xs
xsm
sm
md
lg

คนร้ายโหด! จ่อยิงท้ายทอยผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านที่ชุมพรดับคาบ้านเพื่อนสนิท ตร.ตั้งหลายประเด็นลอบสังหาร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ชุมพร - คนร้ายโหด! จ่อยิงท้ายทอยผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านที่ชุมพรดับคาแก้วกาแฟบนชานหน้าบ้านเพื่อนคนสนิท ตำรวจตั้งปมเหตุชู้สาว ขัดแย้งส่วนตัว และการเมืองท้องถิ่น

เมื่อเวลา 10.00 น.วันนี้ (29 มิ.ย.) ร.ต.อ.สมมาตร ตั้งรมย์วิลัย รอง สว.(สอบสวน) สภ.ละแม จ.ชุมพร รับแจ้งเหตุยิงกันตายที่บ้านเลขที่ 58 หมู่ที่ 4 ต.ทุ่งคาวัด อ.ละแม จ.ชุมพร ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.ท.นวัชนันท์ ศิขราชู รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.อรรถวุฒิ สุทธิวิริยาภรณ์ สวป. นำกำลังสายตรวจ สายสืบ แพทย์โรงพยาบาลละแม ตำรวจพิสูจน์หลักฐานชุมพร และหน่วยกู้ภัยละแม

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ยกพื้นสูงประมาณ 1 เมตร สภาพเก่า อยู่กลางสวนปาล์มน้ำมัน บริเวณชานไม้หน้าบ้านพบศพทราบชื่อคือ นายอภิสิทธิ์ จันทร์สุข หรือผู้ช่วยนก อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 169 หมู่ที่ 4 ต.ทุ่งคาวัด อ.ละแม จ.ชุมพร ปัจจุบันเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 4 ตำบลทุ่งคาวัด สภาพศพนอนหงายนุ่งกางเกงขาสั้นลายพรางทหาร สวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นลายสกอตสีขาวสลับสีเทา ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .357 เข้าที่ท้ายทอย 1 นัด กระสุนตุงอยู่ที่เบ้าตาซ้าย เลือดไหลนองพื้น

ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบมีแก้วกาแฟดื่มแล้ววางข้างตัวผู้ตาย 1 แก้ว และวางอยู่ข้างหม้อต้มน้ำร้อนอีก 1 แก้ว อยู่ห่างจากตัวผู้ตายประมาณ 1 เมตร บนพื้นดินตรงบันไดขึ้นบ้าน มีรองเท้าแตะของผู้ตาย 1 คู่ และรอยเท้าเหยียบย่ำจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงเก็บและบันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนเบื้องต้น บ้านหลังเกิดเหตุเป็นบ้านของ นายร่วน ชุมทอง อายุ 60 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านที่สนิทสนมกับผู้ตาย ได้ให้การต่อตำรวจว่า ในช่วงสายของวันนี้ “ผู้ช่วยนก” ได้มานั่งดื่มกาแฟกับตนอยู่บนชานหน้าบ้านของตนซึ่งเป็นกิจวัตรปกติที่มานั่งดื่มกาแฟพูดคุยกับเกือบทุกวันอยู่แล้ว โดยบ้านของผู้ช่วยนก อยู่ห่างจากบ้านของตนเพียง 30 เมตร

หลังจากผู้ช่วยนก มานั่งดื่มกาแฟกับตนแล้ว จากนั้นตนได้ขอตัวออกไปดูสวนกล้วยหลังบ้านที่อยู่บนเชิงเขามด ที่ตนต้องไปดูแลทุกวัน จากนั้นไม่นานได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ตนจึงออกจากสวนกล้วยมาที่บ้าน พบว่า ผู้ช่วยนก ถูกยิงตายแล้ว จึงรีบแจ้งตำรวจมาตรวจสอบดังกล่าว

ส่วนชนวนเหตุสังหารในครั้งนี้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า อาจจะมาจากเรื่องชู้สาว ที่ผู้ไปติดพันหญิงอื่นจนมีปัญหาครอบครัวเกิดความระหองระแหงกับภรรยามาแล้วหลายครั้ง และมักจะอ้างไปทำธุระนอนพักค้างคืนที่บ้านญาติที่อยู่ต่างอำเภอเป็นประจำ กับปัญหาเรื่องความขัดแย้งส่วนตัว และความขัดแย้งเรื่องการเมืองท้องถิ่น

เนื่องจากผู้ใหญ่บ้านคนปัจจุบันคือ นายประดิษฐ์ จันทร์สุข อายุ 60 ปี ซึ่งเป็นลุงของผู้ช่วยนก จะต้องเกษียณจากตำแหน่งผู้ใหญ่บ้าน ในเดือนตุลาคม 62 นี้ ขณะนี้เริ่มมีการตั้งทีมงานหาเสียงล่วงหน้ากันแล้ว ส่วนผู้ตายก็สนับสนุนญาติสนิทอีกคนลงแข่งขันด้วยเช่นกัน รวมถึงประเด็นอื่นๆ ที่อาจเกี่ยวข้องกับการตายครั้งนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง และติดตามจับกุมมือปืนมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ต่อมา ช่วงเวลา 14.00 น.วันเดียวกัน พล ต.ต.สหรัฐ ศักดิ์ศิลปชัย ผบก.ภ.จว.ชุมพร ได้ลงพื้นที่เกิดเหตุ และเรียกประชุมนายตำรวจที่เกี่ยวข้องอย่างเคร่งเครียดเพื่อติดตามคดี และสั่งการให้ออกสืบสวนหาข่าวเร่งรวบรวมพยานหลักฐานจับกุมมือปืนมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...