษ สนามโรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยแบ่งการวิ่งออกเป็น VIP 5.0 และ 10 .5 กิโลเมตร, วิ่ง Fun Run 5.0 และ Mini 10.5 กิโลเมตร สำหรับนักวิ่งทุกคน จะได้รับเหรียญทุกรุ่น และทุกระยะวิ่ง คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมไม่ต่ำกว่า 5,000 คน ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมรายละเอียด และเพิ่มเติมได้ที่ http://race.thairun/yorwor 2019

ทั้งนี้ ก่อนการแถลงข่าวได้มีการร้องเพลงประสานเสียงของนักเรียนโรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย ในเพลง “ตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน” เพื่อรำลึกถึงคุณงามความดีของ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ อดีตประธานองคมนตรี และรัฐบุรุษอีกด้วย
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...