xs
xsm
sm
md
lg

“Fast9” ยังปักหลัก ใช้สวนยาง-ปาล์ม บ้านในสระ กระบี่ ซ้อมถ่ายฉากแอ็คชั่นมันส์สุดๆ ก่อนถ่ายจริงต้น ก.ค.นี้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กระบี่ - ทีมงานกองถ่ายหนังดัง “Fast 9” ยังปักหลักใช้สวนยาง สวนปาล์ม ที่บ้านในสระ จ.กระบี่ ถ่ายทำฉากบู๊แอ็คชั่นมันส์สุดๆ ก่อนถ่ายจริงต้น ก.ค.นี้

ทีมงานกองถ่ายภาพยนต์ฮอลลีวูด ฟอร์มยักษ์เรื่อง “Fast & Furios 9”ยังคงปักหลักซักซ้อมถ่ายทำฉากแอ๊คชั่น ต่อเนื่อง ที่บริเวณภายในสวนปาล์มน้ำมัน และสวนยางพารา ของชาวบ้าน ม.1 บ้านในสระ ต.เขาทอง อ.เมือง จ.กระบี่ ซึ่งเป็นหนึ่งในโลเกชั่นถ่ายทำภาพยนตร์ ท่ามกลางการคุมเข้มของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย และห้ามบุคคลภายนอกเข้าไปในบริเวณจุดที่มีการถ่ายทำ โดยมีทีมสต๊าฟชาวต่างชาติ เข้ามาควบคุมการถ่ายทำอย่างใกล้ชิด ซึ่งตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทางกองถ่ายก็ได้เข้ามาสำรวจพื้นที่ และซักซ้อมฉากแอ็คชั่นต่อเนื่อง เพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาด ก่อนที่จะมีการถ่ายทำจริงในเดือน ก.ค.62 นี้

ด้านนายวัฒน เริงสมุทร นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว จ.กระบี่ เปิดเผยว่า สำหรับภาพยนต์ฮอลลีวูด ฟอร์มยักษ์ เรื่อง “Fast & Furios 9”ยังคงปักหลักซักซ้อมถ่ายทำฉากแอ๊คชั่น ต่อเนื่อง ในพื้นที่ จ.กระบี่ ล่าสุดทราบว่า กำลังซักซ้อมถ่ายทำ ที่ บริเวณถนนลูกรัง ภายในสวนปาล์มน้ำมัน และสวนยางพารา ของชาวบ้าน ในพื้นที่ ม.1 ต.เขาทอง อ.เมืองกระบี่ ซึ่งเป็นหนึ่งในโลเคชั่นถ่ายทำภาพยนตร์ ซึ่งตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทางกองถ่ายก็ได้เข้ามาสำรวจพื้นที่ และซักซ้อมฉากแอ็กชั่นต่อเนื่อง เพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาด ก่อนที่จะมีการถ่ายทำจริงในระหว่างเดือน ก.ค.นี้

นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว จ.กระบี่ กล่าวอีกว่า สำหรับฉากแอคชั่น ถ่ายทำกันในสวนยางพาราและสวนปาล์มน้ำมัน ซึ่งเป็นวิถีชีวิต และอาชีพของคนกระบี่ เป็นโลเคชั่นที่แปลกใหม่ เมื่อออกไปสู่สายตาของชาวต่างประเทศ และยังบ่งบอกถึงความหลากหลายทางธรรมชาติของ จ.กระบี่ ไม่ได้มีแต่ทะเลสวยงาม อย่างน้อยๆสิ่งที่จังหวัดกระบี่ จะได้จากการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อนี้ ก็คือได้ประชาสัมพันธ์จังหวัดกระบี่ ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น แต่สิ่งที่อยากฝากไปยังกองถ่ายทำภาพยนตร์ เมือนำภาพยนตร์ออกฉายก็ควรจะมีการบอกด้วยว่าสถานที่ถ่ายทำเป็นสถานที่ใดเพื่อคนดูจะได้รับรู้ด้วย และได้ตามรอยท่องเที่ยวได้ถูก

นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว กล่าวด้วยว่า ภาพยนตร์ “Fast9”เป็นภาพยนต์ฟอร์มใหญ่ที่มีแฟนหนังทั่วโลกเฝ้าติดตามชม มาอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นการที่ทีมสร้างภาพยนต์ เข้ามาทำการถ่ายทำใน จังหวัดกระบี่ นั้น ย่อมส่งผลดีต่อการท่องเที่ยวของจังหวัดกระบี่อย่างแน่นอน ทั้งภาพลักษณ์ของโลเกชั่นที่หลากหลาย ความพร้อม สถานที่ถ่ายทำ เพราะหลังภาพยนตร์เข้าฉายก็จะมีภาพในพื้นที่จังหวัดกระบี่ ปรากฏสู่สายตาผู้คนทั่วโลก ทำให้นักท่องเที่ยวสนใจที่จะมาเที่ยว และเชื่อว่าหลังจากภาพยนต์เรื่องนี้ก็คงจะมีเรื่องอื่นๆเข้ามาถ่ายทำอีกอย่างแน่นอน

“สำหรับปัญหาเรื่องของสิ่งแวดที่หลายคนเกรงว่า จะมีผลกระทบในพื้นที่ที่มีการถ่ายทำภาพยนตร์ ตนมองว่าไม่น่าเป็นห่วง เนื่องจากสถานที่ถ่ายทำส่วนใหญ่เท่าที่ทราบอยู่ในพื้นที่ของเอกชน และมีฟิล์มบอร์ดควบคุมการทำอยู่แล้ว”


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...