xs
xsm
sm
md
lg

ญาติข้องใจ! หนุ่มตายในสถานบำบัด จนท.อ้างอุบัติเหตุ แต่แพทย์ชี้ถูกของแข็งกระแทก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - หนุ่มถูกซ้อมตายในศูนย์บำบัดยาเสพติด เจ้าหน้าที่อ้างเป็นอุบัติเหตุ ด้านแพทย์ชันสูตรชี้ซี่โครงหัก สมองบวม ลำไส้แตก เกิดจากของแข็งกระแทก ญาติข้องใจเข้าร้องสื่อขอความเป็นธรรม

วันนี้ (27 มิ.ย.) ที่วัดปลักหนูเหนือ ต.ปลักหนู อ.นาทวี จ.สงขลา ได้มีญาติพี่น้องของ นายวรดล วัฒนกุล หรือเก็ต อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15 หมู่ 1 ต.ปลักหนู ซึ่งเสียชีวิตจากการถูกรุมทำร้ายในศูนย์บำบัดยาเสพติด ญาลันนันบารู ได้ร้องทุกข์ขอความเป็นธรรมผ่านผู้สื่อข่าวถึง กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ซึ่งดูแลรับผิดชอบสถานที่บำบัดผู้ติดยาเสพติดแห่งนี้
 

 
โดย น.ส.ภัทรพร วัฒนกุล น้องสาวของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ผู้ตายซึ่งเป็นพี่ชายมีอาชีพในการทำสวน และรับซื้อน้ำยางในหมู่บ้าน ซึ่งติดยาเสพติดและต้องการที่จะเลิก จึงได้ติดต่อเข้ารับการบำบัดยาเสพติดจากศูนย์บำบัดยาเสพติด ญาลันนันบารู ซึ่งตั้งอยู่ที่เกาะหม้อแกง อ.เทพา จ.สงขลา โดยได้เดินทางไปรับการบำบัดเมื่อวันที่ 11 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งทางญาติได้ติดตามสอบถามถึงความเป็นอยู่จากเจ้าหน้าที่ของศูนย์แห่งนี้มาโดยตลอด และได้รับคำยืนยันว่าพี่ชายอยู่สุขสบาย ไม่เครียด ร่าเริง

ต่อมา เวลา 06.00 น.วันที่ 24 มิ.ย. ทางบ้านได้รับแจ้งจากศูนย์บำบัดยาเสพติดแห่งนี้ว่า พี่ชายมีอุบัติเหตุหกล้มได้รับบาดเจ็บ และได้นำตัวส่งโรงพยาบาลเทพา และต่อมา โรงพยาบาลเทพาได้ส่งตัวไป รพ.ม.อ.หาดใหญ่ เมื่อญาติเดินทางไปถึง แพทย์ผู้รักษาได้แจ้งให้ทราบว่า นายวรดล ไม่มีสัญญาณชีพตั้งแต่ก่อนถึง รพ. จากการชันสูตรศพพบว่า ผู้ตายซี่โครงด้านซ้ายขวา หัก 3 ซี่ และทิ่มปอด ทำให้เสียเลือดมาก และมีอาการสมองบวม ลำไส้ฉีกขาด แพทย์ลงความเห็นว่า ผู้ตายถูกของแข็งที่ไม่มีคมกระแทก ซึ่งไม่ตรงกับที่เจ้าหน้าที่สถานที่บำบัดยาเสพติดแจ้งให้ทราบว่าเกิดอุบัติเหตุหกล้ม
 

 
โดยญาติของผู้เสียชีวิตเปิดเผยว่า ทราบว่าหลังเกิดเหตุ พ.ต.ท.บัญชา ผาดไธสง ร้อยเวรเจ้าของท้องที่ได้เข้าไปตรวจสอบ และทำการสืบสวนเบื้องต้น แต่ทางญาติยังไม่ได้ไปขอทราบรายละเอียด เพราะอยู่ระหว่างบำเพ็ญกุศลศพของผู้ตาย ซึ่งกำหนดเผาในเวลา 13.00 น.วันนี้ 

ในเบื้องต้น พี่น้อง และญาติของผู้ตายเห็นว่า เป็นการตายเพราะถูกทำร้ายไม่ใช่เป็นอุบัติเหตุ จึงร้องทุกข์ให้สถานที่บำบัดยาเสพติดแห่งนี้ แจ้งให้ทราบถึงข้อเท็จจริง และให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อผู้กระทำผิด เพื่อมิให้เป็นเยี่ยงอย่างต่อไป เพราะหากเกิดเหตุเช่นนี้ขึ้นต่อไป อาจจะไม่มีผู้ติดยาเสพติดเข้ารับการบำบัดก็ได้

สำหรับสถานที่บำบัดผู้ติดยาเสพติด ญาลันนันบารู เป็นสถานที่บำบัดผู้เสพยาที่ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า เป็นผู้จัดงบประมาณให้ โดยหน่วยงานฝ่ายปกครอง และอื่นๆ ส่งผู้ที่ต้องการบำบัดใน 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ไปบำบัด ปัจจุบัน มีผู้เข้ารับการบำบัด 325 คน เป็นชาวไทยที่นับถือศาสนาอิสลาม 300 คน และเป็นไทยพุทธ 25 คน
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...