xs
xsm
sm
md
lg

สร้างความหวาดระแวงต่อรัฐ! กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้าแฉยังมีกลุ่มแนวร่วมบิดเบือนข้อเท็จจริง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ปัตตานี - แม่ทัพภาคที่ 4 แสดงความเสียใจผู้เสียชีวิตจากเหตุคนร้ายยิงชาวบ้าน พร้อมลอบวางระเบิดใส่ทหารพราน ที่ จ.ยะลา สั่งการให้ทุกหน่วยเพิ่มความระมัดระวัง เพิ่มมาตรการดูแลความปลอดภัยชุมชนไทยพุทธ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ชี้เป็นพฤติกรรมสุดโต่ง ในขณะที่ยังมีกลุ่มแนวร่วมเคลื่อนไหวบิดเบือนข้อเท็จจริง สร้างความหวาดระแวงต่ออำนาจรัฐอย่างต่อเนื่อง

จากกรณีที่วันนี้ (3 ก.ค.) เมื่อเวลา 06.10 น. มีคนร้ายยิงราษฎร 2 คน ซึ่งมาจาก บ.คลองพี ต.บาละ อ.กาบัง จ.ยะลา เข้ามาหาของป่าในพื้นที่บ้านกูวิง หมู่ที่ 6 ต.บาโร๊ะ อ.ยะหา จ.ยะลา จนทำให้นายพิศิษฐ์ ไชยสิทธิ์ อายุ 22 ปี เสียชีวิต และนายธนาวุฒิ เข็มกระโทก อายุ 38 ปี บาดเจ็บ และหลังเกิดเหตุ ขณะที่ทหารพรานจากชุดปฏิบัติการกองร้อยทหารพรานที่ 4703 ชุดหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47 (ชป.ร้อย ทพ.4703 ฉก.ทพ.47) เข้าตรวจสอบพื้นที่ คนร้ายได้ลอบวางระเบิดซ้ำ และเกิดยิงปะทะกับกลุ่มคนร้าย ทำให้ อส.ทพ.นพดล ชูกูล เสียชีวิต และกำลังพลได้รับบาดเจ็บ จำนวน 3 นายนั้น

พ.อ.ธนาวีร์ สุวรรณรัตน์ รองโฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า กล่าวว่า พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ขอแสดงความเสียใจมายังครอบครัวผู้เสียชีวิต พร้อมทั้งได้สั่งการให้ทุกหน่วยเพิ่มความระมัดระวังและเพิ่มมาตรการดูแลความปลอดภัยต่อเป้าหมายอ่อนแอ โดยเฉพาะชุมชนไทยพุทธมากยิ่งขึ้น พร้อมกำชับให้หน่วยที่เกี่ยวข้องรวบรวมพยานหลักฐาน โดยใช้กระบวนการทางนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อเร่งรัดติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุรุนแรงในครั้งนี้มาลงโทษตามกระบวนการยุติธรรมโดยเร็วที่สุด รวมทั้งขอความร่วมมือภาคประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมในการดูแลความปลอดภัยและแจ้งเบาะแสคนร้าย โดยแจ้งเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ หรือฝ่ายปกครองในพื้นที่ หรือโทร.ที่สายด่วน 1341 ตลอด 24 ชั่วโมง และตู้ ปณ.41 ปณจ. ยะลา 95000

พ.อ.ธนาวีร์ กล่าวว่า จากพฤติกรรมดังกล่าวจะเห็นได้ว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงมุ่งสร้างสถานการณ์ความรุนแรงให้เกิดขึ้นในพื้นที่ ด้วยการลอบทำร้ายลอบยิงราษฎรไทยพุทธและไทยมุสลิมผู้บริสุทธิ์ ซึ่งเป็นเป้าหมายอ่อนแอ ถือว่าเป็นพฤติกรรมแบบสุดโต่ง ในขณะที่กลุ่มแนวร่วมและองค์กรเครือข่ายในพื้นที่ยังคงเคลื่อนไหวชี้นำทางความคิดบิดเบือนข้อเท็จจริง เพื่อสร้างความหวาดระแวงและทำลายความเชื่อถือต่ออำนาจรัฐอย่างต่อเนื่อง
 
อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง
 
ลอบยิงชาวบ้าน จ.ยะลา ล่อทหารพราน ฉก.ทพ.47 เข้าพื้นที่ก่อนกดระเบิดซ้ำ ดับ 2 เจ็บ 4
กดระเบิด 2 ลูก! โจรใต้ซุ่มดักข้างทางรอทหารพรานเข้าพื้นที่ยิงชาวบ้านที่ จ.ยะลา


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...