xs
xsm
sm
md
lg

หวิดดับ! คนร้ายยิงถล่มใส่รถปศุสัตว์ขณะสาวใหญ่ขับออกจากบ้านญาติ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

กระบี่ - หวิดดับ! คนร้ายดักยิงถล่มสาวใหญ่ สนง.ปศุสัตว์กระบี่ ขณะขับรถออกจากบ้านญาติ โชคดีกระสุนไม่โดน หลังเกิดเหตุขับรถทั้งๆ ที่ยางแตกเข้าแจ้งความ มุ่งปมขัดแย้งส่วนตัว และเรื่องที่ดิน

เมื่อเวลา 11.00 น. วันนี้ (3 ก.ค.) พ.ต.ท.คมกฤต สุขแสงเปล่ง รอง ผกก.รักษาราชการแทน ผกก.สภ.อ่าวลึก จ.กระบี่ พ.ต.ท.สมศักดิ์ หนูรอด รอง ผกก.สส. เจ้าหน้าที่สืบสวน สภ.อ่าวลึก จ.กระบี่ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่ชุดอีโอดี เข้าตรวจสอบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รีโว่ 4 ประตู สีขาว ทะเบียน กธ 4082 กระบี่ ของกรมปศุสัตว์ เพื่อเก็บหลักฐานร่องรอยวิถีกระสุน หลังถูกคนร้ายยิงถล่มรถคันดังกล่าว รวม 4 นัด กระสุนถูกกระจกหน้าแตก ทะลุกระจกข้างซ้าย และมีรอยกระสุนที่กระโปรงด้านขวา

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในขณะที่ น.ส.ประทุม มะลิเครือ อายุ 52 ปี เป็นนักวิชาการสัตวบาลชำนาญการ สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดกระบี่ ขับรถคันดังกล่าวออกมาจากบ้านเลขที่ 96 ม.6 ต.นาเหนือ อ.อ่าวลึก โดยมีพี่สาว คือ นางธิดาภรณ์ มะลิเครือ อายุ 57 ปี นั่งข้าง และเจ้าหน้าที่สำนักงานปศุสัตว์กระบี่ อีก 2 คน นั่งเบาะหลัง แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดเมือคืนที่ผ่านมา

ต่อมา เวลา 13.00 น.วันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง บริเวณถนนทางเข้าบ้านเลขที่ 96 ม.6 ต.นาเหนือ อ.อ่าวลึก เป็นถนนลูกรัง ข้างๆ เป็นสวนปาล์มน้ำมัน และไร่อ้อย เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม โดยได้ระดมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.อ่าวลึก ชุดสืบสวน ภ.จว.กระบี่ และชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด เข้าร่วมค้นหา เบื้องต้น พบปลอกกระสุนปืนลูกซอง 2 ปลอก และหัวกระสุน 1 หัว ที่บริเวณสวนอ้อยริมถนน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

พ.ต.ต.สมประสงค์ ละไบสะอาด สารวัตรสอบสวน สภ.อ่าวลึก เจ้าของคดี เปิดเผยว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อคืนที่ผ่านมา โดยขณะที่ตนเข้าเวรอยู่นั้น ได้มีผู้เสียหาย คือ น.ส.ประทุม มะลิเครือ ตำแหน่งนักวิชาการสัตวบาลชำนาญการ ขับรถมาที่ สภ.อ่าวลึก พร้อมทั้งแจ้งว่า ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดยิงใส่ขณะขับรถออกจากบ้านที่เกิดเหตุไม่ต่ำกว่า 4-5 นัด ซึ่งจุดเกิดเหตุเป็นสวนปาล์มมืดมาก ตนกลัวมาก จึงรีบขับรถทั้งที่ล้อยางแตกไม่มีลมจนมาถึงหน้า สภ.อ่าวลึก เพื่อแจ้งความดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่าคนร้ายมีไม่ต่ำกว่า 2 คน มาดักซุ่มรอก่อนลงมือก่อเหตุ ส่วนสาเหตุนั้นขณะนี้ยังไม่สามารถระบุได้ แต่คาดว่าน่าจะเป็นความขัดแย้งส่วนตัว เรื่องที่ดินที่มีปัญหากันในเครือญาติ โดยเฉพาะนางธิดาภรณ์ ที่มีปัญหากันก่อนหน้านี้ และดูจากวิถีกระสุน คาดว่าคนร้ายน่าจะมุ่งเป้าไปที่นางธิดาภรณ์ ซึ่งหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้เรียกผู้ต้องสงสัย 2 คน มาทำการ สอบสวนแล้วก่อนปล่อยตัวไป อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังไม่ตัดทิ้งประเด็นอื่น ซึ่งหลังจากนี้จะได้รวบรวมพยานหลักฐานติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...